Đuôi có mọc lại ko các Bác? sao đuôi cá rồng dể bị tét và gẩy

violet1411 đã viết:
hi m:crying: mấy bác ơi con rồng nhà mình hôm wa mình ngồi gần cài hồ vô tình va cái nghế vào cái hồ thế là cu cậu giâtt mình phi 1 cái ầm lên trên trúng ngay cái mép kiếng thế là đi luôn 1 miếng da đầu khoảng cỡ đầu ngóng tay trỏ thấy cả xương màu trắng ..(hên la vẫn còn râu :laughing: ) không biết nó có mau lành hay để lại di chứng (sẹo lồi ,sẹo lõm ...) gì không nhỉ???các bá cho em lời khuyên đi
:crying: :crying: :crying: cá của mình đã lớn rùi
Bác ui, thế miếng da đầu rách ra nó còn dính ở đầu hay bung ra hẳn? nếu nó còn dính ở đầu thì cố gắng dựt đứt nó đi bác nhá. Nếu không dứt ra thì miếng da đó sẽ sun sun lại và thành một cục thịt thừa trên đầu cá đấy, hồi xưa con thanh long của tui cũng bị như vậy mà :(. Bác bỏ vào hồ vài viên tetraxiline nhé, nó sẽ khỏi rất nhanh :D.
 

kimlong76

Member
nttuan_bnd đã viết:
Bác ui, thế miếng da đầu rách ra nó còn dính ở đầu hay bung ra hẳn? nếu nó còn dính ở đầu thì cố gắng dựt đứt nó đi bác nhá. Nếu không dứt ra thì miếng da đó sẽ sun sun lại và thành một cục thịt thừa trên đầu cá đấy .... (. Bác bỏ vào hồ vài viên tetraxiline nhé, nó sẽ khỏi rất nhanh :D.
Lại khủng bố nữa ! giật luôn toàn bộ da đầu đi bác, nó sẽ thành La Hán đấy !
 
..

miếng da rách nó vẫn còn dính o đấu ,,nhưng ko biết dựt đứt miếng kia thế nào bây giờ ,,thò tay vào hồ là nó chạ y rùi ,,, không lẽ gây mê cho nó rùi từ từ cắt ?????????~X( ~X(
 

haituonglong

Giáo sư
Tuổi
60
Kệ nó bạn ơi, đừng làm nó hoảng, bản thân nó sẽ tự rơi ra thôi, hoặc không thì con cá nó sẽ ọ vào thành bể để rơi miếng da ra cho .. đỡ ngứa.
 
Hè hè, bác violet cứ để nguyên và theo dõi nhá, nếu nó xoăn xoăn lại và vón thành cục thì bóc ra nhé, hẹ hẹ, lúc đó sẽ nan giải hơn bi giờ đó. Nếu mà để thì nó giống như cục thịt thừa trên đầu :D, có khi lại hay :D.
 
Có khi nó thành cái mào ấy chứ, cá rồng của bác thành loại mình rồng đầu phụng, độc nhất vô nhị :D.
Em nghĩ nếu phải dựt ra thì dựt bây giờ còn hơn, đằng nào nó cũng đang ê ẩm ở đấy. Chứ về sau nó hết đau rồi mà bác lại dựt ra thì đau lắm :(.
 
Tuổi
33
Devon_Melfice đã viết:
Có khi nó thành cái mào ấy chứ, cá rồng của bác thành loại mình rồng đầu phụng, độc nhất vô nhị :D.
Em nghĩ nếu phải dựt ra thì dựt bây giờ còn hơn, đằng nào nó cũng đang ê ẩm ở đấy. Chứ về sau nó hết đau rồi mà bác lại dựt ra thì đau lắm :(.
đây có phải là thà rằng đâu 1 lần đau để cố quên đi niềm đau đúng ko ạ?:laughing:
 
..

b-( b-( b-( b-( b-( b-( b-( b-( b-( b-( hihi hôm nay nó đã teo nho lại rùi mà vẫn chưa rụng ...mà hôm nay tự nhiên nó nhảy cái nữa (chắc là nó muốn đi thám hiểm bên ngoài đây mà ) trầy một vết nữa nhưng bé hơn vết trước nhiều ..chắc mai thay nước mình sẽ lừa lừa rứt nó đi ,,,,,còn không được thì cho nó thành rồng mọc sừng luôn:laughing: :laughing: :laughing: :laughing: :laughing:
 

dung_gl

Member
Nó sẽ không rụng đâu nếu bạn không dám xử lý nó.Cá nhỏ nhẩy nhót là bình thường bạn ơi.Chung sống hoà bình đi nhé:laughing: :laughing: :laughing:
 
Tuổi
33
violet1411 đã viết:
b-( b-( b-( b-( b-( b-( b-( hihi hôm nay nó đã teo nho lại rùi mà vẫn chưa rụng ...mà hôm nay tự nhiên nó nhảy cái nữa (chắc là nó muốn đi thám hiểm bên ngoài đây mà ) trầy một vết nữa nhưng bé hơn vết trước nhiều ..chắc mai thay nước mình sẽ lừa lừa rứt nó đi ,,,,,còn không được thì cho nó thành rồng mọc sừng luôn:laughing: :laughing: :
thế thì bác khuyến khích nó nhẩy cho trầy luôn cái ung nhọt kia ra luôn:D thế thì hôm nào phải có bài viết lợi ích và tác hại của việc bay nhẩy nhỉ!:D :D :D
 
anh câtkl ơi con cá bị rụng đuôi của anh bây giờ sao rồi.nó lành chưa đuôi nó có được như cũ o anh?nếu có thể anh pót hình lên cho em coi với vì con cá của em cũng bị như cá anh.cá em mới bị.cảm ơn anh nhiều mong tin anh
 

redtiger

Member
Kinh nghiệm bắt cá rồng nên chuyển bị túi nylon to chắc dày bắt cá cả nước cũ không nên bắt bằng vợt. Cá rồng hay có hiện tượng bỏ đuôi như thạch thùng khi ta bắt thạch thùng mà túm vào đuôi thì không bao giờ bắt được(hình thức tự vệ).Cá bị đứt đuôi sát như vậy vẫn mọc lại nhưng có điều không bao giờ đẹp cũ - Có thể xương đuôi không còn thẳng, đuôi xòe to hơn bình thường....
 
Bên trên