Hướng dẫn [ALL] chăm sóc cá rồng Arowana để kinh doanh sinh lời

quyenquang

New Member
Tuổi
32
Hướng dẫn đầy đủ về cá Arowana (Chăm sóc, Thiết lập, Giá cả và hơn thế nữa)
Cá rồng là loài cá thỉnh thoảng được nhìn thấy trong các bể cá công cộng, bể nhà hàng châu Á và các cửa hàng thú cưng trên khắp thế giới.
Mặc dù chúng bắt đầu nhỏ, nhưng những con cá nhỏ bé, hấp dẫn này có thể phát triển chiều dài vài feet và sẽ ăn thịt bạn ra khỏi nhà và nhà.
Chúng cũng có thể bắt bạn cùng bể trên đường đi nếu bạn không biết những kẻ săn mồi này to lớn và đói như thế nào!
Khi có không gian, cá rồng không đặc biệt khó chăm sóc.

Tuy nhiên, không gian là lý do chính khiến những con cá này được coi là có độ khó vừa phải; chúng không chỉ cần chỗ xoay người mà những con cá này có thể nhảy như không.
Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó trang nghiêm và hấp dẫn để xem, hãy đọc qua hướng dẫn về loài cá rồng của chúng tôi:

 • Tên gọi chung Cá rồng (Bạc, Đen, Châu Á, Châu Úc), Cá rồng, Cá khỉ
 • Tên khoa học Osteoglossum và Scleropages sp.
 • gia đình Họ xương
 • Mức độ chăm sóc Vừa phải;
 • Màu sắc Biến đổi; Bạc đến các sắc thái của Đỏ và Vàng
 • Kích thước 30-36 ″
 • Tuổi thọ 10-15 năm
 • Chế độ ăn Ăn thịt; Con mồi sống được ưa thích
 • Kích thước bể đề xuất 240+ Gallon
 • Yêu cầu nhiệt độ nước 75-83 ° F
 • Yêu cầu pH 6,0-7,0
 • Tính cách Ăn thịt nhưng không hung dữ
 • Chăn nuôi Rất khó
Về cá rồng Arowana
 • Tên Khoa học: Osteoglossum và Scleropages sp.
 • Tính cách: Săn mồi nhưng không hung dữ
 • Mức độ chăm sóc: Trung bình
 • Xuất xứ: Nam Mỹ, Đông Nam Á, Châu Phi, Úc
 • Tên thường gọi: Cá rồng bạc / đen / châu Á / châu Phi, cá rồng, cá khỉ
Tính cách Về cá rồng Arowana
Nhìn chung, cá Rồng khá chịu đựng những loài cá khác, miễn là chúng không thể ăn thịt chúng. Ngay cả những đồng loại trong bể có thể ở trong khu vực nguy hiểm về kích thước cũng có thể bị bỏ qua miễn là cá Rồng được cho ăn đầy đủ và quen với việc có chúng xung quanh nhưng đó không phải là một cách đặt cược an toàn.

Những con cá lớn khác sẽ được bỏ qua một cách an toàn; Trong khi nhanh nhẹn và duyên dáng, cá rồng không có hình dáng của một kẻ bắt nạt thực sự. Chúng sẽ cố gắng giành lấy phần công bằng của chúng khi đến giờ ăn nhưng nói chung là để dành sự hung hăng của chúng cho các cá Rồng khác.

Cá rồng cũng là bạn cùng bể tuyệt vời đối với các loài cá hung dữ hoặc săn mồi khác. Chúng không chỉ ăn những con mồi còn sống mà còn sống ở khu vực trên và giữa của cột nước.

Nhờ lớp vảy cứng chắc, chúng có thể chống đỡ các cuộc tấn công từ các loài thực sự hung dữ như cichlid một cách tương đối dễ dàng.

Môi trường sống tự nhiên của cá rồng

Cá rồng là loài săn mồi nhiệt đới đến từ các vùng cận xích đạo của Đông Nam Á, Indonesia, Úc, Nam Mỹ và Châu Phi.

Họ thích những con sông chảy chậm uốn lượn qua rừng; các con sông thường xuyên làm ngập lụt các khu vực có rừng như Amazon và Orinoco là môi trường sống chính của cá rồng.

Bóng râm được cung cấp bởi những cành cây nhô cao tạo ra sự che phủ vì những con cá này là sinh vật sống ở nước và bề mặt, khiến chúng tiếp xúc với những kẻ săn mồi khác.

Cá rồng là loài săn mồi phục kích; chúng thường bắt cá từ bên dưới và sẽ bắt các loài bò sát nhỏ, chim, côn trùng và các sinh vật khác trên mặt nước. Ngay cả những động vật leo trèo trên cành cây gần mặt nước cũng gặp nguy hiểm vì cá Rồng sẽ lao lên để chộp con mồi.

Là sinh vật sống trên bề mặt, chúng ít quan tâm đến chất nền so với các loài cá khác. Chúng thích thực vật để đôi khi có mái che nhưng lại có xu hướng ném chúng trong không gian chật hẹp của bể cá.

