Để có những chú gà đẹp.

maihac

Member
Tuổi
54

xin chào anh chị em.

Lâu nay chúng ta luôn nghĩ làm sao…bí quyết nào… để có những chú gà đẹp…nhưng !không có mấy ai nghĩ. để có những chú gà đẹp, chúng ta trong tìềm thức phải luôn tồn tại trong mình sự đam mê !
Để nuôi niềm đam mê tồn tại.trước nhất ta phải làm vui lòng những người phụ nữ yêu quý trong nhà của chúng ta. bằng cách rất đơn giản....bạn hãy nói…gà kiểng một thú chơi phong thủy. có gà kiểng…có phong độ ,có sức khỏe…và có tài lộc..và bất cứ phụ nữ nào của chúng ta cũng đều thích phong thủy. và sự thật nó đúng như vậy ! nguời xưa đã có thú chơi này từ rất lâu. Trong ngũ hành tương sinh cũng đã nói lên điều đó.
Để phù hợp với từ phong thủy... việc đầu tiên bạn nên nâng tầm quan trọng…sang trọng của chú gà trống của mình đang nuôi ở mức độ cho phép và điều kiện của mình có thể.

Nhân đây cũng xin đuợc nói từ quan trọng…trang trọng ở đây.
quan trọng có nghĩa là: bạn nên kỹ lưỡng chọn làm chuồng theo hướng tốt, và hạp với gia đình cũng như tuổi tác của bạn. màu sắc cũng là yếu tố rất quan trọng !không nên chọn và chơi những màu tương khắc.với tuổi tác của mình.
trang trọng: có nghĩa là… ta nên xem chú gà yêu quý… như một chú chim quý phải ở lầu son ! bằng cách chuồng phải cao ráo,trong chuồng phải tạo cảnh quan..., trang trí điểm xuyết ...thành một tiểu cảnh, và ngự ở nơi mà bất cứ ai khi đến chơi, cũng có thể ngắm nhìn được vẽ phụng vĩ... phong độ ...bất chợt của nó.
Chỉ cần bạn đáp ứng nhiêu đó thôi .thú chơi của bạn sẻ được gia đình ủng hộ. và xã hội cũng có cái nhìn khác biệt, mà từ lâu họ cứ tưởng... và cào bằng gà đá… đá gà…
và tôi.tôi tin chắc rằng các bạn sẽ có được những chú gà đẹp.hoặc ít nhất cũng rất phong độ về mặt sức khỏe. trong thú chơi đầy quyến rũ này.

Để góp phần nối tiếp đam mê cùng các bạn. maihạc xin chia sẻ những mẫu chuồng của nhà maihạc để các ban tiện tham khảo .
Vâng. tất cả những mẫu chuồng dưới đây do maihạc thiết kế thực hiện. vì không là nhà chuyên nghiệp. Nên có thể hạp gu với người này...mà không hạp gu với người khác về mặt thẩm mỹ.
hoặc kỵ...rơ !

Vậy nhé . xin cám ơn.đầu tiên xin mời ace xem chuồng 2 trong 1...(có thể gọi chuồng sinh, lão cũng được) c ..1bên trong chuồng nhỏ (chuồng chim )

và hình nhìn từ ngoài đường nhìn vào chuồng.chuồng chiếc tận dụng bên hông và gầm cầu thang. c 2

và cuối cùng nhìn từ trên xuống.(vì không đủ diện rộng để lấy hình tổng thể mong thông cảm )

còn nữa.

cám ơn ace đã xem tin.

chúc cả nhà cùng gia đình sức khỏe bình ạn.

cung kính.
maihạc
 
Last edited:

CN.HUY

Moderator
con xám son tơ mã khủng quá nha anh Tấn, chắc hôm nào qua mượn về đỗ mái quá vì nhìn bộ mã chịu không nỗi.thân chào anh
 

gatrehg

Member
Quá công phu, bái phục, bái phục, cảnh trí hữu tình, chuồng trại khang trang sạch đẹp, gà cũng quá tuyệt.Thân!
 

@gatre

Member
… như một chú chim quý phải ở lầu son
dân mình vốn chuộng đồ ngoại,cứ hễ dính đến chữ Tây là thích nên tui xin đính chính lại là......."con chim quý fải ở quần Tây"

Chỉ cần bạn đáp ứng nhiêu đó thôi .thú chơi của bạn sẻ được gia đình ủng hộ. và xã hội cũng có cái nhìn khác biệt, mà từ lâu họ cứ tưởng... và cào bằng gà đá… đá gà…
cái này xúc fạm àh nha,khakha

quan trọng có nghĩa là: bạn nên kỹ lưỡng chọn làm chuồng theo hướng tốt, và hạp với gia đình cũng như tuổi tác của bạn. màu sắc cũng là yếu tố rất quan trọng !không nên chọn và chơi những màu tương khắc.với tuổi tác của mình.
té ra cái thú chơi của anh cũng không khác mấy với những thằng đá gà thậm chí còn nhỉnh hơn

Anh maihac vẫn fong độ &hề hước như ngày nào,rứt ngưỡng mộ
Kinh cúng......àh quên.....cung kính!!!!
 
