Hướng dẫn cách dạy Vẹt của Micheal

tienbm

Người làm vườn
Tuổi
64
Dành tặng cuốn sách này cho những người nuôi vẹt trên toàn thế giới, hi vọng với những kiến thức này, những người chủ vẹt và các con vật cưng của họ sẽ có một mối quan hệ tốt đẹp.Lời nói đầu - Ginger Duplisse


Michael nói chuyện với những người nuôi vẹt từ những kinh nghiệm trực tiếp của ông với những chú vẹt cưng của mình. Ông dạy cho họ những phương pháp huấn luyện mà ông đã đúc kết qua nhiều năm, những phương pháp đã luôn luôn hữu hiệu hết lần này đến lần khác. Qua blog, diễn đàn và các video trên kênh Youtube, ông đã trao cho khán giả của mình sức mạnh để vượt qua những cản trở trong việc rèn giũa các hành vi của những chú vẹt cưng của mình.

Michael từng học chuyên ngành phụ về tâm lý học, chuyên về hành vi của động vật. Ông cũng đã tiến hành nhiều nghiên cứu về các loài chim và huấn luyện động vật. Với các kĩ năng và tài năng này, ông đã có thể dạy các chú vẹt của mình mà vẫn duy trì một mối quan hệ tin cậy với chúng. Những tài sản quý báu này đã khiến ông trở thành một người huấn luyện vẹt xuất sắc. Nhiều nhà huấn luyện vẹt chuyên nghiệp, nhìn chung, không có mối quan hệ tốt với những chú chim biểu diễn của họ. Vì thế, họ không thể đồng cảm được với một người chủ vẹt thông thường.

Michael là khách mời diễn thuyết ở các câu lạc bộ về chim ở Bờ Biển Phía Đông. Ông luôn mang Kili và Truman theo mình và cho phép các khán giả có cơ hội được giao lưu với chúng. Michael, Kili và Truman từng xuất hiện trên “Chương trình đêm khuya với David Letterman”, “Chương trình của Steve Harvey”, “Tìm kiếm Tài năng Hoa Kỳ” và nhiều các chương trình truyền hình khác ở cả Hoa Kỳ và ở nước ngoài.

Michael cùng với các chú vẹt của mình là Kili và Truman đã có một buổi hội thảo 2 ngày ở Phoenix, bang Arizona. Buổi hội thảo dành cho những người chủ vẹt. Những người tham gia đã được xem những trò của Kili và Truman và những kĩ năng giao tiếp xã hội của chúng. Các khán giả đã học được những kiến thức và hiểu biết làm thế nào để hiểu các con chim cưng của mình. Họ cũng được chứng kiến một màn minh họa trực tiếp một con vẹt màu xám hoang dã lần đầu tiên bước lên ngón tay của Michael và lần đầu tiên bước ra khỏi lồng. Minh họa này đã khiến khán giả tin tưởng rằng nếu một một con chim hoang dã có thể làm được điều này, thì chắc chắn chú chim của họ cũng làm được điều tương tự. Và điều tuyệt vời nhất, là họ có thể tự làm điều đó.

Bởi vì tôi cần sự giúp đỡ với chú vẹt Senegal đầu tiên của mình, nên tôi đã tra cứu các tài nguyên trên mạng Internet. Tôi cần ai đó dạy tôi những điều cơ bản và hướng dẫn tôi từng bước trong khi tôi học cách làm chủ một chú vẹt. Mặc dù có rất nhiều video, các video đó thường được thực hiện bởi một người muốn bán cái gì đó; các video thường là của một nhà huấn luyện vẹt chuyên nghiệp với những con vẹt biểu diễn của họ. Khi đó, tôi bắt gặp những video về Kili trên Youtube, một con vẹt Senegal được huấn luyện. Các video hài hước này còn hướng dẫn cách huấn luyện vẹt làm được các việc khác nhau, như huấn luyện mục tiêu. Điều tuyệt vời nhất là ông ấy không cố gắng bán gì cả. Thay vào đó, ông chỉ đang cố gắng giúp đỡ những người chủ vẹt hiểu rằng bất cứ con vẹt nào cũng có thể được huấn luyện, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Trong nhiều năm qua tôi đã viết email cho Michael để xin sự giúp đỡ của ông khi tôi bắt bắt đầu tổ chức giải cứu vẹt, tập trung vào giống vẹt Senegal. Ông ấy đã vô cùng nhiệt tình dành cho tôi rất nhiều thời gian và những lời khuyên. Mối quan hệ của chúng tôi đã phát triển theo thời gian và ông đã đến thăm tổ chức của tôi. Michael đã gặp riêng tôi và các con vẹt ở đây. Ông đã hướng dẫn tôi cách huấn luyện vẹt. Ông dạy tôi cách làm việc với từng chú chim như là một cá nhân riêng biệt và thử thách chúng tiến tới bước tiếp theo, tuy nhiên không thúc giục chúng. Ông dạy tôi cách thúc đẩy lũ chim với một lối sống lành mạnh như chế độ ăn và luyện tập. Ông còn hướng dẫn tôi cách chung sống với những chú vẹt đã hoàn toàn biết bay.

Những chú vẹt Kili và Truman cũng cùng ông đến với tổ chức của tôi. Được xem cách ông làm việc với chúng thật kì diệu. Tôi thấy phong cách huấn luyện của Michael đặc biệt thú vị bởi ông thật sự sống với những chú vẹt của mình hàng ngày. Ông không sử dụng chúng để thu lợi, mà Michael thực sự có mối quan hệ với từng con vẹt của mình. Ông thực sự hiểu một người chủ vẹt bình thường vì ông cũng chính là một người chủ vẹt. Đây là những tố chất quý báu khiến ông trở thành một nhà huấn luyện xuất sắc.

Cuốn sách này dành cho những ai đang cân nhắc việc sở hữu một chú vẹt, và dành cho tất cả những người chủ vẹt. Cho dù bạn có một con chim hay nhiều con, cho dù bạn có nhiều năm kinh nghiệm sở hữu các con vẹt hay không có kinh nghiệm, bạn cũng sẽ thấy cuốn sách này có ích. Các nguyên tắc trong sách này được áp dụng tương tự cho các loài vẹt, dù là vẹt yến phụng hay vẹt Macaw. Cuốn sách sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề về hành vi của các chú chim của mình. Cuốn sách sẽ tặng cho bạn những công cụ cần thiết để giải quyết những thách thức về hành vi chẳng hạn như cắn, và sự hung hăng. Bạn sẽ nhận thấy bạn có thể làm được những điều trước đây bạn chưa từng nghĩ có thể làm được với chú chim của mình.

Cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về cách chăm sóc con vẹt và nuôi dưỡng mối quan hệ của bạn với con vật cưng này. Bạn sẽ nhận thấy đây đúng là một cuốn sách hữu ích mà bạn sẽ đọc đi đọc lại để giúp bạn có một mối quan hệ ý nghĩa với người bạn chim của mình. Sách được viết theo một cách hài hước và dễ đọc, và có nhiều những ví dụ đơn giản để học theo. Bạn và chú vẹt của mình sẽ nhận được nhiều lợi ích từ cuốn sách này. Bạn có thể có một chú vẹt biết cư xử.
 
Bên trên