Các loại cá nào có thể nuôi chung với cây thủy sinh nhỉ?

tin tin

New Member
Tuổi
32
hi hi, trân châu bạn định làm nền cho đẹp hả bạn??? không nuôi chung với chép nhật được đâu. ở nhà mình làm vầy nè, kiếm viên đá bự bự và dẹt, nếu bề mặt nó nhám nữa thì càng tốt, bỏ vô hồ và sắp xếp chỗ nào có nhiều nắng, sau 1 thời gian đá sẽ bi phủ rêu xanh rì luôn cho coi, khỏi cần trân châu. hồ mình là hồ non bộ, trang trí đá phủ rêu loại lớn rộng cỡ nửa mét vuông nhưng chỉ cao co 5-7 phân thôi, còn lại là mấy cục nhỏ nhỏ, lúc xây hồ mình làm lớp xi măng vàng nhám ở bên dưới để giả cát, đá thì sắp xếp và bỏ luôn vào lúc đổ xi măng đẻ cho 1 phần của hòn đá chìm xuống dưới "cát", sau này rêu phủ kín hết phần nổi nhìn rất là tự nhiên, ko ai biet o dưới là cục đá, cứ như từng mảng rêu mọc trên nền cat vậy, còn lại việc trang trí hay sap xếp sao thì tùy bạn. rêu đó thì tụi cá chép nó không phá được. sở dĩ phải xài xi măng vì cá chép nhật với ba đuôi ở dơ lắm, cần phải có 1 đáy hồ phẳng và dòng chảy mạnh để phân không "dính" vào đáy hồ.
 

king.rose

Member
Nuôi được trồng thêm nhìu cây nữa cá chép đảm bảo cá sẽ mau lớn và màu sắc đẹp nữa !!!! Nhưng HTS thì ....còn tùy số lượng các chép là bao nhiu mà rong thì càng ít !!! He he ....đùa tí !! Bạn mà bỏ vào thì nguy vì chép cũng như ba đưôi đều là laòi ăn tạp rau rác gì chúng cũng tạp cũng phá !!!
 

lywa

Member
Tuổi
33
mình nghĩ cá tứ vân (sê can) thì nên với số lượng ít thôi, tàm 2 con là vừa, vì nếu nuối nhiều thì nó sẽ ăn các mầm non của cây đó.hồi trước trong bể của mình nuôi khoảng 15 chú, và rồi đám rêu và các mầm non của cây cụt sạch, sau đó mình bắt chúng ra và chỉ để lại 2 chú,tự nhiên thấy chúng hiền đi và không phá nữa.
bạn càng nuôi nó nhìu nó càng đầu gấu tốt nhất nuôi neon cho đẹp :D nhưng ai chưa có nhìu Kn đừng nuôi neon kẻo lại thăng cả bầy :p nuôi 7 màu cũng good:devil:
 

hiepsy19

Member
Hì, mình thả chép nhật vào hồ luôn, nó quậy tưng luôn nhưng chưa hư cây lắm, vài cây bị nổi lên. Vì mới thả nên nó nhát và hay chui vào cây là tróc góc, khi nó hết nhát chắc là đỡ hơn.
 

Blue_Dolphin

Khách trọ nhân gian
Tuổi
44
Hì, mình thả chép nhật vào hồ luôn, nó quậy tưng luôn nhưng chưa hư cây lắm, vài cây bị nổi lên. Vì mới thả nên nó nhát và hay chui vào cây là tróc góc, khi nó hết nhát chắc là đỡ hơn.
Khi nó hết nhát thì hồ bạn thành trọc lóc 100%, tin đi!
 

toanxxxx

Member
Tuổi
35
chào em

nhưng mà tránh tuyệt đối cái con trông rất đẹp và dễ thương là hồng két nhé, nó phá tan bể trong nháy mắt đấy
chào em , anh cũng ở quảng ninh nè, nhưng mà anh ở hạ long cơ, cũng mê cá cảnh và chơi thủy sinh lắm, nếu có dịp thì anh em mình gặp nhau để nói chuyện về niềm đam mê tao nhã này nhé, ah, anh tên là toàn, ở phố ẩm thực đó, 0913 013 718 nhé, hân hạnh
 

antiloving

Member
Tuổi
34
he he, hôm trước cái hồ bé con ở nhà mình bị nứt, cho mấy con cá 3 đuôi đỡ vô hồ thủy sinh, nó quậy cắn phá tan tành... nay bác cho cá chép vào chắc... điên luôn với nó đó bác :D
ẹc b ác mà cho cá 3 đuôi vô hồ thủy sinh thi xem như hồ bác đã được định đoạt số phận rồi.
lần trươc cũng ngu dại, nhưng làm ngược lại với bác là bỏ cây thủy sinh vào hồ cá 3 đuôi, kết quả là đến trưa thì cây cỏ đã te tua và trôi lên mặt hết.

còn cá chép thì khỏi nói rồi. phá kinh dị. hồ cây giả, trải sỏi ma nó còn phá cây giả hư nữa là bik òi đó
 
Các bác cho em hỏi cá hồng tử kì (cá hồng nhung) có thả vào bể thủy sinh được không ạ.

Em mới tậu 1 đàn 14 con mà sợ nó phá cây

Trân trọng
 

thangmt

Member
MÌnh thấy người bán cá Aly cũng đẹp, Cho mình hỏi có anh nào nuôi trong hồ thủy sinh không vậy, loài này thấy cũng to (dài cỡ 5cm) không biết có dữ không, (nuôi chung với Neon không biết được không) Mong cả nhà góp ý và giúp đỡ. Tại thấy cá màu đẹp định mua 1 cặp về cho vào hồ TSinh với Neon. Em xin cảm ơn, chúc cả nhà vui vẻ:laughing:
theo mình thì kết hợp thủy sinh vs cá dĩa ỏ cá thần tiên là đẹp nhất
 
éc kinh quá vào chủ đề chính đi ạ em có nuôi sọc ngựa 3 đuôi và 1 đàn cánh buồm( váy hồng,quần đen) liệu có con nào ăn cây ko ạ và em thấy thế còn ít quá muốn mua thêm cá về thả lên mua loại gì ạ bể nhà em là bể đúc 880*460*680 các bác giúp em với trả lời thì làm sao cho em dễ tìm nhé gà mờ lắm ạ :D
 
Mình cũng đang đau đầu về vấn đề này. Nếu bể TS chỉ thả mỗi tép không thì nhìn cũng chán. Theo mình thì tép chỉ có thể nuôi chung với panda mà panda thì lại đắt quá. Neon, sóc đầu đỏ. mún, tam giác, sọc ngựa... đều không ăn tép trưởng thành nhưng chúng sẽ xơi tép con. Bể của mình rất nhiều cây và đã từng nuôi neon, sóc đầu đỏ, mún, tam giác, sọc ngựa chung với tép RC, rili, cam, tiger. Nhìn chung, tép trưởng thành thì ok nhưng tép con thì không thấy đâu cả. Theo mình thì nên thả các loại cá sống ở tầm trung và mặt nước như sóc, tam giác để chúng ít khi sục vào bụi cây ăn tép con.
 
Bên trên