5 mùi khiến chó sợ hãi vắt chân lên cổ để chạy trốn

Discussion in 'Chó, Mèo' started by mymy002, Jun 14, 2019.

 1. mymy002

  mymy002 Member

  Joined:
  Jun 14, 2019
  Messages:
  214
  Likes Received:
  1
  Trophy Points:
  16
  Gender:
  Female
  Nhưng chú chó có chúng ta có khướu giác cực kì phát triển. Chúng có thể đánh hơi từ rất xa. Chính vì đó mà những chú chó Béc Giê, Rott... được huấn luyện trở thành chó nghiệp vụ. Hỗ trợ cảnh sát truy tìm dấu vết tội phạm. Tuy nhiên, cũng có những thứ mùi khiến những chú chó luôn muốn cao chạy xa bay khi bạn cho chúng ăn thức ăn cho chó mà có những mùi này. Dưới đây là 5 mùi mà chúng cực kì sợ:

  - Chó sợ mùi cây họ cam, quýt: Chó sợ mùi của cây cam, quýt hay chanh, bưởi. Vậy nên nó rất sợ ra vườn mà ngửi thấy mùi cây họ này. Và bạn cũng rất dễ dàng để có tinh dầu hương cam. Nếu chó bạn hay cắn vật dụng trong nhà thì bạn có thể xịt ít hương thơm tinh dầu cam lên chúng.

  - Chó sợ mùi cây thông, tùng: Có rất nhiều cũi cho chó rao bán trên thị trường làm bằng những nguyên liệu tự nhiên như cây thông, tùng. Tuy nhiên những mùi này thường có mùi hắc. Nên chó sợ mùi loại cây này và sẽ khiến chó của bạn cảm thấy rất khó chịu, không muốn ngủ ở trong chiếc cũi đó. Bạn nên mua những chiếc cũi có mùi trung tính như gỗ mít hay gỗ xoan.

  - Chó sợ mùi cây bạch đàn: Hầu hết các loài động vật đều ghét những mùi tiết ra từ những cây có chứa nhiều độc tố. Ví dụ điển hình là cây bạch đàn. Tinh dầu của cây bạch đàn có chứa rất nhiều độc tố và nó có hại cho con chó. Vậy nên chó sợ mùi cây bạch đàn và không muốn đến gần có chỗ có mùi này.

  - Chó sợ mùi hương cây lộc đề: Loài chó không thích mùi hương này sợ mùi hương lộc đề.

  - Chó sợ mùi tỏi: Có rất nhiều người sợ mùi của tỏi, ghét ăn tỏi và một số chú chó cũng vậy, chó sợ mùi tỏi. Nó rất ghét cảm giác ở trong miệng mình có mùi của tỏi. Những con chó sợ mùi tỏi thường rất thính, nó có thể đánh hơi được ngay.
   

Share This Page