Lọc atman df 700 bị rò nước

Discussion in 'Lọc - Nước - Môi trường bể' started by khangthien, Feb 4, 2013.

  1. khangthien

    khangthien New Member

    Joined:
    Sep 19, 2010
    Messages:
    11
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    Location:
    Thanh Hóa
    Các bác tư vấn giùm e với ạ. Cái lọc atman df 700 của e nó bị rò nước ở 1 góc cái chốt. 1 ngày nó chỉ rỉ ít thôi, khoảng gần nửa lít. Các bác có biết cách khắc phục như thế nào không tư vấn giùm e ạ. Máy lọc e mới mua được mấy ngày thôi ạ!

    ---------- Bài viết thêm vào lúc 06:32 PM ---------- Bài viết trước được viết vào lúc 06:05 PM ----------


    Tiện thể cho e hỏi luôn là cái lọc ngoài đó về minh lắm xong toàn phải mồi nước vào lần đầu. Mỗi lẫn tháo lọc ra vệ sinh là cũng lại phải mồi nước à các bác. E thấy trên đầu ngoài 2 ống out in còn có 1 cái nút tròn nhô lên có in chu start. Liệu cái nốt đó có tác dụng gì không ạ.
     
  2. GHT

    GHT Thích ăn phở

    Joined:
    Jan 18, 2006
    Messages:
    4,686
    Likes Received:
    55
    Trophy Points:
    48
    Occupation:
    Đánh bóng mặt đường
    Location:
    Việt Nam
    Xem kỹ lại các gioăng cai su xem nó bị kênh hay lỗi không, nếu bị lỗi thì đe đến chỗ bán để đổi cái khác.
    Đôi khi đường nước ra bị bóp hay nhét vật liệu lọc đặc quá nó cũng gây áp lực nước lớn nên rò.
     
  3. khangthien

    khangthien New Member

    Joined:
    Sep 19, 2010
    Messages:
    11
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    Location:
    Thanh Hóa
    E xem rồi, cái gioăng cao su vẫn ổn. Bể e cao 45, kệ thì 60. Đường ống nước lúc mua của máy dài ntn thì e vẫn để nguyên thế. Máy lọc để vừa phải, không chạy hết công xuất nhưng vẫn k hiểu sao lại bị rò được. Mà trong 4 cái chốt lại chỉ bị rò 1 chốt thôi. Hix!
     
  4. henrytep

    henrytep Member

    Joined:
    Feb 9, 2010
    Messages:
    386
    Likes Received:
    1
    Trophy Points:
    18
    Occupation:
    Designer
    Location:
    Hà Nội
    Cái đó là mồi nc đó, ấm mạnh chục cái, nc xuống đầy bình lọc & tràn ra đầu Out thì bạn cắm điện là chạy thôi.
    Còn vấn đề rò nc bạn xem lại xếp vật liệu lọc có dày quá k? Lúc gài 4 chốt xung quanh hơi căng tay 1 chút là đc. Chú ý vâtk liệu lọc k đc cao hơn chiều cao của khay đựng Vật liệu.
    Thử kiểm tra chỗ nối ống mềm với máy lọc xem sao.
     
    Last edited: Feb 5, 2013
  5. khangthien

    khangthien New Member

    Joined:
    Sep 19, 2010
    Messages:
    11
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    Location:
    Thanh Hóa
    Thank bác nhé. Để chiều về e xem như thế nào, chứ mỗi lần phải hút nước bằng miệng khổ quá :)
     
  6. tu.hoang

    tu.hoang Banned

    Joined:
    Oct 7, 2012
    Messages:
    48
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    6
    Location:
    Ha Noi
    Bác kiểm tra lại cái joăng quấn quanh đầu của cả cái cục chứa bơm xem nó có bị lệch không nhé, đa số bị rò là do cái joăng đấy.
     
  7. bluebilly

    bluebilly Member

    Joined:
    Jun 17, 2013
    Messages:
    62
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    6
    Location:
    ha noi
    Bác xem lại xem có phải bác xếp vật liệu lọc dày quá nên nó bị kênh ko. Thêm cái nữa là xem lại zoang cao su xem sao. Nhìn kỹ bên nắp chốt xem có vỡ mẻ gì ko. Cũng có thễ do bác cho nước đầy quá nên lọc nó tràn 1 lúc là hết thôi
     
  8. zzluckuxdzz

    zzluckuxdzz New Member

    Joined:
    Jun 10, 2014
    Messages:
    6
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    Location:
    Ho Chi Minh
    Cùng tình trạng với bác ! LỌC DF700 của em mới mua được 2 tuần mà bị rò ở chỗ cái chốt rồi ! Đã kiểm tra đầy đủ nhưng vẫn không hiểu sao vẫn bị rò nước ! Kéo cả gioăng ra vệ sinh mà vẫn bị !
     
  9. violator

    violator New Member

    Joined:
    Jun 24, 2014
    Messages:
    1
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    Location:
    Hà Nội
    Cùng tình trạng con df500. Thay 2 cái tai đậy đóng chặt rồi nhưng vẫn bị chẩy. Mình không biết kiểm tra gioăng ntn hay có chỗ nào sửa không nhờ ae chỉ giúp.
     

Share This Page