Bài thi số 04 - Đường về xa xôi/ ID 04 - Far far way back home

ABV-VADC

Ban tổ chức


1. Tên bể (Name of layout): Đường về xa xôi (Far far way back home)

2. Thông tin chung (General information):
- Dung tích, lít (Capacity, liter: 61.25 L
- Kích thước (Rộng*Sâu*Cao), cm (Dimention Width*Deepth*Height, cm): 50X35X35
- Tuổi của bể, tuần (Age of layout, week): 18

3. Động, thực vật thủy sinh (Plants & Inhabitants):
- Cây (tên khoa học) (Plants, science name): ): Ngưu mao chiên (Eleocharis acicularis), Cỏ đỏ (Echinodorus Helanthium tenellum), Rêu Java (Taxiphyllum barbieri), Rêu Wepping (Vesicularia ferriei), Rêu Xmax (Vesicularia montagnei), Rêu minitaiwan (Isopterygium sp. ), Rêu Peacook (Taxiphyllum sp “peacook”), rêu minifiss (mini fissident)

- Cá, ốc, tép (tên khoa học) (Inhabitants, science name): Cá neon xanh (Paracheirodon simulans), tép RC (Cherry Shrimp - Neocaradina Heteropoda var Red)

4. Thuyết minh ý tưởng (Description of layout):

“Đường về xa xôi” là sự khát khao được trở về với thiên nhiên núi rừng, trong thời buổi thành thị đang ngày càng bị ô nhiễm bởi khí thải, sự nuối tiếc về những cánh rừng đang dần bị tàn phá.
Ý tưởng bố cục:
Có thể dễ dàng nhận thấy sự khác nhau về kích thước của các cây cổ thụ ở hai bên bờ suối (các cây bên phải to lớn hơn bên trái) nó phản ánh góc nhìn của tác giả đang đứng gần bờ suối bên phải, ngoài ra bố cục là sự cân bằng của thiên nhiên: giống như cái cân treo thì cụm bên trái lớn hơn cùng với các gốc cây nhỏ sẽ cân bằng với cụm bên phải nhỏ có các gốc cây lớn. Thiên nhiên là vậy luôn có sự cân bằng thì mới tồn tại được lâu dài.
Tóm lại tác phẩm “ Đường về xa xôi” nhằm cổ động cho vấn đề bảo vệ rừng, đừng làm mất đi sự cân bằng của tự nhiên bằng những hành động tàn phá rừng, và con người cũng sẽ chính là nạn nhân của sự mất cân bằng đó.

“Far far way back home” is the aspiration to comeback with nature, forest when all the towns are polluted by discharged air, the regret of destroyed forests day by day.
The idea of layout:
We could realize the different size of the ancient trees along spring banks (trees in the right are bigger than those in the left) It reflect the author’s point of view is from the right bank. Layout is the balance of nature: like the hanging scale, the lager bank in the left with small trees, the smaller bank in the right with bigger trees. The nature always balances to exist forever.


5. Dinh dưỡng (Fertilization):
- Nền (Substrate): Nền tự trộn (DIY)
- Dinh dưỡng bổ sung (Bonus fertilization): Phân nước relive

6. Thiết bị (Equipments):
- Hệ thống lọc (Filter system)
Kiểu (Type): Lọc ngoài/ External filter
Lưu lượng, lít/giờ (Pump delivery, liter/hour): 600l
Công suất, W (Power capacity, W): 8.5w

- Ánh sáng (Lighting system)
Kiểu đèn (Type of lights): Osram
Công suất, W (Power capacity, W): 42w
Thời gian chiếu sáng, giờ/ngày (Time of lighting, hour/day): 06

- CO2 (Pressured CO2)
Có/không ? (Yes/No?): Có (yes)
Lượng dùng (nếu có), giọt/giây (Dosage (if yes), bubble/second): 01

- TB Khác (Others):
========================================================================================================

I- Tổng số điểm: 743 điểm. Xếp hạng: 9


II- Nhận xét của Ban Giám Khảo


- Mr. Ngô Trường Thịnh (truongthinh)
Bố cục này có ý tưởng khá ngẫu hứng ở tiền cảnh và cũng là chi tiết làm tôi hết sức chú ý : những rễ cây nhỏ được bố trí khéo léo để phụ họa cho một thân cây hơi đổ nghiêng vì bật gốc , chi tiết này sẽ thực sự tốt hơn nếu dưới hốc đá được trãi thêm đá vụn nhiều kích cỡ thay cho rêu . Tác giả đã cố gắng tạo thêm những điểm nhấn ở viễn cảnh nhưng đáng tiếc là các khối đá nhỏ ở điểm xa nhất lại chưa tự nhiên , chúng có vẻ được sắp đặt với khoảng cách hơi đều . Nhìn chung đây là một bố cục tạo cảm giác chiều sâu rất tốt , cách sử dụng vật liệu lũa và đá cũng rất đáng ngợi khen ! Xin chúc mừng .

- Mr. Trần Hoàng Long (pyramid)
Bố cục cấu thành bởi các hàng cây với đường nét tự nhiên, Cách xắp xếp đá hòa quyện với những đám rễ cây được kết hơp hết sức hài hòa, kích cây cỡ giảm dần từ tiền cảnh vào hậu cảnh đã làm bố cục trở nên có chiều sâu, rất lôi cuốn, tạo ấn tượng sâu sắc. Nếu layout này được dùng cho hồ có chiều dài tăng thêm 1/4, bố cục sẽ thực sự trở thành một hồ thủy sinh có đẳng cấp

- Mr. Luca Galarraga
Despite the aquarium display isn’t the best for aquascaping , the author got a surprising result of depth and perspective . The natural look is also great! Congratulations for the good work !
Mặc dù hình ảnh bể không phải là hình ảnh thủy sinh tốt nhất, tuy nhiên tác giả đã đạt được chiều sâu và sự hài hòa đáng kinh ngạc. Bể nhìn cũng rất tự nhiên. Xin chúc mừng!
 
Last edited:
Quá đẹp,chắc phải lấn sân sang thủy sinh thôi. Phải mất bao lâu để có được 1 bể thủy sinh như vậy các ace ?
Chào mừng bạn đến với thủy sinh, chỉ sợ nếu bạn chuyển sang thủy sinh ..nghiện mất hjhj
Bạn cứ chơi cần tư vấn gì cứ đăng bài ae sẽ giúp đỡ, thì con đường đi đến hồ đẹp sẽ rất gần.
 

vanyeuseo

New Member
chỉ có 1 chữ cho nghệ thuật: tuyệt.
Tôi thích cách bố trí đầy ngẫu hứng và hoang dại này.Tuy nhiên sẽ đẹp và tuyệt vời hơn nếu bạn biết kết hợp thêm 1 chút đá.Tại nhìn vào nó tôi vẫn thấy hơi thiêu thiếu 1 chút gì đó, chưa thực sự đã mắt
Ý kiến của riêng tôi
 

betion

New Member
Tuổi
31
chỉ có 1 chữ cho nghệ thuật: tuyệt.
Tôi thích cách bố trí đầy ngẫu hứng và hoang dại này.Tuy nhiên sẽ đẹp và tuyệt vời hơn nếu bạn biết kết hợp thêm 1 chút đá.Tại nhìn vào nó tôi vẫn thấy hơi thiêu thiếu 1 chút gì đó, chưa thực sự đã mắt
Ý kiến của riêng tôi | day rut nhua
 
Bên trên