Hướng dẫn sử dụng hóa chất diệt rêu tảo

giathinhpool

New Member
Tuổi
30
Rêu tảo là hình thức thường gặp với nước bể bơi. Để loại bỏ tảo từ nước bể bơi cần sử dụng hóa chất diệt rêu tảo và một số các loại hóa chất khác để hỗ trợ. Trước khi sử dụng hóa chất bể bơi bạn cần tham khảo hướng dẫn cụ thể bởi các nhà cung cấp uy tín, nhiều kinh nghiệm. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi gì đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn đúng kỹ thuật, hiệu quả, giảm thiểu chi phí về mức thấp nhất.


Một số nguyên tắc khi sử dụng hóa chất bạn cần biết là:

+ Lưu trữ các sản phẩm hóa chất trong các thùng ban đầu của nó ở nơi mát mẻ, khô, thông thoáng và xa tầm tay, tầm nhìn của trẻ em

+ Không bao giờ hút thuốc khi sử dụng hóa chất hồ bơi

+ Luôn luôn thêm hóa chất vào nước, không bao giờ thêm nước vào hóa chất

+ Không bao giờ thêm hóa chất vào bể bơi khi có người đang ở trong nước

+ Không bao giờ trộn hóa chất trừ khi bạn được hướng dẫn làm như thế

+ Luôn luôn đeo găng tay cao su khi xử lý hóa chất

Xem thêm: Dịch vụ vệ sinh bể bơi tại tphcm

Các bước tiến hành diệt tảo làm xanh nước bể bơi:

Bước 1: Kiểm tra toàn bộ hệ thống bể bơi đảm bảo các thiết bị lọc được sục rửa sạch để loại bỏ mảnh vụ và các chất gây ô nhiễm, bạn nên thiết lập hệ thống lọc chạy 24 giờ khi tiến hành xử lý rêu tảo.

Bước 2: Sử dụng bút đo PH để kiểm tra PH , cần đảm bảo PH ở mức độ tiêu chuẩn cho nước bể bơi. Khi PH quá thấp hay quá cao vượt mức tiêu chuẩn cần sử dụng hóa chất để điều chỉnh PH.

Bước 3: Sử dụng các loại bản chải đánh các bức tường bể bơi kỹ lưỡng đặc biệt là những khu vực có tảo nở hoa có thể nhìn thấy.

Tùy thuộc vào tường bể bơi làm bằng loại gạch ốp bể bơi gì để lựa chọn loại bàn chải phù hợp chẳng hạn bàn chải chất liệu nylon không sử dụng cho bể xây thì nó có thể làm xước bể bơi

Bước 4: Thực hiện shock bằng hóa chất diệt rêu tảo liều lượng theo đúng hướng dẫn. Với một số lượng lớn tảo thì có thể phải tiến hành 3 lần trong 36 giờ. Rất nhiều khách hàng đã hỏi chúng tôi rằng sau mỗi đợt shock nước có thể bị đục hoặc sủi bọt, bạn đừng quá lo lắng,chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn xử lý vấn đề này sẽ được xử lý một cách dễ dàng.


Bước 5: Kiểm tra clo dư trong nước, khi lượng clo giảm xuống dưới 5 ppm tiến hành bổ sung hóa chất diệt rêu tảo hoặc hóa chất hỗ trợ diệt rêu tảo tùy thuộc vào mức độ nhiễm tảo của nước.

Bước 6: Tiến hành cọ bể bơi, tảo chết sẽ nổi hoặc chìm trong nước, lúc này sử dụng hóa chất trợ lắng để dính kết các hạt cặn lại và các hạt này với kích thước lớn hơn sẽ lắng xuống đáy bể bơi, sử dụng thiết bị hút cặn để loại bỏ ra khỏi nước.

Có thể lặp lại bước bổ sung hóa chất diệt rêu tảo vào bể bơi nếu tảo vẫn còn.

Ngay từ bây giờ bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cách diệt rêu tảo bể bơi hiệu quả nhất.
 
Bên trên