Nuôi chim gáy đẻ

thienha_vx

New Member
Tuổi
52
chào cả nhà! mình nuôi chim gáy đẻ đã 3 năm nay,thấy cũng bình thường thôi,đâu phức tạp như mấy bài viết của các bạn mà mình đã đọc,người nào chưa nuôi đẻ bao giờ đọc thế muốn nuôi cũng oải.mình sẽ kèm hình ảnh cho các bạn xem.nhưng trước tiên mình xin nói mấy điều khi nuôi cu gáy đẻ để bạn nào muốn nuôi thì tham khảo nhé:tổ cho chim mình mua cái giỏ bắt cua cắt đôi ra vậy là được 2 cái tổ,cái phần miệng giỏ thì lấy dây thép đan lại cho đỡ thưa là ok.còn đâu chim nó tự làm.treo tổ lên cao trong chuồng nuôi,phần có tổ chim che kín lại để đừng nhìn được vào tổ của nó ở phía ngang sườn hoặc phía trên,vứt rơm hoặc cỏ khô vào,nó sẽ tự tha lên làm tổ,đừng lót hộ nó,nó sẽ lên ngay lắp tự và quẳng luôn vào mặt mình ngay(là rơm cỏ khô nếu mình thả vào tự lót tổ cho nó đó)để ý khi chim ấp nếu thấy khoảng từ 1 tuần trở ra mà thấy chim ra ngoài 1-2 hôm không lên ổ thì vào lấy cái thìa nhựa mà múc trứng ra rồi bỏ đi,bốc tay vào có mùi nó sẽ loanh quanh lâu đẻ tiếp.chim ấp từ 12 ngày đến 14 ngày là nở, 1 tuần sau là chim con ra tập xuống ổ,2 tuần là chim non bắt đầu tập ăn rồi,lúc đó tách chim non ra cho mẹ nó đẻ tiếp.chim gáy rất khôn 1 trong 2 quả trứng mà có vấn đề là nó bỏ luôn không ấp(thiếu trống)kể cả là quả kia thành hình con rồi nó cũng bỏ.từ khi nó ấp đến khi nở đừng có táy máy sờ mó vào tổ,ngó bên dưới thì không sao,đập mạnh vào chuồng hoặc có tiếng động bất ngờ ví dụ như quay bô xe máy vào chuồng mà vặn ga hết cỡ là nó bỏ không ấp đâu.khi chim nở cho thêm 1 cóng cám ba vì vào hoặc vừng cũng được để chim mẹ bón cho con,để nguyên thóc là chim con tắc tử( chim mẹ nó nhồi cho con bằng thóc là tèo) 1 năm như tớ nuôi trung bình nó đẻ từ năm đến sáu lứa, tớ chỉ cho ăn thóc và cám ba vì thi thoảng có chút vừng( oách rồi đấy) năm đầu tiên tỷ lệ 80% sang năm thứ hai là 90% thành công có chim non.còn nó đẻ thì liên tục luôn. buồn ngủ rồi ..lười viết mai mình viết tiếp và úp anh lên cho mà xem .thân chào cả nhà!
 

petgialai

Member
xem ra có vẻ khó nuôi sinh sản nhỉ? mình mua 4 con cu bổi bỏ vô chung 1 cái lồng, do ko phân biệt được con nào là trống, mái! nuôi được hơn 3 tháng mà ko thấy động tĩnh gì, nó nhát lắm, chắc ko có hy vọng sinh sản nhỉ?
 

tapchoicu

Member
Bác Thienha_vx: có thể nói rõ hơn về kích thước lồng gáy đẻ, nơi đặt lồng, cách chọn chim bố mẹ không? Khi bác có chim bó mẹ rồi thì khá dễ để chọn lựa các bước khác.
Cám ơn bác.
 

thienha_vx

New Member
Tuổi
52
Bạn nói rõ là cu già chưa? cườm đầy đủ chưa? chim non từ khi nở đến khi đẻ là 6 tháng,vì hàng xóm mua chim non cua mình mình thấy vậy. trước mình chọn là theo cách nhổ lông đuôi ( cũng theo cách mà mình tham khảo trên này) chân lông con nào trắng trong như lông gà là mái, có vệt đen ở gốc lông là đực( với điều kiện là lông đã thay hoàn chỉnh-lông già,chứ còn vừa thay lông xong thấy khó xem ) bạn tách từng đôi 1 ra, nếu không có đực nó cũng đẻ và ấp.ông hàng xóm nhà mình trước cũng bị vậy,nó đẻ 1 lô 1 lốc 8-9 quả trứng,sau mình bắt sang cho ghép với chim non nhà mình khi đã đủ tuổi, kekeke được 2 đôi luôn.chim non đẻ ra nhìn dễ phân biệt trống mái lắm.chim đực non sẽ lúng túng thời gian đầu,nhưng bạn yên tâm,bản năng bọn này khỏi nghĩ,chúng nó biết cần phải làm gì/bạn thử xem sao rồi tính tiếp.chúc thành công.

