Recent Content by hoang anh dung

 1. H

  Anh ơi cho em hỏi, lâu rồi em mới vào lại trang aquabird.com.vn, ở trang chủ em không tìm thấy...

  Anh ơi cho em hỏi, lâu rồi em mới vào lại trang aquabird.com.vn, ở trang chủ em không tìm thấy mục List cá cảnh, lish thuỷ sinh ... Em thấy mục đó rất hay vì những người mới làm quen với sinh vật cảnh như em rất cần có 1 tài liệu chung như thế để phân loại và tham khảo. Không biết bây giờ em có...
 2. H

  "Rận" ký sinh bất tử!!!????

  Mình xin góp thêm 1 ý với các bạn: theo mình nên bắt cá ra xô chậu sạch sau đó đun nước sôi 100 độ tắm cho hồ và dụng cụ trong hồ, đảm bảo không còn ký sinh, nấm hay vi khuẩn nào sống sót mà lại đỡ mất thời gian so với đem phơi nắng.
 3. H

  Help Me !! Hồ Cá Bị Bỏ Dầu Máy Vào Nước !!!!!!!!!

  Mình có cách này bạn xem có được không. Cho ống nước vào hồ đầu còn lại nối với vòi nước của nhà cho nước chảy vào hồ chầm chậm ( nhớ vòi nước để chìm trong hồ, và không làm nước trong hồ bị dao động mạnh). Vì dầu nhẹ hơn nước nên lúc nào cũng nổi, để nước chảy đầy bể rồi tràn ra ngoài sẽ cho đi...
 4. H

  xin cac bac chia xe kinh nghiem voi

  Bạn có thể cho vào nước hồ Methilen Blue và ngâm để trị giun.
 5. H

  cứu cá em với

  Trước khi cho thuốc bạn nên thay 100% nước và làm sạch bể ( chú ý là nước mới phải ngâm kỹ, có cùng nhiệt độ, độ PH với nước cũ)
 6. H

  cứu cá em với

  Bạn ra hiệu thuốc mua Fungazol-cure dùng 1viên / 25l nước. Cho muối vào hồ và tăng nhiệt độ khoảng 32 độ lên xem có đỡ không. Chúc cá bạn mau khoẻ.
 7. H

  Các bác ơi giúp với, kíu kíu với

  Mình đoán có vấn đề gì làm nó sợ nên tạm thời mầu bị tối lại và nổi sọc. Bạn để nó yên tĩnh và tăng nhiệt độ lên xem có kết quả gì không. Chúc cá của bạn mau khỏe.
 8. H

  Cá nhà mình quệt mồm xuống đáy hồ!

  không hiểu sao bọn la hán nhà mình cứ lao từ trên xuống và quệt mạnh mồm vào đáy bể khoảng 3 phút 1 lần.Mình đã lôi ra kiểm tra nhưng không thấy mồm nó có gì lạ cả. Tăng nhiệt độ lên 30 độ cho muối và xanh methilen vào nhưng bệnh không đỡ. Mong anh em chỉ giáo . Xin chân thành cảm ơn!
 9. H

  các bạn cho mình hỏi về men vi sinh

  Bạn Dungvo nói thế là sao, nhà mình dùng loại men đó cả năm nay có thấy sao đâu. cũng không thấy di chứng gì cả
 10. H

  tăng trưởng cá la hán

  bạn xem lại chế độ ăn của nó có đầy đủ không, độ PH của nước có phù hợp không, có thể vì đó mà làm cá của bạn chậm lớn. Chúc bạn thành công.
 11. H

  cho em hỏi về đèn tí

  Bạn có thể mua loại bóng huỳnh quang mầu hồng tím nhạt của NEC ( loại dùng cho cá cảnh) giá 50k cho bóng 60cm chưa kể máng. Dùng bóng này nghe nói cá có mâu đẹp
 12. H

  Chết vì thiếu hiểu biết !

  Nhà mình có 3 em la hán trông dáng cũng được. Hôm trước tự dưng thấy bọn nó cứ thi nhau quệt đầu ( phần mồm xuống đáy). mình nghĩ nó bị nhiễm khuẩn Ich nên cho muối, nâng nhiệt độ lên 32 và cho vào chất Methilen Blue. Sau 1 ngày vẫn thấy không giảm bệnh, nghe mọi người mách là nên ngâm thuốc tím...
 13. H

  các bạn cho mình hỏi về men vi sinh

  Mình dùng loại men Pha Lê của cơ sở Long Giang 4k một gói, đổ vào nước vàng đục sau 3 -4 h thì trong veo. Các bạn mua dùng thử đi ( bể mình nuôi cá rồng và tai tượng)
 14. H

  chuyên gia ép đẻ hồng két

  Cho em hỏi với các anh: Hồng két nhà em bị nhiều đốm trắng ở đuôi và vây lưng,nó vẫn sinh hoạt bình thường. đấy là bệnh gì và chữa làm sao. Cảm ơn các anh nhiều
 15. H

  Anh em cứu với, ngân long nhà em tuyệt thực!

  Mình mua ở Nam Định. Đến hôm nay là tròn 1 tuần rồi, các em đã chán đánh nhau và ăn như chết đói ấy. Những chỗ bị thương đang lành lại. Bể của bạn vậy cũng tạm được đấy, cứ nuôi đi, nhớ đọc kỹ các bài của tiền bối trong 4r nhé. Chúc bạn thành công!
Bên trên