Biện pháp để cây thiết mộc lan không bị vàng lá trong nhà

Discussion in 'Bệnh viện cây hoa cảnh' started by hieucaycanh, Oct 26, 2016.

 1. hieucaycanh

  hieucaycanh New Member

  Joined:
  Mar 31, 2016
  Messages:
  28
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Location:
  Hà Nội
  Cây thiết mộc lan được xem là cây cảnh chủ đạo để trang trí quanh nhà và đặc biệt chủ yếu nhiều hộ gia đình dùng cây này để trồng trong nhà.
  Trong thời gian gần đây thì nhiều hộ gia đình sau khi mua cây thiết mộc lan về nhưng không biết cách chăm sóc ra sao nên thường thấy xuất hiện các lá vàng thậm chí chết.
  [​IMG]
  Thế nên hôm nay chúng tối đưa ra biện pháp để cây không bị vàng lá và càng ngày đẹp hơn.
  Để cây thiết mộc lan sống lâu trước tiên chúng ta nên để ý về ánh sáng, nên lựa chọn vị trí có ánh sáng, phòng thông thoáng có nhiều ánh sáng cũng như người làm việc và sinh sống trong đó.
  - Điều quan trọng không kém về ánh sáng đó chính là chế độ nước tươi cho cây, chúng ta tưới nhiều quá cây sẽ nhanh chết, tưới ít quá không đủ lượng nước làm cây khô cũng dẫn đến chết. Chúng ta nên tưới nước cho cây theo định kỳ, 1 tuần chúng ta nên tưới 1 lần, lượng nước từ 500-1 lít. Chậu to rộng thì chúng ta tưới nhiều hơn, chậu bé thì chúng ta tưới ít lại. Kết hợp lau lá và cắt tỉa đầu lá. Chúng ta nên cắt tỉa làm sao để tạo thẩm mỹ chiếc lá.
  - Đối với những chậu cây thiết mộc lan dùng lâu ngày thì chúng ta nên thay đất cũng như bổ sung phân cho cây, việc bón phân rất cần thiết, chúng ta nên bón đúng liều lượng, đúng cách để cây thiết mộc lan sống lâu hơn. Không nên bón nhiều phân sẽ dẫn đến cây bị mặn và vàng lá dẫn đến chết.
   
 2. Vũ Văn Hân

  Vũ Văn Hân New Member

  Joined:
  Dec 9, 2018
  Messages:
  8
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Gender:
  Female
  Occupation:
  Tư Vấn Sức Khoẻ
  Location:
  Hải Phòng
  Home Page:
  cảm ơn đã chia sẻ ạ
   

Share This Page