Giá Gà Rừng Cảnh Ở Việt Nam

gachoiviet68

New Member
Là một loài động vật quý hiếm, lại có vẻ ngoài bắt mắt nên gà rừng rất được các tay chơi gà cảnh săn đón. Giống gà này nhút nhát, khó nuôi, đòi hỏi người nuôi phải có nhiều kiến thức và kinh nghiệm. Vì thế, giá của chúng trên thị trường là rất đắt. Vậy cụ thể thì giá gà rừng cảnh là bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.
Giá gà rừng lông đỏ
Điều khiến các tay chơi gà cảnh không tiết tiền để sở hữu chúng chính là vẻ ngoài đẹp và ấn tượng. Gà rừng lông đỏ sở hữu bộ lông mang màu sắc sặc sỡ, đôi tai màu trắng, dáng thon gọn quý phái, cựa nhọn anh dũng. Con đực có sải cánh lớn, có thể dài từ 20 - 25cm, đạt trọng lượng từ 1 - 1,5kg.
654
Giá của gà rừng lông đỏ sẽ thay đổi tùy theo mỗi loại:
  • Với gà đã được thuần hóa và đạt tuổi trưởng thành, giá của chúng dao động trong khoảng 600 nghìn - 1 triệu đồng/con.
  • Với những con bước vào thời kỳ sinh sản, giá của chúng rơi vào khoảng 1,6 triệu đồng/cặp cho những cặp gà đỏ.
  • Riêng với gà chưa được thuần chủng, giá của chúng đắt đỏ hơn 2 loại trên. Con trống vào khoảng 1,5 triệu đồng trên con, còn con mái là khoảng 1,2 triệu đồng/con.
Giá gà lôi trắng
Gà lôi trắng có nhiều chủng loại khác nhau như gà lôi hồng tía, gà lôi vằn, gà lôi lam mào trắng… Giá của chúng theo https://gachoiviet.com/ nghiên cứu cũng rất đắt đỏ, cao hơn rất nhiều so với gà rừng lông đỏ. Anh em có thể xem chi tiết giá sau đây để tham khảo:
  • Gà lôi thuần việt có giá khoảng 3 - 4,5 triệu đồng/cặp. Giá của chúng biến động tùy thuộc vào giống và độ thuần chủng của cặp gà bán.
  • Gà chưa thuần chủng thậm chí còn có giá cao hơn. 1 con gà lôi mái đã có giá khoảng 2 - 3 triệu đồng/con. Con trống giá còn cao hơn nhiều, khoảng 3 - 4 triệu đồng/con.
Chính vì giá đắt đỏ như vậy, nên việc sở hữu một con gà lôi trắng không hề đơn giản chút nào.
655
Gà rừng vốn sống trong tự nhiên, thức ăn chủ yếu là các loại quả mềm, côn trùng, ngũ cốc… Do đó, vóc dáng của chúng thon nhưng lại cực kỳ săn chắc, không mềm và bở tay như gà thương phẩm.
Trên đây là tóm tắt về giá gà rừng cảnh ở Việt Nam. Bà con đã biết được giá của chúng bao nhiêu để bán phù hợp, không bị lừa gạt ép giá và tính toán chi phí hợp lý để nuôi kiếm lời tốt nhất. Còn anh em, sẽ biết được giá thị trường và không bị lừa gạt phải bỏ ra một số lớn hơn quá nhiều so với thực tế.
 

Đính kèm

Bên trên