Lời tâm sự chia sẻ,cùng ace đam mê chim cm,chơi giàn thi đấu.

Ngoc to

Member
Thân chào tất cả các chiến hữu,cùng ace thàn viên trong dd này.sức khỏe lòng đam mê thật tốt.
Như mọi ng đã bt.đối với cm.hay các loại ch cảnh khác cũng vậy.là chim thi đấu,đấu giàn,hay đấu mồi cũng vậy đều phải dợt gjải tập luyện nhiều,thì mới có thành tích tốt dc.
Nhưng vấn đề quan trọng là tập dợt thế nào cho phù hợp với mỗi chú ch.& độ tuổi lồng của ch con ch đó cái đó mới là cái làm lên thành công.
Toi cũng nói thêm.có những cao nhân tiền bối bậc thầy.là nghệ nhân đích thực.thế mà những con người đó lại chưa 1,lần đem ch đi thi.chưa bao giờ đc có tên trên trường đấu.cho dù chính những chú chim của con người ý.đã đạt rất nhiều giải cao trong các hồi thi tiếng hót ch cm.lý do là.ví cv hay ld kinh tế gd,hay ng ta chỉ vì lòng say mê tìm hiểu mà thôi v v.
Còng có những đại da thì ngược lại.hò bỏ ra ít tiền & chut công,chăm sóc theo phương cách có sặn là có vinh quang.có người còn nhận danh là nghệ nhân cao thủ chơi ch.cái đó cũng lá phải vì là.người có cm giả cao nhất.phải kg mọi người.
Vì vậy hôm nay tôi muốn tâm sự chia sẻ cũng mọi người,những gjyy mà tôi học hỏi dc ở các cao nhân đích thực,về cách huấn luyện tập dợt,nhìn nhận ở ch cm.trong phận này tôi kg nói đến cách chọn ,hay chế độ dd thức ăn.vì đã có rất nhiều ae nói nhiều rồi.mà chỉ nói đến cá nhìn nhận phong cách thái độ & cách tập dợt mà thôi.m cũng đã nghe đọc.nhiều ae các clb.hội chơi cm.hay trên dd cùng các trang mạng khác v v.là nào phải dợt ch nhiều,& theo định kỳ thường xuyên.mỗi tuần 2,3.lần điều đó chưa chắc đã phù hợp.mà ít thấy ae nói đến phả quan sát xem ch có đưa đi dợt dải hay kg.
Ae ạ,nếu ta muốc có 1,e cm chơi hay.có sức khỏe xung mãn.có hình dáng khỏe mạnh.có bộ lông bóng đẹp.trước hết ta nên xem ch như 1,người thân của m.
1.là ta phải để ý xem.ch thích ăsn món ăn gì,tích đậu ngủ ra sao.
2.tt ra sao là ch căng lửa.tt thế nào làm ch bì xù lông.để tiện điều chỉnh cách tập luyện.
3.ta nên để ý xem.ch của ta thích nhảy ngang qua lại.hay nhảy đảo cầu lên xuống.vấn đề này sẻ dúp cho ch lúc thi thố.thể hiện dc hêt khả năng của ch lúc thi thố.tạo dc vẻ đẹp của ch vi cách lắp đặt cầu đậu.
4.tà để ý xem hiện tượng thế nào là ch căng lửa nhất.xung khỏe nhất.bằng cách nghe tiếng hót tiếng đổ bc nhảy cuả chú ch đó.tại sao vậy ae nhớ kỹ cho.vì ta để ý như thế thì ch có hiện tượng gi là ta sẽ bt & có cách điều chỉnh ngay.nếu hôm nay đến kỳ đi dợt mà ch xuống lửa thì ta cho ch nghĩ ở nhà.kg vỗi hôm nào ch khỏe đi sau.vì kg ai đưa 1,người ốm iếu đi thi hát hò nhảy mủa cả.trong lúc đó cm mà tới tụ điểm dợt.thì ch sẻ chưởi bới thách thức dọa nạt lẫn nhau.ch ra dọng đổ dữ dằn.chứ đâu phải bổng rót lai rai đâu.nếu ch yếu thì ch có thể lo sợ bể hỏng ch.chứ ae cứ theo lịch trình đến hẹn lại lên.thì có ngày ch hỏng là tại người đấy.thôi tâm sự tới đây xin dừng nghỉ .có j thiếu sót mong ae đóng góp thêm.còn sai sót mong mọi ng bỏ wá cho.
 
Bên trên