Những điều cần lưu ý trước khi chọn mua chim Yến Phụng

Discussion in 'Hỏi đáp - Kinh nghiệm' started by mymy002, Jun 22, 2019.

 1. mymy002

  mymy002 Member

  Joined:
  Jun 14, 2019
  Messages:
  214
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  16
  Gender:
  Female
  Chất lượng của chim Yến Phụng mái và trống. Về chất lượng, con mái chất lượng tốt luôn hiếm hơn con đực. Lí do rất đơn giản, vì tất cả những con chim mái tốt sẽ được các trang trại giữ. Hơn nữa, số lượng chim mái được giữ lại luôn nhiều hơn chim trống.

  Không nên chọn mua chim ở lần đầu tiên. Không nên lấy chiều dài cổ làm tiêu chí duy nhất. Bạn có thể cảm nhận bằng tay, dùng ngón tay ấn nhẹ để xem phần cổ có thịt không? Kiểm tra bụng, 4 móng và vuốt xem có ổn không? Những con có đầu rộng thường có vóc dáng đầy đặn. Cần phải phân biệt đầu to là do lông xù hay do hộp so lớn.

  Khi mua chim, nếu tìm được chú chim Yến Phụng ưng ý cũng không nên tỏ ra vui mừng. Tốt nhất nên nói: “Đuôi ngắn quá, vẫn chưa lớn đủ, không đẹp lắm”. Bên bán sẽ giải thích cho bạn rằng “Vấn đề này không quá to tát”. Nhưng hãy cố tạo ra vài khuyết điểm để “ép” bên bán giảm giá. Lưu ý, chỉ áp dụng cho lần thứ nhất, lần mua thứ hai cách này sẽ mất tác dụng. Giá bao nhiêu tiền phụ thuộc vào con giống và thời điểm mua bán.

  Tốt nhất không nên mua bán chim Yến Phụng qua mạng. Người không có kinh nghiệm, rất khó để chọn đúng chất lượng và hình dạng chỉ bằng việc nhìn hình ảnh. Người bán luôn chọn những tấm hình có góc đẹp nhất của chim giống. Tất nhiên sẽ không ai chọn tấm hình xấu xí để đăng bán. Bởi vậy, bạn hãy đến trại mua bán giống chim để chọn trực tiếp nhé.

  Nên mang theo một đôi găng tay mỏng khi chọn chim trong trang trại để ngừa bị cắn. Bạn cũng nên chuẩn bị thuốc sát trùng. Nếu không may bị cắn, hãy rửa qua bằng nước máy. Nặn bớt máu và rửa sạch hai lần bằng xà phòng thuốc. Việc sơ cứu này giúp làm giảm nguy cơ lây nhiễm vi-rút.

  Trước khi nuôi chim cũng nên tìm hiểu các vẫn đề chăm sóc cho chim Yến Phụng. Tìm hiểu về thức ăn cho chim cách tắm, chọn lồng để có thể nuôi chim Yến Phụng một cách tốt nhất.
   

Share This Page