Cảnh báo về các dấu hiệu chó bị trầm cảm

Discussion in 'Chó, Mèo' started by mymy002, Jun 14, 2019.

 1. mymy002

  mymy002 Member

  Joined:
  Jun 14, 2019
  Messages:
  214
  Likes Received:
  1
  Trophy Points:
  16
  Gender:
  Female
  Cũng như con người, những chú chó Poodle, chó Samoyed, chó Alaska... đều có thể bị cảm thấy căng thẳng và bị trầm cảm. Chó bị trầm cảm có thể do nhiều nguyên nhân. Có thể do bị nhốt trong nhà, chuồng quá lâu. Chó bị trầm cảm do thiếu sự quan tâm của chủ, do người chủ qua đời và chúng bị cú shock tinh thần quá lớn, do bị bệnh lý...

  Dù là do nguyên nhân gì đi chăng nữa điều này cũng khiến cún con có những tính cách và thái độ tiêu cực hơn. Ảnh hưởng trực tiếp tới chủ nhân và mọi người xung quanh. Bản thân chúng phải sống trong sự cô đơn, nỗi sợ hãi. Nhiều chú chó thậm chí bỏ ăn. Mặc dù trước đó, đấy là loại thức ăn cho chó mà chúng yêu thích nhất. Lười vận động, ủ rũ... Thậm chí có xư hướng tấn công người, phá phách đồ đạc trong nhà.

  Nếu cún con của bạn rơi vào tình trạng này, tốt nhất hãy dành cho chúng chút ít thời gian để quan tâm và chơi đùa. Mọi vết thương và tổn thương chỉ có thể lấp đầy bằng tình yêu thương. Đừng bỏ mặc chúng bởi chúng là những người bạn tốt. Hãy giúp chúng hòa đồng với cuộc sống và môi trường hơn.
   

Share This Page