Bạch tuộc.

Xin chào tất cả mọi người ! Mình thích nuôi bạch tuột nhưng không có em nào sống được trong hồ của mình 1h ( cá và san hô thì ok rồi không có gì để nói nữa). Mong các bạn trên diễn đàn gần xa đã từng nuôi bạch tuột hướng dẫn giúp .
Chúc các bạn tham gia diễn đàn một ngày vui !
 

nnduyanh

Member
Bạn muốn nuôi tốt ko die thì hệ thống lọc phải thật mạnh, chắc ăn phải thêm máy bơm + tạo luồng để hút sạch chất nhớt quanh body mà bạch tuộc tiết ra !
 

anhcoduyen

Thành viên uy tín
Tuổi
35
bach tuột ko dễ nuôi. Khó sống, lúc trước mình cũng có nuôi 1 con, được 4 tháng. Rồi em nó cũng từ trần. Bạch tuột thích sống trong mấy cái hốc đá, thích ăn nghêo, tôm....
 
bach tuột ko dễ nuôi. Khó sống, lúc trước mình cũng có nuôi 1 con, được 4 tháng. Rồi em nó cũng từ trần. Bạch tuột thích sống trong mấy cái hốc đá, thích ăn nghêo, tôm....
thanks! các bạn đã giúp và mình đã có gặp một chuyên gia về loại bạch tuột tư vấn rồi . và mình cũng chuẩn bị yêu khoa học một chút về bạch tuột. hihihihiih
 

Mr_guns

Member
Tuổi
32
1 loài bạch tuộc rất nhỏ bé và cũng rất độc" bạch tuộc đốm xanh":

BTĐX có tên khoa học là Hapalochlaena, gọi chung là bạch tuộc hay mực tuộc. BTĐX phân bố ở vùng biển tây Thái Bình Dương, Ấn Độ Dương. BTĐX sống trong các rạn đá, vùng nước nông, có thủy triều. Màu sắc của bạch tuộc có thể thay đổi theo điều kiện môi trường, độ sâu của nước, độ chiếu sáng của mặt trời, từ xanh lục đến nâu đỏ; màu sắc xuất hiện sặc sỡ khi chúng bị kích động hay chuẩn bị tấn công.

Kích thước của chúng có thể nhỏ hoặc lớn, chiều dài 6-20cm, có tám vòi. BTĐX vừa là loài ăn thịt vừa làm mồi cho một số động vật khác. Chính vì thế chất độc (tetrodotoxin) của chúng vừa có tác dụng tự vệ, vừa để tấn công con mồi. Tetrodotoxin có chủ yếu trong tuyến nước bọt của bạch tuộc, ngoài ra còn có trên các phần mềm khác của thân bạch tuộc. Tetrodotoxin là một độc tố thần kinh có độc tính rất cao. Độc tố của một con bạch tuộc 25g có thể giết chết 10 người nặng 75kg.

Nạn nhân bị ngộ độc có thể qua đường ăn uống và đường da (do bạch tuộc cắn). Thời kỳ nung bệnh qua đường ăn uống có thể từ 30 phút đến 3 giờ sau khi ăn. Qua đường da, sau 1-5 phút có thể xuất hiện triệu chứng nhiễm độc và có thể tử vong trong vòng 10-20 phút.

Khi bị ngộ độc, nạn nhân có triệu chứng tương tự như ngộ độc cá nóc: lúc đầu là cảm giác khó chịu, mặt đỏ và xị ra, đồng tử co rồi giãn ra, có thể buồn nôn, nôn, tiêu chảy, tay chân mỏi rũ, có khi rét run, đầu ngón tay ngón chân tê dại. Trường hợp nhiễm độc nặng xuất hiện liệt toàn thân, người mềm ra, chân tay mất khả năng vận động, da tím tái, nhiệt độ và huyết áp giảm, khó thở, sau cùng là liệt cơ hô hấp, ngừng thở, trụy tim mạch và chết.

Cách dự phòng ngộ độc tốt nhất là không nên sử dụng BTĐX làm thực phẩm
 

ju.rodriguezl

New Member
Những con độc thế này ở HCm chả ai bán nhỉ @@ - Lên nha trang tìm thì toàn thấy sứa không ?Đang nghiên cứu rồi mới chơi thử !!
 

Dũng MVP

Member
Cách đây hơn 1 năm kêu Vợ đi mua 5 con bạch tuộc về nhậu, dặn kỹ là phải xin nước để nó sống, đem về chỉ còn tí xíu nước trong bịch, vậy mà đổ ra nồi 5 con bò tùm lum, nó hích gỡ không ra (bạch tuột mini trong mấy quán ốc). Làm thịt 3 con chừa lại 2 con quăng vô hồ, 1 con ra đi sau 1 ngày, con còn lại cũng ngáp ngáp được 3 ngày. Thấy tụi nước ngoài nó nuôi thì hồ trống trơn, tới giờ ăn thì quăng cua nhỏ sống vào nó tự bắt ăn, thấy cũng thích nhưng nhìn nó cứ nghĩ tới món ăn đâm ra không thích chăm sóc lắm.
 
Bên trên