Giới thiệu và hướng dẫn cách nuôi Chích chòe Đất - chim non

hoangbuitran

Member
Tuổi
47
mình cũng có hai con đất môt con gần xong lông, còn một con thì chỉ được một nũa nhưng hót sung lắm . có ai cho mình biết tai sao ko cac bạn
 
chòe than đất khó nuôi quá

mình có mua 2 con ở TPHCK, mỗi con 250k, 1 con 1 mùa đã có hót, một con ít hót. nay chết một con rùi, còn một con nhưng không hót nữa. không biết ở miền trung thời tiết khó nuôi hay sao mà chim không nổi lửa được. ngày nào cũng cho ăn đầy đủ mà lông lá xù xì quá, bác nào bày cho mình biết với. hu hu hu:crying:
 

hoangbuitran

Member
Tuổi
47
theo mình chòe dất con nuôi lên thì chơi được chứ bổi thì khó chơi mà cũng ko hót đâu, mình đã nuôi bổi nhiều lắm nhưng chết hết có sống cũng chẳng hót chán lắm.
 

vannien

Member
Cách trị chim chui lồng....

Các bạn ơi! chòe Đất nuôi từ nhỏ lên rất dạn , mà sao mỗi lần sung lên hoặc giật mình chim bám vào lồng chĩa dầu ra làm trầy trụa hết lông mét mõ . Có cách nào trị cho chim khỏi trầy lông mõ ko vậy? ai biết cách chỉ giúp với cảm ơn !
 

HOASAC

Member
Tuổi
43
Mình hiện tại cũng đang nuôi 1 chú chích chòe đất con ,và bây giờ nó đả lớn rồi,mọc hết lông,nhu6ng chưa thay lông máu,nó rất dễ thương,thấy mình đi học về là nó kêu choe chóe lên đuôi nhún nhún rất hay.Mình còn hay vuốt đầu nó ,mỗi lần vuốt là mắt nó cứ nhắm lại lim dim trông tất thương.Mà con chim mình không chịu tăm,mình lấy bình xịt nước lên người nó,rồi nó đứng tỉa lông sau đó mình lại xịt nước lên người nó lần nữa,không biết làm cách này thì có sao không các bạn,mình tắm cho tất cả con chim mình đều làm như vậy,như con Mi nhà mình đó,tắm cho nó cách đó lông nó rất bóng và đẹp không biết có bạn nào làm như mình không
Trờii ơi! Bạn xịt nước cho chim tăm cũng được nhưng nếu xịt nước nhiều làm ươt lồng mau mục và hư đáy lồng lắm. Tồt nhất là sang chim ra lồng tắm, nhìn nó ngâm mình trong nước vẫy tung tóe đã con mắt.
chúc bạn nuôi chim khỏe.
 
T

thanh hải

Guest
cầu cứu các bạn

Mình có con Đất con bắt ổ, khi biết bay bị xổ lồng ra ngoài đến hôm sau mới bẫy lại được và từ đó chim rất nhát, có bạn nào biết cách làm cho chim đở nhát không chỉ mình với, cám ơn nhiều.
 
T

thanh hải

Guest
Chòe Đất là loại khó tính, trước khi tắm nên cho chim khác tắm trước như Lửa, Than, Mi...và cục Đất nhìn thấy sẻ tắm theo.
 
T

thanh hải

Guest
Nên cho Đất phơi nắng hơi lâu trước khi tắm vì Đất là loại chịu nắng nhất.
 

vannien

Member
Hòi về chim C,Đất...?

Lồng nuôi ch-Đất có cần đất trong lồng ko vậy các bạn . Tôi nghe có người bảo ko có đất thì được thời gian chim sẽ hư chân.Điều đó có thực tế vậy ko , Sư huynh nào có kinh nghiệm chơi Đất lâu năm truyền cho ít chiêu . Xin càm ơn nhiều !
 

TDPhi

Thành viên chính thức
Mình chưa thấy ai nuôi chòe đất mà có đất trong lồng cả, chim hư chân do vệ sinh lồng không sạch, chim không được tắm nước lâu ngày, mất móng do chim kẹt móng vào khe nan lồng...chứ không phải do trong lồng nuôi không có đất.
 

nguyenanhhao

New Member
Tuổi
39
k biết chòe đất có học giọng lửa được không???mình cũng đang nuôi 2con chòe đất và 2con lửa...lửa thì hót như "cái máy", k biết nên cho 2em đất học giọng được không...
 

paranoidx

Member
Tuổi
37
cho mình hỏi, Chích Chòe Đất có phải tên tiếng Anh là : Pied Bushchat không ? (Thông tin này mình lấy từ sách Chim Việt Nam do tổ chức Bird Life biên soạn, tên tiếng Việt gọi trong sách là "Sẻ Bụi Đen")
 

minhpt

Member
theo kinh nghiệm cua mình thì chòe đất hót như chòe than lớn. nếu nuôi chòe đất thì ta nên có chòe than lớn hót là nó học giọng ngay
 

Giapacore

Member
Tuổi
38
Cảm ơn bác chủ topic... tối về e nghiên cứu... h phải làm đã he..he.. thấy topic của bác như bắt đc tiền....
 

tr xuan vu

Member
Tuổi
56
Mình có chim chích chè đất con, bán với giá biết mổ =190k/con, đủ lông=170k/con, nằm ổ =150k/con. Giao với số lượng nhiều và thường xuyên , ACE nào có cần mua để bán lẻ lại thì gọi số 0907938476 gặp Xuân vũ. ngoài ra mình còn có than con , sáo, cưỡng với số lượng nhiều và thường xuyên. mình ở Long AN. Giao hàng tại TPHCM hoặc các tỉnh lân cận với số lượng 30con trở lên đối với chích chòe, còn sáo cưỡng từ 100con trở lên
 

Zeusck

Member
Mình đi công ở TP HCM 2 tuần, thời gian rảnh muốn tranh thủ đi mua mấy em Chòe Lửa & Chòe đất non..

Bác nào ở TP HCM biết chỗ nào bán Chòe đất non đẹp giá hợp lý mách dùm mình với

Tư vấn cả giá cả TT thời điểm hiện tại cho mình luôn nhé!

Thanks!
 

tr xuan vu

Member
Tuổi
56
Hiện nay là cuối mùa chích chè đất và gần nửa mùa chòe than. giá chích chòe đất tăng lên dần, vì hết con non ngoài đồng. Giá mình bỏ sĩ cho các tiệm , hoặc những người mua đưa ra Hà Nội ; Con biết mổ sâu=200k/con. và sẽ tăng dần vào tuần sau. Tiệm bán ra từ 250 đến 300k/con
 
Bên trên