làm thế nào lọc nguồn nước bị nhiễm sắt. Phần II

Discussion in 'Chuyện khác - Chúc mừng - Thư giãn' started by duydiem, Feb 26, 2016.

 1. duydiem

  duydiem Banned

  Joined:
  Jan 29, 2016
  Messages:
  0
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  0
  Location:
  Hai Duong
  2. Biện pháp khử sắt trong nước giếng khoan

  Trong nước ngầm Sắt thường tồn tại Fe (II) dưới dạng muối tan Fe(HCO3)2, FeS, FeSO4... Với hàm lượng sắt cao nước có màu vàng, mùi tanh, gây ảnh hưởng không tốt đến chất lượng nước sinh hoạt & sản xuất. Nguồn nguồn nước ngầm được phân loại theo hàm lượng sắt như sau:

  - nước giếng khoan có hàm lượng sắt thấp: nồng độ từ 0,4 - 10 mg/l. Nếu với nồng độ sắt này, bạn hoàn toàn có thể dùng các bể lọc nước giếng khoan để xử lý nước lò hơi đúng cách không chỉ thế, phối hợp với cát thạch anh & than hoạt tính cũng là một cách lọc cực tốt.

  - nước ngầm có hàm lượng sắt trung bình: từ trên 10 đến 20 mg/l. Lúc này là thời điểm sử dụng màng lọc nước ro hay các phụ kiện máy lọc nước RO là thích hợp nhất. Vì khả năng lọc của các loạt cát lọc nước này là rất tuyệt vời & an toàn.

  - nước ngầm có nồng độ sắt cao: nồng độ trên 20 mg/l. với loại nguồn nước này, bạn rất có thể dùng thêm các hóa chất lọc nước là cách hợp lý & đảm bảo nhất.

  Khi nước ngầm có độ đục vượt tiêu chuẩn đúng chỉ tiêu thì các bạn bắt buộc phải tìm cách khử và bỏ đi sắt.

  a/ biện pháp oxy hóa sắt:

  Chuyển Fe (II) về Fe (III) & tách khỏi nước dưới dạng kết tủa Fe(OH)3.

  Fe(HCO3)2 + 2H2O ® Fe(OH)2 + 2CO2 ­+ 2H2O

  4Fe(OH)2 + O2 + 2H2O ® 4Fe(OH)3 ¯

  Sắt (III) có trong nước kết tủa thành cặn tích tụ vàng xanh, bằng việc tách lọc đơn giản tách khỏi nước.

  Trong nước ngầm nồng độ oxy hòa tan (DO) không có hay ở mức cực kỳ thấp. bởi thế để tăng DO trong nguồn nước ngầm, biện pháp đơn giản nhất là tạo bề mặt thoáng bề mặt. Hiệu quả việc tạo bề mặt thoáng được xác định theo nhu cầu oxy quá trình khử sắt.

  b/ Khử sắt bằng tiến trình oxy hóa hay dùng các máy lọc nước Ro chất lượng

  -làm thoáng dễ dàng bề mặt lọc: dùng giàn mưa ngay trên bề mặt lọc. độ cao giàn phun 0,7m, lỗ phun đường kính 5mm, lưu lượng tưới 10 m3/h. nồng độ DO trong nước sau tạo bề mặt thoáng khoảng 40% lượng DO bão hòa ở 25 °C. ngoài ra bạn rất có thể dụng thêm một số loại cát lọc nước hay than hoạt tính phối hợp cùng tạo bề mặt thoáng bề mặt. Cách làm thoáng bề mặt này là bước trước tiên trong một bể lọc nước giếng khoa.

  -làm thoáng bằng giàn mưa tự nhiên: dùng giàn làm thoáng 1 hay nhiều bậc với sàn rải xỉ hay tre gỗ, lưu lượng tưới và độ cao gần giống vậy như trên. hàm lượng DO trong nước tương đối cao, lượng CO2 sau tạo bề mặt thoáng giảm 50%. Nếu cần thiết bạn nên dùng thêm các loại hóa chất xử lý nước để làm tăng độ mềm cho nước mà không cần đến các thiết bị làm mềm nước.

  -tạo bề mặt thoáng cưỡng bức: quy mô hơn ở kiểu tháp tưới, lượng tưới 30 -40 m3/h. Lượng không khí tiếp xúc từ 4 -6 m3/m3 nước. nồng độ DO sau tạo bề mặt thoáng đạt 70% lượng DO bão hòa, lượng CO2 giảm đến 75% so với ban đầu. Với khả năng lọc nước luôn ở mức khá tốt. do đó bạn rất có thể dùng phối hợp thêm một số loại cát lọc nước như than hoạt tính hay cát thạch anh để làm mềm nước mà không cần đến các phụ kiện khác như lõi lọc nước hay cung cấp cát thạch anh nhé!

  với nguồn nước ngầm có hàm lượng sắt thấp thì chỉ cần sử dụng cách tạo bề mặt thoáng dễ dàng bề mặt lọc là đạt yêu cầu. Sau tiến trình cung cấp oxy cho nước, hỗn hợp khí -nước đưa qua lớp vật liệu lọc. Thành phần Fe (II), DO và 1 phần Fe(III) tạo thành được tách ra & bám trên bề mặt vật liệu tạo ra màng xúc tác, tiến trình hấp thụ cũng như oxy hóa Fe tạo chất tích tụ & được giữ lại trên bề mặt vật liệu lọc. Để tránh vấn đề tắt lọc tại bộ phận này, mỗi kỳ cần phải rửa lọc bề mặt hay thay mới lớp lọc. đối với nước ngầm có nồng độ sắt cao thì cần cho thêm một lượng hóa chất tăng chất lượng tiến trình tạo bông tích tụ trước lúc qua bề mặt lọc.
   
 2. NguyenNgaa

  NguyenNgaa New Member

  Joined:
  Jan 14, 2016
  Messages:
  2
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Occupation:
  TheBank.Vn
  Location:
  Hà Nội
  Home Page:
  Làm thế nào để có thể biết nguồn nước nhà mình bị nhiễm
   
 3. inoxvankhaiminh

  inoxvankhaiminh New Member

  Joined:
  Feb 17, 2019
  Messages:
  2
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Gender:
  Male
  Công ty INOX VĂN KHẢI MINH chuyên cung cấp các mặt hàng inox: dây inox, inox dây 304, lươi inox, inox lưới đan, lưới inox hàn, tấm inox, cuộn inox, ống inox, hộp inox, láp inox, la inox, gia công inox theo bản vẽ.

  Gia công bàn inox, gia công ghế inox, gia công cùm omega, gia công tủ inox, gia công bồn inox…

  CÔNG TY TNHH INOX VĂN KHẢI MINH

  Địa chỉ: 44/3 Khu Phố Tân Phú 2, Phường Tân Bình, Thị Xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

  Hotline kinh doanh: 0963 237 005 // 0934 068 148

  Email: inoxvankhaiminh@gmail.com

  Website: inoxvankhaiminh.com
   

Share This Page