4 lí do nguy hiểm khiến chó bị ho khạc, hoảng sợ vô cùng

Discussion in 'Chó, Mèo' started by mymy002, Jun 14, 2019.

 1. mymy002

  mymy002 Member

  Joined:
  Jun 14, 2019
  Messages:
  214
  Likes Received:
  1
  Trophy Points:
  16
  Gender:
  Female
  - Viêm amidan: khiến chó Poodle, chó Phốc sóc, Phốc... lâm vào tình trạng sốt, nóng lạnh thất thường làm chúng cảm thấy khó chịu và mệt mỏi. Ngoài ho căn bệnh này còn khiến chó bị ho và nôn mửa, trong dung dịch nôn có chất bọt trắng, hạch lympho ở vùng cổ bị sưng.
  - Nhiễm khuẩn: thân nhiệt của cún tăng cao, chúng có thể lên đến 40,6 – 41,1 độ C kèm với đó mắt, mũi liên tục chảy những dung dịch màu vàng. Nếu để lâu không chữa trị kịp thời đến thời kì cuối sẽ xảy ra tình trạng co giật mạnh ở phần thái dương, liệt – dạ dày, ruột và phổi bị viêm.
  - Viêm gan: ngoài những biểu hiện nóng sốt khi thân nhiệt tăng, viêm gan ở chó còn làm kết mạc mắt bị viêm, miệng viêm, hạch amidan sưng, thân nhiệt tăng… và nặng nhất còn có thể dẫn đến tử vong chết đột ngột.
  - Viêm phổi: thân nhiệt tăng, khó thở, ho, từ mũi và mắt chảy ra chất dịch có mủ, nôn, nghe phổi có âm phổi bệnh lý. Nếu không kịp thời điều trị sẽ diễn biến phức tạp và để lại nhiều biến chứng. Việc sử dụng thuốc thú y cho chó cần theo hướng dẫn của bác sĩ thú y.
   

Share This Page