Những bệnh của cá Hồng Kim

Discussion in 'Hỏi đáp - Kinh nghiệm cá nước ngọt' started by mymy002, Jun 14, 2019.

 1. mymy002

  mymy002 Member

  Joined:
  Jun 14, 2019
  Messages:
  214
  Likes Received:
  1
  Trophy Points:
  16
  Gender:
  Female
  Người nuôi cá hẳn rất quan tâm đến những căn bệnh thường gặp ở cá. Khi nuôi cá Hồng Kim liệu mọi người đã nghiên cứu đầy đủ thông tin về chúng hay chưa. Bệnh ở cá nếu không kịp phát hiện điều trị sẽ có thể gây ra chết hàng loạt. Khi nuôi cá Hồng Kim, bệnh hay gặp nhất đó là bệnh đốm trắng

  Bệnh đốm trắng do kí sinh trùng Ichthyophthirius multifiliis (Ich) có kích thước khá lớn gây ra. Ấu trùng tấn công vào da và mang cá, đa phần là ở da. Giai đoạn đầu của bệnh ở phần ngực, lưng, vây đuôi và bề mặt da có những đốm trắng. Sau một vài ngày, các đốm trắng lan toàn bộ cơ thể và cá mất khả năng di chuyển, lờ đờ và nổi trên mặt nước. Cá sẽ bỏ ăn thức ăn cho cá và yếu dần đi.

  Bệnh viêm ruột do vi khuẩn, nguyên nhân bệnh chủ yếu do cá ăn thực phẩm không sạch hoặc ăn quá nhiều. Dạ dày bị chướng không thể bài tiết và dẫn đến nhiễm trùng, gây viêm ruột. Khi bị bệnh, bụng cá sưng lên. Xuất hiện ban đỏ, hậu môn lồi ra, cơ thể uể oải, lười ăn và phân có màu trắng. Nếu mổ bụng cá, sẽ phát hiện thành ruột bị tắc nghẽn và viêm. Bệnh nhẹ khi chỉ một phần ruột có màu đỏ. Trong trường hợp nghiêm trọng, toàn bộ ruột sẽ có màu đỏ tím. Trong ruột không có thức ăn, chứa đầy chất nhầy màu vàng nhạt và có máu.

  Cá Hồng Kim cũng sẽ bị cảm lạnh. Chúng ta đều biết rằng cá là động vật thay đổi nhiệt độ theo nhiệt độ môi trường. Nếu nhiệt độ nước thay đổi đột ngột và chênh lệch vượt quá 5°C, chúng sẽ cảm thấy khó chịu và thậm chí bị cảm lạnh.
   

Share This Page