Bể nhỏ số 12 - Carnival, tác giả: umi_hotaru

ABV-VADC

Ban tổ chức


Tên bể (hồ) dự thi: Carnival( các la van)
Kích thước bể (hồ), cm (DàixSâuxCao): 50x30x30
Dung tích bể (hồ), lít: 45 lít
Tuổi của bể (hồ), tuần (từ lúc làm nền đến khi chụp ảnh): 8 tuần

Các loại cây được trồng (tên latinh): Ludwigia brevipes, Ludwigia repens, Ludwigia repens rubin, rotala rotundifolia, rotala rotundifolia green, Hygrophila polysperma 'Sunset', Elatine triandra, heteranthera zosterifolia, Bacopa caroliniana, Rotala macranda, Micranthemum umbrosum, Ammannia gracilis, Ludwigia glandulosa

Các loại cá được nuôi (tên latinh): guppy

Hệ thống chiếu sáng:
Loại đèn và số lượng: Jebo 60cm x 3
Tổng công suất, W: 60W
Số giờ chiếu sáng, h: 10-12h/ngày

Hệ thống cung cấp CO2:
Loại thiết bị: Bình Co2 nén 2kg. cốc đánh Co2
Số lượng cung cấp, giọt/s: 2 giọt/s

Hệ thống lọc:
Kiểu thiết bị lọc: lọc ngoài
Công suất bơm, W: 14W
Lưu lượng ước tính, l/h: 600 l/h
Các thiết bị, phụ kiện khác (nếu có): quạt làm mát

Diễn giải khái quát ý tưởng, cách thức trình bày bể: chất liệu cắt cắm, phong cánh hà lan ->màu sắc lễ hội, vui nhộn, sôi nổi
 
Last edited:

ABV-VADC

Ban tổ chức
Nhận xét của Giám khảo:

1. Aquatichung:Bể mang phong thái kiểu Hà lan, mầu sắc sống động, có sự chuyển tiếp tốt các nảng mầu cho dù xoay sở trong không gian chật hẹp.

2. Bjorn Hoorelbeke: Fantastic, very nice colors, terrific plants!
(Thật tuyệt vời, màu sắc rất đẹp, cây cối xuất sắc!)

3. rong lac: Bể thật sống động , thật khỏe ! Tất cả đều như khoác lên mình những màu áo sặc sở cho ngày lễ hội như ý tác giã mong muốn . Tuy nhiên , theo tôi , tác giả nên dùng một màu cá duy nhất , hoặc vàng , hoặc cam thì bể sẽ hay hơn mặc dầu đó là ngày lễ hội .

4. GoldenCanary: Tôi đặc biệt thích cái bể này!
Bể tạo ấn tượng tốt cả về bố cục chung lẫn chi tiết đường nét thiết kế. Đơn giản và chân phương, Carnival phản ánh rõ nét nguyên tắc xử lí không gian cơ bản của thú chơi bể thủy sinh, đồng thời không quá cầu kì hoặc quá chi tiết trong tuyển chọn nguyên vật liệu dựng cảnh.
Những chủng loại cây hết sức quen thuộc được phối kết với nhau một cách duyên dáng bằng kĩ thuật cắt cắm tỉ mẩn đã làm nên một bức tranh sinh động, nhiều sức sống và quyến rũ người xem bởi đường nét và màu sắc rất cân đối, hài hòa. Cây cối phát triển tốt, cá guppy tuyển chọn phù hợp càng làm tăng thêm vẻ trẻ trung, khỏe khoắn, thể hiện xác đáng cảm giác về sức sống phơi phới mà tên bể thể hiện (hay chính là sự chia sẻ cảm xúc mà tác giả bể muốn gửi gắm đến người xem).
Bể đẹp và đáng quí hơn khi nó dễ học hỏi, không quá khó để bắt chước và do vậy chắc chắn sẽ tạo nhiều hứng thú, phấn khởi cho nhiều bạn mới chơi.
Tôi tin rằng rồi đây tác giả bể sẽ có nhiều thành công và sẽ còn phát triển sức sáng tạo dựng bể của mình mạnh mẽ hơn nữa.

5. Luis Navarro:Very well done sir! I enjoy planted aquarium well groomed, I can tell you master your trimming technique but I have a small advice to share with you. The tank is very nice but some of the leaves of the stem plants are wider than the ones in the back. Just like we use small, medium and large to create a 3d effect in our planted tanks you can apply this to the size and shape of your plants to get even more depth.
Very nice!
(Thiết kế rất tốt! tôi rất thích những hồ được chau chuốt như vậy, tôi có thể nói bạn nắm vững kỹ năng cắt tỉa nhưng tôi cũng có 1 ý nhỏ cần chia sẻ với bạn. Một vài loại cắt cắm có lá rộng bản hơn những cây ở hậu cảnh. Chúng ta nên sử dụng kích cỡ nhỏ, trung, lớn đễ tạo hiệu ứng 3 chiều trong hồ, bạn có thể áp dụng cho kích cỡ và dáng lá cây để đạt được chiều sâu hơn nữa.)
 

ABV-VADC

Ban tổ chức
Cộng điểm:

1. Tính sáng tạo: 5.25
2. Điểm bố cục: 16.75
3. Cá và cây: 10.5
4. Khả năng phổ cập : 2.0
5. Điểm chụp ảnh: 2.0
6. Điểm trừ: 0
7. Điểm thưởng: 1.0 (GoldenCanary)

Tổng cộng: 37.50
 
Last edited:
Bên trên