Mức giá bồ câu Pháp trên thị trường hiện nay

Đá Gà BLV

New Member
Chim bồ câu không được yêu thích không chỉ để nuôi làm cảnh mà thịt bồ câu còn rất bổ dưỡng. Chim bồ câu dần trở thành giống gia cầm mang lại hiệu quả kinh tế bên cạnh các loại gia cầm khác như: gà, vịt, ngỗng,.. Giống bồ câu Pháp được nuôi nhiều hơn hẳn do lượng thịt nhiều và khả năng chống bệnh tốt. Cùng tham khảo mức giá bồ câu Pháp hiện nay trên thị trường.
617
Giá bồ câu Pháp hiện nay
Chim bồ câu Pháp có nguồn gốc từ nước Pháp. Trải qua quá trình lai tạo, chọn lọc nhiều lần mới được giống bồ câu siêu thịt như hiện nay. Bồ câu Pháp có nhiều ưu điểm như:
  • Trọng lượng lớn, thịt nhiều, ngon ngọt
  • Rất dễ nuôi, không kén ăn;
  • Thời gian sinh trưởng nhanh, sinh sản tốt;
  • Sức khỏe tốt, ít bị dịch bệnh tấn công.
Mức giá bồ câu Pháp trên thị trường hiện nay:
  • Bồ câu Pháp mới ra ràng (1 tháng tuổi): 60 – 75 ngàn đồng/con;
  • Bồ câu Pháp giống từ 2 -3 tháng tuổi: 200 – 250 ngàn/cặp;
  • Giá chim bồ câu Pháp giống > 6 tháng tuổi: 400 -500 ngàn/cặp.
Mô hình chăn nuôi bồ câu thu lợi nhuận nhanh do thời gian sinh trưởng ngắn. Chim ra ràng có thể xuất bán từ 27 - 30 ngày tuổi. Mỗi cặp chim sinh đẻ từ 8 - 12 lứa/năm, liên tục trong 4 năm.
Vì sao bồ câu mang lại giá trị kinh tế cao?
Thịt chim bồ câu Pháp được đánh giá rất cao về mặt dinh dưỡng, độ ngon và thịt mềm. Ngoài ra, thịt chim còn rất dễ tiêu hóa, hơn hẳn các loại thịt khác. Mọi đối tượng đều có thể sử dụng từ người già cho tới trẻ nhỏ.
Hàm lượng dinh dưỡng có trong thịt bồ câu Pháp rất nhiều: lipit, protein, sắt, canxi, photpho, các loại vitamin thiết yếu khác. Được giới Đông y đánh giá cao về mặt y học cho nên thị trường buôn bán chim bồ câu rất sôi nổi, nhất là tại các khu chợ người Hoa.
618
Mặc dù bồ câu không kén ăn, kiêng cử loại thức ăn nào nhưng chúng cũng không ăn tạp các loại thức ăn ô nhiễm. Do đó, chất lượng thịt luôn được đánh giá là an toàn.
Nuôi bồ câu hiện nay chủ yếu là hình thức công nghiệp, quy trình nuôi nhốt khép kín nên có thể cách ly hoàn toàn với mầm bệnh.
Do nguồn cung không đủ cầu, chỉ tính ở thị trường thành phố Hồ Chí Minh lượng thịt bồ câu cung cấp chỉ mới bằng một nửa so với nhu cầu tiêu dùng.
Theo dự đoán, việc sử dụng thịt chim bồ câu trong bữa ăn hàng ngày hoặc làm thuốc ngày sẽ tăng lên. Cho nên giá bồ câu Pháp hiện nay sẽ luôn duy trì ở mức độ ổn định hoặc có thể tăng nhẹ.
Hiện tại, chim bồ câu Pháp được xem là một trong những loại vật nuôi giá trị kinh tế cao và rất tiềm năng. Có thể giúp bà con nông dân thu lãi cao nếu chăn nuôi đúng cách. Tuy nhiên cần phải xem xét trước các rủi ro trong chăn nuôi như dịch bệnh, giá bồ câu Pháp trên thị trường dao động như thế nào… Bên cạnh đó phải có một quy trình chăn nuôi khoa học, khép kín trong mọi khâu để chất lượng đàn tốt nhất.
 
Bên trên