ez-aqu@

Member
Dù bạn mới bắt đầu hay đã có nhiều kinh nghiệm nuôi san hô hay cá cảnh biển, chúng tôi tin bạn vẫn muốn tìm hiểu thêm về các công nghệ và sản phẩm chiếu sáng. Bài viết dưới đây sẽ phân tích về ưu nhược điểm của hệ thống đèn LED trong bể cá cảnh. Dù bạn đã có sẵn hệ thống chiếu sáng, các ưu điểm và khả năng tiết kiệm chi phí vận hành của LED cũng đáng được cân nhắc khi so sánh với các công nghệ truyền thống.

Ưu điểm của đèn LED trong bể cá cảnh biển
Một trong nhiều ưu điểm của LED là khả năng tiết kiệm điện. Nếu so sánh với đèn metal hay T5, LED tiết kiệm điện hơn rất nhiều. Điều này đồng nghĩa với việc hóa đơn tiền điện sẽ ít đi.
Bóng LED có tuổi thọ lên đến 50,000 giờ. Điều này đồng nghĩa với việc nếu bạn bật đèn 12 tiếng/ngày thì bộ đèn LED của bạn sẽ có tuổi thọ trên 10 năm. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ tiết kiệm chi phí thay bóng (Với đèn metal và T5 thì cần phải thay bóng sau 6 tháng, nếu không chất lượng ánh sáng sẽ giảm, ảnh hưởng đến san hô). Ngoài ra, bạn cũng không phải lo nghĩ, bỏ công sức ra mua và thay bóng mới.
Hơn thế nữa, đèn LED có thể được lập trình để hẹn giờ, tạo các hiệu ứng như hoàng hôn, bình minh, bão tố, bóng mây v.v… Ngoài ra, bạn có thể ‘trộn’ các màu ánh sáng khác nhau để tạo ra ánh sáng phù hợp nhất. Nhiều người thích ánh sáng ‘lung linh’ của LED khi phản chiếu vào cá và san hô.
Đã có nhiều người sử dụng LED nuôi thành công san hô. Với LED, bạn có thể hoàn toàn kiểm soát được ánh sáng. Ví dụ: khi san hô mới về bể, bạn chỉnh ánh sáng yếu để san hô thích nghi dần dần. Sau đó có thể tăng dần độ sáng đến mức tối ưu.
LED tỏa rất ít nhiệt vào bể cá do đó nhiệt độ bể sẽ mát và hạn chế tối thiểu sự bay hơi của nước. Điều này đồng nghĩa với việc máy làm mát (chiller) ít phải chạy hơn, giúp bạn tiết kiệm điện. Ngoài ra, bạn ít phải bổ xung nước ngọt bay hơi.
Do các hệ thống LED trong bể san hô hầu hết sử dụng bóng siêu sáng, kích thước của các bộ đèn này nhỏ và rất dễ bố trí trong bể.
Các nhược điểm của LED
Nhược điểm lớn nhất của đèn LED là chi phí đầu tư ban đầu khá cao so với đèn T5 hay metal. Tuy nhiên, do chi phí vận hành hàng tháng của LED thấp (ít sử dụng điện, không phải thay bóng) nên chi phí sử dụng LED trong toàn bộ vòng đời sản phẩm lại thấp hơn các loại đèn khác như T5 hay metal.
 

truongs

New Member
Bạn cho tôi hỏi . Dùng bóng đèn led luxeon sieu sáng 1w-3w có bán ngoài thị trường để làm dàn đèn chiếu sáng cho hồ cá biển có được không ?
 

fuongdo

New Member
Chào cả nhà, mình có 1 đèn led ZETLIGHT ZA2431/ 12.000K (Hàng của HONGKONG sx) của người bạn mua tặng nhưng không dùng. Mình muốn sang nhượng cho ai có nhu cầu về đèn led. Thông tin hình ảnh thì các anh/chị cứ search trên google là ra cả đống thông tin về hãng. Mình gửi tạm 1 link để mọi người tham khảo nhé http://advance-reef.com/home/index.php?option=com_content&task=view&id=908&Itemid=162

Bộ của mình còn có cả hẹn giờ với 05 chế độ ánh sáng. Giá bán: call - 094 374 6969/ Hoàng.

Cảm ơn mọi người đã đọc tin. Xin lỗi chủ thớt khi đã làm phiền. Tks
 
Bên trên