Cách huấn luyện chuột lang không cắn người

Discussion in 'Các loài gặm nhấm' started by mymy002, Jun 14, 2019.

 1. mymy002

  mymy002 Member

  Joined:
  Jun 14, 2019
  Messages:
  214
  Likes Received:
  1
  Trophy Points:
  16
  Gender:
  Female
  Đảm bảo chắc chắn rằng trong lồng nuôi có những thứ đồ vật cho chúng mài răng. Điều này có thể làm giảm đi khả năng chuột lang cắn người. “Que ngậm” bằng gỗ thường sẽ bị chúng bỏ qua, vì thế không có tác dụng, một hang ngầm bằng gỗ là tốt nhất.

  Đảm bảo chắc chắn cung cấp không giới hạn cỏ Timothy. Đối với chuột con khoảng 4 tháng tuổi, chuột mẹ mang thai hoặc đang nuôi con. Có thể cho ăn hỗn hợp cỏ Timothy trong đó có ½ là cỏ linh lăng. Cỏ Timothy có thể cho Chuột Lang gặm nhấm cả ngày. Cung cấp cho chúng tất cả lượng dinh dưỡng cần thiết. Giúp kích thích đường ruột, và giúp Chuột Lang mài răng.

  Sau khi chúng cắn bạn, đừng để chúng nằm ngửa bụng lên. Điều đó sẽ càng tăng cường hành động cắn người của chúng. Chúng cắn người để giảm bớt cảm giác áp lực của mình. Sau khi chúng cắn người, đừng bỏ chúng xuống ngay. Hãy tiếp tục ôm chú Chuột Lang của bạn, vuốt ve nó, để chúng bình tĩnh lại rồi mới thả chúng xuống. Đây cũng là một cách huấn luyện chuột lang.

  Có thể tìm những loại đồ chơi phòng ngừa cắn ở nhiều cửa hàng bán thú cưng, có thể sẽ cải thiện tính cách thích ăn đồ vật của Chuột Lang. Trước khi bế Chuột Lang, đảm bảo chắc chắn rằng bạn đã rửa tay sạch sẽ, đặc biệt là sau khi xử lý thức ăn cho chuột. Có khi là do mùi của bạn thu hút chúng, khiến chúng tưởng rằng tay của bạn là đồ ăn vặt.
   

Share This Page