Hướng Dẫn Huấn Luyện NHẶT ĐỒ THEO LỆNH - nguồn Yeu vet Club - bài Le Chu

tienbm

Người làm vườn
Tuổi
64
Hướng Dẫn Huấn Luyện
NHẶT ĐỒ THEO LỆNH
Cách 1:
-gđ 1: Cầm quả bóng đưa lại miệng Vẹt. Theo bản năng trí tò mò của Vẹt chúng sẽ đưa mỏ ra ngậm. Ngay lập tức bấm Clicker rồi thưởng. Tiếp tục lặp lại như vậy nhiều lần để thành phải xạ có điều kiện.
-gđ 2 : Khi Vẹt đã quen đặt bóng xuống đất Vẹt sẽ nhặt lên gặm. Và khi đó tôi sẽ lấy Bóng từ Vẹt và bấm Clicker rồi thưởng. Lặp lại cho tới khi thành thạo.
gđ 3 : ném bóng ra 1 đoạn và Vẹt sẽ nhặt bóng đem lại cho bạn.
Cách 2(cách của Michel):
- Đặt Vẹt trên cây đậu đưa quả bóng lại trước mỏ Vẹt. Theo phản xạ Vẹt sẽ lấy mỏ ngậm quả bóng đó nghịch. Một tay cầm cốc hứng phía dưới quả bóng, Vẹt nghịch một hồi sẽ làm rơi bóng xuống cốc và cốc phát ra âm thanh “ keng “ ngay lập tức tại thời điểm đó bấm “click”. Tiếp tục lặp lại thao tác cho tới khi Vẹt hiểu rằng khi nó làm rơi bóng xuống cốc thì sẽ được ăn.
- Bây giờ sẽ tập cho Vẹt bỏ bóng vào cốc ở những vị trí khác nhau: di chuyển cốc một chút để có được những lần làm rơi của Vẹt ra ngoài khỏi cốc. Và tất nhiên những lần đó sẽ không tạo ra âm thanh khi rơi đồng nghĩa Vẹt không có phần thưởng. Xen kẽ những lần làm rơi không phát ra âm thanh (lần làm không tốt) thì dần dần Vẹt hiểu ra vấn đề và sẽ cố gắng để thả đúng rơi vào cốc.
- Khi Vẹt hiểu phải thả bóng vào cốc mới được thưởng thì bạn có thể đưa cốc qua các vị trí khác nhau để chú Vẹt phải di chuyển tới phía cốc và thả bóng vào đó.
- Giai đoạn tiếp theo bạn sẽ bỏ cốc ra mà lấy tay hứng bóng. Chú Vẹt sẽ mang bóng di chuyển tới và bỏ vào tay bạn.
- Kết thúc.
Bài tập nhặt đồ mang lại được ứng dụng rất nhiều cho các thủ thuật đào tạo sau này.
Khi con chim của bạn đã trở nên quen thuộc với việc nhặt đồ mang lại cho bạn thì bạn có thể thay đổi một loại các đối tượng khác nhau để yêu cầu chú Vẹt mang lại . Không chỉ mang lại các đối tượng đến bàn tay của bạn mà chúng còn có khả năng phát triển bài tập thành những bài tập như bỏ bóng vào rổ, hay bỏ vòng vào ống trụ,...tiếp đến là những bài tập nhặt đồ về tay bạn và lấy đồ từ tay bạn đặt vào những vị trí yêu cầu. Tiếp đến nữa là Vẹt lấy đồ tiếp xúc với khán giả.
 
Bên trên