Lý Do Chính cho sự phát triển nhà nuôi yến tại Đăk Lăk

Discussion in 'Hỏi đáp - Kinh nghiệm' started by kythuatnhayenxuanquyen, Aug 8, 2019.

 1. kythuatnhayenxuanquyen

  kythuatnhayenxuanquyen New Member

  Joined:
  Jul 27, 2019
  Messages:
  6
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Gender:
  Male
  Occupation:
  kỹ thuật nuôi yến sào
  Location:
  383/5A Nguyễn Văn Cừ, Tân Lập, Đắk Lắk
  Home Page:
  BANNER CỦA YEN SAO.jpg
  Nằm ở trung tâm vùng Tây Nguyên, Đăk Lăk có vị trí chiến lược quan trọng bậc nhất cho phát triển kinh tế, hoạt động thương mại. Được sự che chở của núi rừng Tây nguyên với nguồn thổ nhưỡng đất đỏ bazan, thành phố cafe có một thảm thực vật vô cùng giàu có, hệ sinh thái tự nhiên xếp vào hàng bậc nhất Tây Nguyên. Nguồn tài nguyên dồi dào kèm theo những lợi thế tự nhiên đã ban tặng nơi đây chính là vùng đất hứa cho loài chim yến,
  -->nguồn thức ăn của chim yến
  Chim yến trưởng thành thường ăn côn trùng với kích thước nhỏ (khoảng 0,01–0,72g), bay trong không khí như ong bắp cày, kiến cánh, ong nhỏ, ruồi muỗi, phù du, nhện hay các con bọ nhỏ.
  Bộ cánh màng (kiến) chiếm 61,1%
  Bộ cánh đều (mối) chiếm khoảng 14,7%
  Bộ hai cánh (ruồi) chiếm khoảng 7,8%
  Khí hậu của Đăk Lăk ôn hòa, mát mẻ quanh năm, hệ thống nguồn nước tự nhiên như ao hồ, sông, suối phong phú và trải đều khắp tỉnh, kèm theo đó là hệ thống thảm thực vật nhiều hoa và chất dinh dưỡng mùn. Chính vì điều này đã làm cho hệ thống côn trùng nhỏ phát triển, sinh sôi rất nhanh. Đây là những sinh vật hay sống ký sinh ở lá cây, tán hoa cafe, thân thực vật. Đây chính là lý do vì sao Đăk lăk chiếm sản lượng tới 80% sản lượng mật ong của toàn Tây nguyên. Nguồn thức ăn của những con trùng này cũng đa dạng. Những chất vi lượng mà nước bọt chim yến tiết ra được hấp thụ chính từ các loại sinh vật côn trùng này.
  #kythuatnhayendaklak,#kythuatnhayenbuonmathuot,#kythuatnuoiyentrongnhadaklak,#kythuatnuoiyentrongnhabuonmathuot
   

Share This Page