Đám tang cá đĩa

MQ-MK

Member
!!!!!!!!!!SOS!!!!!!!!!!!
!!!!!!!!!!CÚP ĐIỆN!!!!!!!!!!
Đau buồn thương tiếc báo tin. Đàn bồ câu đẹp nhất bầy của MQ vừa từ trần chiều nay sau 10h cúp điện. Vì UPS chỉ chạy được 4h, thời gian còn lại những chú lớn nhất không chịu nỗi đã vùng vẫy trút hơi thở cuối cùng. MQ đi làm về chỉ biết lo hậu sự cho đàn cá.

Cầu cho linh hồn chúng siêu thoát để không cắn rĩa mấy ông điện lực


Chuẩn bị đưa về mai táng bãi rác thành phố :crying: :crying: :crying:

Anh em chú ý cúp điện nhe là cách giết cá nhanh nhất cho những người đi làm như MQ, mà trong tạp chí cá cảnh chưa đề cập.
Chú ý không dùng UPS để chạy máy sủi khí nhe.
Nên tậu một bộ theo anh Lanviet thôi
 

lbquoc

New Member
Thành thật chia buồn cùng bạn:( Mình đếm được khoảng >50 con. Bạn bỏ tất cả trong 1 hồ? kích thước bao nhiêu vậy?
 

tienbm

Người làm vườn
Tuổi
63
Xin chia buồn cùng anh bạn, mình thì mới chỉ bị chết cả đàn cá do ngộp CO2 thôi mà đã đâu xót lắm rồi, nay còn chết vì cúp điện (không phải tại bản thân) thì buồn thật.
 

MQ-MK

Member
@lbquoc: kích thước 8-9cm đo bằng thước để còn làm quan tài. Có 3 con da bò nhỏ của anh Tiencao cũng hi sinh nốt. một con trắng mới tậu về.
Số lượng thì còn hơn 10 em ở ngoài không còn chổ, còn 3 em đang hấp hối.
Đặt biệt hồ của mấy em nằm trong bệnh viện vì đường ruột không hề hấn gì không chết ngộp mới lạ chứ, mấy em đẹt cũng không sao.
Tiếc nhất là một em đột biến này chết mới đau.

@Bom gia: em hỏi lamvn rồi có kho tiêu được không nhưng ảnh nói tanh lắm. Lần trước ảnh chiên một con bông cúc 1t250 nghìn mà ăn thấy tanh còn này mấy còn này chắc hôi sữa quá. Bà xã em không dám nhìn thì làm sao mà xử được, bây giờ đã cho vô thùng rác rồi.
mấy còn này nó nhìn dám tang mà nói tui đâu có sao
 
Thôi đừng buồn nữa, mình hoàn toàn thông cảm với bạn, vì mình đã từng chứng kiến sự ra đi của từng em, từng em, những em đẹp nhất, lớn nhất mà không cứu được, huhuhu.
 

lbquoc

New Member
MQ-MK đã viết:
Số lượng thì còn hơn 10 em ở ngoài không còn chổ, còn 3 em đang hấp hối.
Đặt biệt hồ của mấy em nằm trong bệnh viện vì đường ruột không hề hấn gì không chết ngộp mới lạ chứ, mấy em đẹt cũng không sao.
Bao nhiêu em trong bệnh viện? Hồ bao lớn? Theo mình mâ'y em này 0 sao là vi nồng độ chất độc trong hồ BV 0 cao bằng hồ kia nhưng để cho chắc ăn thí nên thay nước hết.
 

nhat19

Member
thành thật chia buồn với anh,em đề nghị thế này phan nửa đem nấu canh chua còn phân nửa đem chiên xù,em hùn chai rượu anh thấy thế nào hehehehehehe
 

MQ-MK

Member
@nhat19 : thấy em giống nuôi la hán, cá dĩa thịt hơi tanh nhưng la hán nhậu bá cháy, không tin hỏi anh bom gia thử xem. Ảnh mời anh em hội cá dĩa lên sân thượng nhậu lẩu cá la hán rồi đó.
 

lamvn

Super Moderators
Tuổi
46
lbquoc đã viết:
Thành thật chia buồn cùng bạn:( Mình đếm được khoảng >50 con. Bạn bỏ tất cả trong 1 hồ? kích thước bao nhiêu vậy?
lbquoc đừng lấy làm lạ vì ở Việt nam nhiều người nuôi cá dĩa thương phẩm với mật độ rất dày, MQ-MK nuôi 1 con 3 lít nước thì phải, thậm chí có người còn nuôi 1 con (7-8 cm) 1,2 lít nước nữa, chính vì vậy mà khi cúp điện cá không thể chịu nỗi vài chục phút.
 

ltdhong

Người giúp việc
Tuổi
59
Giờ mình mới thấy! Nhìn cảnh này thấy lòng buồn ghê. Mấy ông điện lực này chắc là ko biết nuôi cá cảnh rồi. Thành thật chia buồn với MQ nhé.
 

Hailua

New Member
Tuổi
50
xin chia buồn

Hai Lúa chia buồn cùng bạn nhé, xót thật, việc này của bạn chắc mình phải đầu tư nguồn năng lượng dự trử rồi, mình nghỉ chắc sử dụng máy cung cấp oxy chạy Pin, nhưng thay gì dùng PIN phải có người thay PIN ( khoảng 3-4 giờ)và bật máy, mình sẽ làm hệ tự động cho máy oxy chạy khi cúp điện ( vì mình cũng thường công tác xa nhà )
Trước mắt mình sẽ làm 1 bộ nguồn DC đủ để chạy 1 máy oxy trong 24 giờ xem sao, còn bạn nào cần cung cấp cho nhiều máy thì chỉ cần tăng công suất bình DC là được.
 
Theo mình thì các pác nên tậu luôn một bình Oxy nén (loại dùng cấp cứu trong bịnh viện ah). Tính ra cũng đc lắm chứ << chứ như pác MK thì quá đau thương >>. Chia buồn với pác nhe.
/// đàn cá pác MK tính ra cũng > giá 1 bình oxy rùi.;)
 

ATP.VN

New Member
em thành thật xin chia buồn cùng bác.
em mới vào nghề mà nghe bác báo tin như thế thực sự em hơi ....hoảng.
em chúc bác sớm gây dựng lại đàn cá mới với tất cả những kinh nghiệm đã trải qua nha.
 

mailmailvn

Member
Tuổi
40
chia buồn với bác MQ-Mk nha!! xót thật!!!

Mọi người ơi, nên tham khảo và triển khai phương án của bác lanviet đi thôi!!!

http://www.aqua-birdvn.com/forums/showthread.php?t=3684&page=3

Mọi người nếu ai đã làm rồi, có kinh nghiệm gì xin cứ post lên để mọi người cùng học hỏi, rút kinh nghiệm để phương cách này ngày càng hoàn chỉnh, có thể áp dụng đại trà trên hệ thống hồ cá kiểng của các thành viên trên forum này!!!!

Vô tháng nắng là coi chừng "nhà đèn" chuẩn bị lịch cúp điện (còn may), hoặc cúp không báo trước (bác MQ-MK hi sinh làm mẫu rồi đó) !!!!!
 
Bên trên