Last edited:

hothot

Hội trưởng CLB Gà cảnh ABV Hà nội
Xin bỏ lại những râu ria lùm xùm bên ngoài, chỉ nói đến trong phạm vi bài viết này thì đây là một phong cách chơi đáng để học hỏi...đây mới là đúng nghĩa của từ "Chơi" . Nhiều người ( trong đó có em ) vì nhiều lý do khác nhau ,mà đàn gà phát triển vượt so với khả năng và điều kiện cho phép để chơi .Gà nhiều mà chưa tinh -bỏ thì thương ,vương thì tội - dẫn đến tình trạng quá tải, mất vệ sinh. Yêu quý và chăm sóc cho đàn gà là niềm đam mê của chúng ta , nhưng giữa chăm sóc và phải hầu cho gà cũng là một khoảng cách rất gần nếu chúng ta không sắp xếp hợp lý và khoa học.
Đây chỉ là ý kiến cá nhân của mình,nếu ae nào thấy ko phải xin bỏ qua
 
Last edited:

luanlyct

Member
Nghề chơi cũng lắm công phu. Nhưng chơi như chú maihac đây thì lại quá tầm mấy em nhỏ như mình. Thôi thì có gì chơi nấy thôi .
 
Chơi như chú thì nhất rồi còn gì.
Rất kết phong cách chơi như thế này,Nhưng điều kiện không cho phép.Gà xám của chú đẹp lắm.từ trẻ tới tra em nào cũng tuyệt hehe
Về màu thì cháu cũng có tính và nghiệm tới xem có hợp mệnh hỏa hay ko ? Và cháu thấy cháu ko có duyên với màu nhạn.
Còn về hướng chuồng thì cháu ko đi sâu vào vấn đề này lắm vì không gian cũng ko có nhiều lựa chọn,chỉ chọn tránh hướng bắc đc thôi.
Chúc chú và gia đình luôn thuận lơi,gặp nhiều may mắn và thành công với những gì đã lựa chọn nhé
 

andy_li

New Member
Quá tuyệt vời đi :x,em thích mấy con gà xám anh ơi còn hình nào nữa không anh?
 
Last edited by a moderator:
Chơi vậy mới gọi là chơi chứ phải khong chú maihac.Không gian chơi thật là lý tưởng khong chê vào dâu được cả,khung cảnh đẹp + gà đẹp=quá lý tưởng.Nhưng kết nhứt là mấy cái chậu xưa của chú đó nha.
Than!
tuan_longan
 
mỗi người có 1 chách chơi khác nhau ko ai giống ai cả và tùy theo điều kiện của tưng người
nhưng nhiều ae muốn như bác cững rất khó vì.....
giá như e có 1 góc như của bác để mỗi khi di làm về nhâm nhi ly trà và ngắm gà cũng thoái mát lòng mát dạ
 

phe-ro

CLB Gà cảnh Bình Dương
Tuổi
50
Xin bỏ lại những râu ria lùm xùm bên ngoài, chỉ nói đến trong phạm bi bài viết này thì đây là một phong cách chơi đáng để học hỏi...đây mới là đúng nghĩa của từ "Chơi" . Nhiều người ( trong đó có em ) vì nhiều lý do khác nhau ,mà đàn gà phát triển vượt so với khả năng và điều kiện cho phép để chơi .Gà nhiều mà chưa tinh -bỏ thì thương ,vương thì tội - dẫn đến tình trạng quá tải, mất vệ sinh. Yêu quý và chăm sóc cho đàn gà là niềm đam mê của chúng ta nhưng ,nhưng giữa chăm sóc và phải hầu cho gà cũng là một khoảng cách rất gần nếu chúng ta không sắp xếp hợp lý và khoa học.
Đây chỉ là ý kiến cá nhân của mình,nếu ae nào thấy ko phải xin bỏ qua
Mình rất rất đồng tình với ý kiến của bạn!Quản lý về v/đ vệ sinh cũng như kiểm soát được trật tự nuôi gà tai gia là điều học hỏi và cần làm .Tuy nhiên tùy vào hoàn cảnh ae đam mê thú chơi này! Nếu có điều kiện mình cũng sẽ học hỏi cách của maihac.Thân
 

maihac

Member
Tuổi
54
xin chào cả nhà.

maihạc xin chân thành cám ơn ace đã ghé thăm.
Đặc biệt ! xin trân trọng cám ơn các bạn dưới đây, đã dành thời gian chia sẻ cùng maihạc.

CN.HUY
TuấnUyTin
gatrehg
thichdongvat
@gatre
sontct
thuysinhsg06
nadung
luanlyct
bitlamsao
Phương_cún
ongbosinhvien
andy_li
tuan_longan
biendinhcong
sieuthiga
TcTincT
phe-ro
thanhhuy.LA.xin được kính tặng ace khung cảnh này...

chúc ace luôn được vui với đam mê của mình.
maihạc
 
Last edited:
Chuồng trại của maihac thật quá "khủng" và hoành tráng, nếu không muốn nói là đại gia thì mới dám làm....thực sự đầu tư rất sáng tạo và có bài bản, cho nên cần phải "siu tầm" những em gà khủng thuộc hàng "Long Phụng" thì mới xứng tầm với những cái chuồng cực đẹp như thế....
 

candat

Member
dân mình vốn chuộng đồ ngoại,cứ hễ dính đến chữ Tây là thích nên tui xin đính chính lại là......."con chim quý fải ở quần Tây"cái này xúc fạm àh nha,khakhaté ra cái thú chơi của anh cũng không khác mấy với những thằng đá gà thậm chí còn nhỉnh hơn

Anh maihac vẫn fong độ &hề hước như ngày nào,rứt ngưỡng mộ
Kinh cúng......àh quên.....cung kính!!!!
..........

anh/chị @gatre : anh/chị có biết em rất nhớ anh/chị hay không , lâu ngày không gặp ....anh/chị vẩn giữ cốt cách xưa nhé .

người xưa nói : nhất sinh đê thủ bái hoa mai ...còn em đây ...bái : @gatre ...còn bái mai cũng được nhưng không có hạt nhé ......hehe.

sorrry anh em , em nói nhãm .
 
Bên trên