Các loại cá cảnh dễ sinh sản

cadiahoangtuan

New Member
Tuổi
30
Nuôi cá cảnh là một thú vui tao nhã. Hàng ngày chăm sóc và nhìn những chú cá của bạn lớn lên và sinh sản là một niềm vui rất lớn. Tuy nhiên không phải loài cá cảnh nào cũng dễ sinh sản theo cách tự nhiên. Để thích hợp cho những người mới nuôi cá cảnh, thông qua bài viết này tôi sẽ giới thiệu đến các bạn các loại cá cảnh dễ sinh sản và cũng rất dễ nuôi.

Các loại cá cảnh dễ sinh sản
1. Các loại đẻ trứng
Cá Mai Quế

Đây là một loài cá dễ nuôi, và cũng được “vứt” vào danh sách các loại cá cảnh dễ sinh sản. Sống trong môi trường nước ngọt có độ pH từ 6,5 – 7,5. Nhiệt độ thích hợp là 25 – 27 oC.

Khi chúng sinh sản, nên tách riêng 1 cá đực và 2 cá cái sang một bể riêng. Và cần chuẩn bị một lớp sỏi nền để cá đẻ trứng. Và khi trứng đã nở rồi, thì cần tiếp tục tách riêng bố mẹ sang bể khác.

Cá sặc gấm

Mới chỉ nghe tên, đã thấy được sự sặc sỡ của loài cá này. Và thời điểm sinh sản, bạn chỉ cần tách một cặp cá đực và cái ra một bể mini. Cá đực sẽ làm tổ bằng bọt khí và thực vật trên bề mặt nước.

Mỗi lần cá cái đẻ đến 800 – 1000 trứng. Chính vì thế, chúng mới được xếp vào một trong các loại cá cảnh dễ sinh sản. Mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn.

>> Xem thêm tại: https://cadiahoangtuan.com/cac-loai-ca-canh-de-sinh-san/
 
Bên trên