Cách trị bệnh gà con ủ rũ và các biện pháp phòng ngừa

tragavn

New Member
Tuổi
23
Gà ủ rũ
Đây là 1 triệu chứng rất hay gặp trong công đoạn nuôi gà. Nó phát xuất khi gà đang mắc phải 1 căn bệnh truyền nhiễm nào đấy, hệ miễn nhiễm giảm đi. Gây cho gà cảm giác mệt mỏi, ủ rũ, chán ăn và sụt cân. trong khoảng đây, sẽ khiến chậm giai đoạn phát triển của gà 1 phương pháp thông thường. Giảm năng suất chăn nuôi đi đáng nhắc. giả dụ như chơi kịp ngăn chặn kịp thời sẽ lây lan nguyên cả đàn gà và hậu quả rất nặng năn nỉ.

Phương pháp trị bệnh gà ủ rũ
Như đã nhắc khi gà có triệu chứng ủ rũ thì gà đang mang 1 số bệnh lý đang mắc phải. các căn bệnh này cũng có thể là các căn bệnh lây truyền như Newcastle, bệnh cầu trùng, bệnh Gumboro, bệnh thương hàn, bệnh tụ huyết trùng, H5N1…

Phương pháp trị bệnh gà con ủ rũ là cách lúc dịch bệnh đang bùng nổ. Nhưng để tiết kiệm giá bán và thời kì thì giải pháp phải chăng nhất vẫn là phòng ngừa bệnh.
  • Xây chuồng ở những nơi cao ráo, thoáng mát, tránh khu dân cư đông đúc, khu công nghiệp…
  • dùng dung dịch Formal gột rửa chuồng trại một tuần/ hai lần.
  • các dụng cụ như khay, máng ăn uống của gà cần được vệ sinh hằng ngày. không được cho gà uống hoặc ăn lại đồ thừa.
  • Cần có rèm che bao xung quanh chuồng giảm thiểu cho chim, chuột,…Đây chính là những tác nhân phụ truyền mầm bệnh cho gà.
  • Cho gà ăn thêm các dòng rau mầm và hạt xay nhuyễn. Bổ sung hàm lượng khoáng chất cần yếu nâng cao sức đề kháng.
  • luyện tập những bài tập dành cho gà, giúp gà tăng trưởng thề chất mau lẹ hơn.
  • cách thức ly các con sở hữu dấu hiệu bệnh.
Cách thức trị bệnh gà con ủ rũ được hồ hết anh em quan tâm. Vì dù rằng nghe sở hữu vẻ đơn giản nhưng hậu quả rất nặng năn nỉ. Thậm chí phổ thông nông trại do không can thiệp kịp thời, nguyên đàn gà chết hết do dịch bệnh lây lan quá nhanh. Traiga.vn là nơi đưa ra những thông báo xác thực cho những anh em đang sở hữu thắc mắc trong quá trình nuôi gà.
Xem cách điều trị hay nhất tại https://traiga.vn/cach-tri-benh-ga-con-u-ru/
 
Bên trên