Ấp trứng tép nhân tạo

CatOhCat

Member
Tuổi
34
Tình hình là mấy hôm trước ngồi ngắm tép thì thấy một em tép mái có hiện tượng co giật rồi bất động, chắc là bị nhồi máu cơ tim. Áp dung tất cả các phương pháp hô hấp nhân tạo, kích tim, xoa bóp,... em ấy vẫn không qua khỏi và trút hơi thở cuối cùng ngay sáng hôm đó ?109. Trước khi chết chân em ấy với với vẫy vẫy về phía mình như thể "Hãy cứu con em". Với quyết tâm cứu lấy đàn con cho em mái lứa so tội nghiệp, em đã tiến hành các bước sau:
1. Chuyển thi thể của em ấy vào hộp nhựa đựng một ít nước hồ và chuẩn bị dụng cụ như sau:

2. Bắt đầu tách trứng ra khỏi bụng em mái. Lúc tách ra mới thấy là mấy cái trứng nó dính chặt với nhau chứ không trôi tung tăng trong bụng tép mái như hay nhìn thấy. Sau khi cẩn thận tách thì mình chia ra thành 2 phần để thử nghiệm: một phần toàn là trứng đơn lẻ, một phần là một cục khoảng 6,7 trứng chụm với nhau. Tất cả các công đoạn đều thực hiện ở dưới nước.

3. Sau đó mình chuyển trứng vào một box tép sủi nhẹ oxy. Mình đổ trứng vào box chứ không dùng vợt vớt. Khoảng 4 ngày sau thì các trứng lần lượt nở. Tổng cộng 15 trứng thì có 12 trứng nở, 2 trứng bị hỏng và 1 trứng nở nhưng tép con bị kẹt ko búng ra được. 3 trứng này nằm trong cục 6,7 trứng. Vì thế kết luận là nếu tách thì nên tách riêng biệt từng trứng ra :D.


Hi vọng bài viết này sẽ giúp được ACE gặp trường hợp nguy cấp như mình và mong nhận được góp ý kinh nghiệm từ các đàn anh đi trước ;)
 

hungnuoc

Member
Bài viết rất hay. Mình cũng đã mua box tép gex này để phối giống tép, cũng đã có ý định cho trứng tép vào khi tép mẹ chết nhưng nghĩ lại luật sinh tồn và bể mình tép đẻ kinh quá nên kệ thôi.
 

haaavn

Member
kỳ công quá . trước tép của mình ôm trứng mà die mình cũng không biết làm gì hơn ngoài việc bỏ mặc. có hướng dẫn của bạn rồi . mình sẽ test với tép của mình xem có tôt ko
 

doxuanhai

Banned
Bài viết rất hay. Mình cũng đã mua box tép gex này để phối giống tép, cũng đã có ý định cho trứng tép vào khi tép mẹ chết nhưng nghĩ lại luật sinh tồn và bể mình tép đẻ kinh quá nên kệ thôi.
 
Bên trên