Chất tannin tự nhiên được tìm thấy trong môi trường sống bản địa của chúng có xu hướng biến nước không chỉ có tính axit mà còn có màu trà, điều này cung cấp một biện pháp che phủ cho chúng.

Tuổi thọ
Tuổi thọ thực sự của cá rồng nuôi nhốt hơi khó để biết chắc chắn nhưng ước tính dao động từ 10-15 năm.
Kích thước
Cá rồng thường đạt chiều dài khi trưởng thành là 30-36 ″, với Pirarucu phát triển đến 7-12 ft khổng lồ . Trong khi một số loài cá vẫn nhỏ trong một thời gian dài, cá rồng không chỉ là loài phàm ăn mà chúng còn phát triển khá nhanh.

Cá rồng khỏe mạnh có thể lớn nhanh tới 2 ″ một tháng, đạt kích thước tối đa trong vòng chưa đầy 2 năm.

Cá rồng con, đặc biệt là cá rồng Bạc và cá đen, thường được bán với chiều dài khoảng 4 inch và có một túi noãn hoàng mỏng manh để chúng hút dinh dưỡng.

Trong suốt nhiều tuần, túi noãn hoàng cuối cùng sẽ được hấp thụ nhưng hãy cẩn thận vì nó có thể trở thành mục tiêu hấp dẫn cho những người bạn cùng bể tinh ranh.

Chăm sóc cá rồng aroana
cho cá rồng ăn đúng liều lượng

Mediavine
Chăm sóc cá rồng rất đơn giản nhưng có một số yêu cầu chăm sóc cơ bản mà bạn cần lưu ý:

Thông số nước
Cá rồng Châu Á thuần dưỡng không quá kén chọn điều kiện nước. Tuy nhiên, vì hầu hết các loài cá Rồng khác đều được đánh bắt trong tự nhiên, tốt hơn hết bạn nên tuân thủ các điều kiện chúng tìm thấy trong tự nhiên.

Khi kiểm tra các thông số của nước hồ cá của bạn, bạn sẽ muốn:

pH: 6,0-7,0
Nhiệt độ: 75-83 ° F
Độ kiềm: 1 ° -8 ° dKH
Những con cá này đến từ các con sông nhiệt đới chảy chậm và thích nước ấm, có tính axit. Cá rồng không quá nhạy cảm với hóa học nước.

Tuy nhiên, vệ sinh sạch sẽ là một thách thức lớn khi nuôi bất kỳ loài cá săn mồi lớn nào vì chúng không chỉ ăn nhiều mà còn ị nhiều.

Điều này đặt nặng lên khả năng lọc và xử lý sinh học của bể cá của bạn.

Amoniac và nitrit có thể dễ dàng vượt khỏi tầm kiểm soát, do đó việc thay nước thường xuyên và kiểm tra là rất quan trọng. Mỗi khi cần kiểm tra chất lượng nước, tôi thích sử dụng Bộ kiểm tra tổng thể về nước ngọt API để kiểm tra tất cả các cơ sở của mình!

Chế độ ăn uống cho cá rồng

Con mồi sống là thứ cá Rồng thích và rất nhiều. Loại con mồi không quá phù hợp; côn trùng như bướm đêm và dế, cá bảy màu và cá vàng, ốc nghiền, tôm ma và tôm càng đều được.

Những con mồi sống nạp vào ruột với thức ăn viên và mảnh bổ dưỡng giúp chúng tăng cường dinh dưỡng trước khi cho cá Rồng ăn.

Nếu bạn huấn luyện chúng khi còn nhỏ, cá rồng có thể được huấn luyện theo chế độ ăn thịt tươi. Tim bò, thịt gà băm nhỏ, và cả cá chết hoặc những lát cá tươi sẽ được tiêu thụ ngay nếu đã có sẵn những con mồi đã chết.

Nhiều công ty như Hikari sản xuất thức ăn viên cho cá ăn thịt có hàm lượng protein cao. Nhưng nếu cá Rồng của bạn được đánh bắt hoang dã hoặc sử dụng để săn mồi sống, sẽ rất khó để khiến chúng chấp nhận thức ăn viên làm thức ăn.

Tính hòa đồng của cá rồng
Cá rồng thường không hòa đồng với nhau. Nếu bạn thực sự muốn có một nhóm nhỏ cá Rồng, tốt nhất bạn nên nuôi chúng cùng nhau khi còn nhỏ để chúng quen với nhau.

Điều này có nghĩa là giữ chúng trong những bể cá lớn nhất, tất nhiên.

Các loại cá rồng - Các loài phổ biến
Cá rồng tồn tại ở các phần nhiệt đới của các lục địa trên toàn thế giới: Nam Mỹ, Úc, Châu Phi và Châu Á đều có các loài bản địa.
Tôi đã thành công, chăm sóc chúng khỏe mạnh trong video sau nhé:
Arowana fish for sale near me
 
Bên trên