Cu khách gù trên tay - Hàng VN chất lượng cao - sưu tầm !

Dead&Gone

Member
Ác nuôi cách gì hay nhỉ em có thữ nghiệm mấy cặp đi tuốt luốt mấy ngày sau đói quá mới chịu bay về chứ không chắc cũng Tết này con không về quá
 

dong_pham

Cu gáy ABV Sài Gòn
Tuổi
43
Ác nuôi cách gì hay nhỉ em có thữ nghiệm mấy cặp đi tuốt luốt mấy ngày sau đói quá mới chịu bay về chứ không chắc cũng Tết này con không về quá
không dễ xơi đâu cụ,con này 12 năm rồi mà chưa dám thả như vậy đó cụ.thân
 
Last edited by a moderator:
Gần nhà em cũng có một bác nuôi một đôi non lên, gáy gù ác chiến và điều đặc biệt là không cần đến lồng. Qua mấy trận bia thì ông ấy mới chia sẻ một tý kinh nghiệm là:
- Phải là "tỷ phú" thời gian.
- Cho ăn những thức ăn mà nó không tự kiếm bên ngoài được.
Đó là kinh nghiệm của bác ấy, còn mình đang tuổi "cày cuốc" lấy đâu ra thời gian.
 

binhchau

Member
Tuổi
60
chơi chim khách đẳng cấp cũng thú vị thật đấy.đúng là hàng vn chất lượng cao có khác...

---------- Bài viết thêm vào lúc 04:30 PM ---------- Bài viết trước được viết vào lúc 04:22 PM ----------


hồi lâu tui cũng có một con gần như vậy.thế rồi một hôm bị xổng lồng ...bỏ qua đêm .đến sáng hôm sau mất tiêu luôn.từ đấy chán luôn không chơi nữa.bây giờ coi mấy con này cũng thấy hay ghê,chắc phải chơi lại mới được.ae nào có mách giùm cái nha thank!đt:01242438687:applause:
 

binhbaohiem

Cu gáy ABV Sài Gòn
Tuổi
64
Tôi là người đã từng nuôi cu khách loại này, và cũng đã thành công một con, cụ thể như thế phải có vài yêu cầu như sau:

- Nhà bạn phải cách biệt hoặc gần biệt lập vơi hàng xóm
- Chó mèo ít
- Phải nuôi từ lông ống lên
Từ khi tập bay là cứ tối cho lồng, sáng bỏ ra chơi (cắt một phần lông cánh để chim không bay lên cao), mấy chú gáy nhỏ nuôi lên theo mình như trẻ con vậy, đi đâu cũng bay lên đầu đậu (như trong video).
Và cứ làm như vậy cho đến khi nó biết gáy và sẽ tự gù mình như "mái" của nó vậy.
Con của tôi bị ra đi do mèo chụp khi vừa biết gáy.

Cùng đợt đó thì anh bạn tôi nuôi cũng kiểu như thế (nói thực là hồi đó chẳng có gọi là phương pháp gì cả, chẳng qua hay bắt ra nghịch) và tồn tại được 7 năm sau đó, thức ăn cũng chẳng phải tập loại gì khác, nhièu khi cho gà ăn nó xuốg ăn với gà luôn, nó còn kiểm cả mái về làm tổ trong vườn và dưới mái nhà.

Bây giời nhớ lại thì con chim đó của bạn tôi nuôi từ nhỏ lên nhưng đúng là một con chim hay nếu so với tiêu chuẩn bây giờ, chim bổi đén nhà tranh cội nó đá và gù cả buổi sáng - đã lắm, hồi đó lại chưa biết bẫy thế nào, chỉ xem cho sướng và cổ động chim nhà.

Thấy người là nó bay tới cổng gù. Thấy chủ đi học về bay lên vài gù tới tấp, sau bị chính tay bạn tôi đè xe đạp vào gẫy chân và cánh những nó lại hồi phục và vẫn tự do.
Cuối cùng em nó ra đi không rõ nguyên nhân (không thấy xác) nghi bị bắt trộm bán hoặc bị súng hơi xử.
Ngày đó có mấy bác chơi chim ở HN thỉnh thoảng ghé về chơi đẻ xem nó, giọng là một con thổ rền, tướng tá đẹp, họ đòi mua mấy lần mà nhà bạn tôi không bán, vì nó đã thành một thương hiệu của nhà ông ấy.

Vì vậy việc tập một chú như thế là dễ hơn thuần một con mồi chuẩn rừng các bác nhé.
Trên toipic này cũng có một bác biết con chim đó (con chim của Mr Ngọc nhà ông Kim - xã Vũ Vân) là bác vuongthebang.

Vài lời trao đổi với anh em

Bình
 
Tuổi
57
giời ơi tiếc quá . nuôi được em chim như thế mà để mất thì xót ruột quá , phí quá đi mất . những em chim như thế bây giờ là hàng rất quý mà hiếm có đấy
 
nhà mình cũng mới được cho 1 em như vậy...chả hiểu sao bọn cu gáy nó cứ thích bay lên đầu đậu là sao ko bít nữa...mà tiện đây các bác cho hỏi làm sao luyện cho em ý bổ cúc cu được..mình với vào nghề nên ko rành lắm...
 
Bên trên