cuong

Moderator
Anh Mig xem lại coi ballast dùng cho T8 hiện tại có phải là loại electronic không mới dùng cho T5 được

Chiều dài của bóng T8 và T5 khác nhau, làm cách nào để thích ứng được ?

Anh làm ơn cho mình xin cái link của site bán adaptateur này nhé
 

Mig29

mig29
@cuong -Khi dùng loại Adapter này KHÔNG CẦN thay đổi về phần điện (theo hướng dẫn của web) ,chỉ thay Starter và lắp Adapter vào 2 đầu .Chính vì T8 và T5 có độ dài khác nhau (ví dụ bóng T8 100cm , T5 còn có 95cm),người ta mới lắp được Adapter vào 2 đầu.
Mình đã thử liên hệ mua nhưng chưa có thư trả lời .Có lẽ cái này hơi khó , liên quan đến vấn đề thay đổi thiết kế , tiêu chuẩn mà các hãng sản xuất bóng đã đưa ra ?
http://www.daysys.de/
 

cuong

Moderator
Chưng nào anh Mig mua được xin cho mình biết về giá cả nhé. Cái này rất tốt cho những kẻ không tháo vát và làm biếng như mình :D
 

vietquang

New Member
Có bạn nào biết công dụng của cái bóng đèn 1m2 màu hồng chỉ cho mình với . Tại sao một số loại rong có sắc đỏ như : liễu đỏ , và 1 số loại nữa mình không biết tên .. nếu chỉ để bóng daylight thì lá non chỉ ra màu xanh hoặc có cây thì xuống màu nhợt nhạt như sắp chết vậy mà thêm cái bóng màu hồng vào là thấy khác hẳn à , ra đọt non có màu đậm rõ ràng . Mong được các bạn chỉ giúp .
 

rong reu

New Member
Các bác cho em hỏi, cây của em có hiện tượng đốt rất dài thì có phải thhiếu sáng không ạ? Bể của em là 64 x 40 x 40. Em sử dụng 2 bóng JEBO 6tấc.
 
Last edited:

H2O

Member
rong reu đã viết:
Các bác cho em hỏi, cây của em có hiện tượng đốt rất dài thì có phải thhiếu sáng không ạ? Bể của em là 64 x 40 x 40. Em sử dụng 2 bóng JEBO 6tấc.
Vậy là thiếu sáng rùi,chơi thêm 1 bóng nửa đi bạn.Để được bao nhiêu cứ để,khó mà dư đèn lắm à.
 

Mig29

mig29
Đối với đèn ống, 1l=0,5 w, hồ của bạn cần ít nhất 50w. Bình thường mình thấy nếu đèn nằm ngang hết chiều dài của hồ, cần 3 đèn. Chưa kể ánh sáng có thích hợp với TS hay không.
 

thinh195x

Member
Tuổi
65
Bác Mig ơi, tui có bể 1m x 0,4m x 0,6m(cao) thì dùng mấy bóng, loại gì.Tui cũng muốn chơi cây đẹp nhưng vì mới nên cũng dò đã. Đọc nhiều thông tin thấy rối quá, nhờ bác tính giúp. Xin cảm ơn
 

thinh195x

Member
Tuổi
65
Anh Mig ơi, cảm ơn anh đã chỉ giúp tôi nhưng có điều vẫn hỏi anh:chiều dài đèn 89,5 nghĩa là sao.Thông thường 60 hoặc 120..(số chắn).tôi đang dùng 3 bóng 60cm nên phải bố trí so le tránh bị tối hai đầu và góc bể.Công xuất 20W x 3 = 60W.Hết diện tích đặt đèn rồi và độ dài bóng cũng không khắc phục được vậy bác có cách gì giúp tôi không? Cảm ơn bác
Các bác khác có cao kiến gì chỉ giúp nhé. Tôi trồng Trân châu nhật lấy từ chỗ anh Hòa nhưng chúng không bò trên bề mặt mà phát triển cao lên có phải do thiếu sáng không. Tôi thường bật đèn 4,5 giờ buổi sáng>tắt 5 đến 6 giờ buổi chiều tối đi làm về bật cho đến tắt máy tính hoặc đi chơi về. Trung bình chiếu sáng tổng cộng khoảng 9 đến 11 tiếng một ngày nhưng tập trung nhiều vào buổi tối.xin cảm ơn các bác
 
Last edited:

jeambone

Member
@thính95x : Theo như bảng ước lượng ánh sáng của @Mig29 thì bạn đã bị thiếu sáng rồi. Hoặc giải pháp bạn nâng nền lên, hoắc tăng cường thêm đèn. Hiện nay cỡ hồ nào cũng có đèn phù hợp, nhưng nếu bạn chọn được loại đèn có kích thước thông dụng thì sẽ kinh tế hơn và dễ tìm mua hơn, ví dụ 0,3 - 0,6 - 1,2 m, mình cũng thấy người ta dùng kích cỡ đèn thông dụng sau đó nối lại, 1m = 0,6 + 0,3.
 

kaboom

Member
ý anh Mig29 nói đến đèn 9 tấc... loại này cũng thông dụng muh... cả Jebo lẫn Osram đều có... tiền thì chắc chắn rẽ hơn mua cùng lúc 1 3 tấc và 1 6 tấc... cần chi phải nối nối cho mệt... hồ 1mx0.4x0.6 thì xài 2 đến 3 cây 9 tấc
 

thinh195x

Member
Tuổi
65
@ Jeambone:Cảm ơn bạn, theo chỉ dẫn trên diễn đàn mình đã tìm mua được đền 89,5 cm nhưng bóng đè vẫn chưa đạt tiêu chuẩn như anh Mig29 chỉ dẫn vì cửa hàng không có.Một bộ osram là 170K(máng gia công bằng sắt sơn trắng).Máng nhựa của atman đẹp và tiện hơn nhưng đắt hơn khoảng 250K một bộ.
 

vitaminb5pro

New Member
Tuổi
34
Hai ông hàng xóm nói chuyện với
nhau:
"Sinh nhật ông là ngày nào?"
- Ông hỏi để làm gì?
-Để tôi mua tặng ông cái rèm cửa sổ,
chiều nào tôi cũng thấy vợ chồng ông
không quần áo rượt đuổi khắp nhà
-Thế sn ông là ngày nào
-Ông hỏi vậy là sao?
- Để tôi mua cho ông cái ống nhòm coi
rõ đó là vợ tôi hay
 
Bên trên