---------- Bài viết thêm vào lúc 10:26 AM ---------- Bài viết trước được viết vào lúc 10:03 AM ----------


Chào bạn! mình kiếm được mớ sắt vụn ngồi tự kỳ cạch hàn 3 cái lồng nhưng kích cỡ khác nhau do vật liệu,cái bé nhất rộng 70cm dài 150cm cao 150cm,cái to nhất dài 180cm rộng 90cm cao 180cm còn 1 cái làm hình lục lăng 90cm cao 180cm, nhà mình ở mặt đường nên mình để ở trước cửa nhà, để mình xem có tấm nào không thì úp lên nhé:


đấy cái trên là cái to nhất còn cái dưới là cái hình lục lăng,mỗi lồng chỉ để được 1 đôi,cho 2 đôi vào bọn chim đực oánh nhau chết thì thôi,chọn chim bố mẹ thì mình nhổ lông đuôi xem thôi như mình nói với bạn bên trên kìa.còn khi nó đẻ mình chui vào chụp được vài tấm đây:
còn chon để ghép đôi sau này mình thấy có cái này nữa bạn thử xem sao. mình cầm con chim mái và con chim trống lấy ngón tay để vào chỗ khe xương ở dưới bụng nó thì thấy con mái khe đó rộng hơn, con đực thì hẹp hơn. còn theo mình bạn cứ nhốt từng đôi 1 theo sự lựa chọn của bạn,nếu nhầm bạn đổi chỗ cho bọn nó,không sao đâu.có cái này các bạn đừng để bọn nó sát nhau mà nhìn thấy nhau được >>> vè nhau suốt ngày, là 2 lồng liền nhau đó.bạn thử đi,chúc thành công,lúc đầu mình cũng mua chim họ bắt lung tung về rồi lựa chọn theo sự đánh giá của mình thôi. thân chào!
 

cucuibap

Member
Xin giúp đở gấp: Tôi đang ghép 1 đôi chúng đả rỉa lông cho nhau rồi, nhưng tại tôi nhổ lông đuôi và lông cánh con đực (theo chỉ dẫn trong dđ nè). 3 ngày đầu nó vẫn còn gáy gù bt, đến ngày thứ 4 nó im ru, đứng top hình nhìn thấy ghét, con mái nằm trước mặt nó run run cánh năn nỉ nó đạp cồ dùm mà nó củng im re lâu lâu rỉa lông con mái vài cái cho đở ghiền. tôi nghĩ nó bị lông ống mọc ra nó đau nên mới vậy có phải không các bác hay là bị vấn đề gì? Nếu đúng như tôi nghĩ thì bao lâu nó sung lại? Bác nào biết xin chỉ dùm tôi chân thành cảm ơn. Thân!
 

GHT

Thích ăn phở
Tuổi
44
Xin giúp đở gấp: Tôi đang ghép 1 đôi chúng đả rỉa lông cho nhau rồi, nhưng tại tôi nhổ lông đuôi và lông cánh con đực (theo chỉ dẫn trong dđ nè). 3 ngày đầu nó vẫn còn gáy gù bt, đến ngày thứ 4 nó im ru, đứng top hình nhìn thấy ghét, con mái nằm trước mặt nó run run cánh năn nỉ nó đạp cồ dùm mà nó củng im re lâu lâu rỉa lông con mái vài cái cho đở ghiền. tôi nghĩ nó bị lông ống mọc ra nó đau nên mới vậy có phải không các bác hay là bị vấn đề gì? Nếu đúng như tôi nghĩ thì bao lâu nó sung lại? Bác nào biết xin chỉ dùm tôi chân thành cảm ơn. Thân!
Cu trống không sung nó mới vậy đấy .

---------- Bài viết thêm vào lúc 12:11 AM ---------- Bài viết trước được viết vào lúc 12:10 AM ----------


em có con cu mái miền trung đang định cho ghép với gáy miền bắc mình có được không nhỉ ?
Được bạn ạ, miễn là chúng bắt cặp được với nhau. Con chúng sẽ lai rất đẹp đấy.
 

cuonglioa

Moderator
Tuổi
38
chào các bác cách trọn đực cái bằng cách nhổ lông cũng chỉ 50/50 thôi vì e thử rồi,ghép chim đẻ cũng đơn giản nhưng cũng không rễ chút nào nếu không thì ai chả nuôi được ghép đã khó rồi nhưng để nó đẻ đều đặn còn khó hơn chim ấp mùa hè 14 ngày nở mùa đông có thể 15 ngày nếu nở vào mùa hè tốt nhất là được khoang 7 ngày thì các bác tách ra mùa đông thì 9-10 ngày ta lên tách sơm như vậy thứ nhất tách sớm để chim bố mẹ không phải nuôi con sẽ nhanh đẻ tiếp và đỡ hại chim thứ hai là khi tách như vậy chim non núc đó trưa có nhận thức nhiều ta sẽ dễ ràng đút cho chúng ăn chỉ mất một ngày đầu là khó một tí chứ đên ngày thứ hai chỉ cần sờ nhẹ vào mỏ là các e nó há mỏ ra rồi và sẽ nhanh biết mổ đặc biệt là rất thân thiên với chủ của nó.
chim đẻ nuôi con thì đúng là nên bổ sung nhiều loại thức ăn con sẽ bự hơn còn không cứ thóc và ngô cũng không vấn đề gì nó không chết được đâu vì khi chim bố mẹ ăn thóc vào diều nó co bóp đến khi mớm cho con non thì toàn là gạo thôi thế mới hay các cụ ạ
kích thươc lồng theo e thì càng rộng càng tốt và nên có ánh nắng trong ngày chiếu vào để một ô thoáng lộ thiên để e nó có thể tăm mưa nắng theo tự nhiên và ý thích của chúng đáy lồng tốt nhất là để trực tiêp xuống đất.
 
XIN HỎI CÁC BÁC LÀ LÀM CÁCH NÀO CHO CHIM GÁY MAU SUNG
EM NUÔI 3 ĐÔI TRONG AVIARY 7 THÁNG NAY MÀ KHÔNG THẤY CHÚNG NÓ CÓ BIỂU HIỆN GI
EM CHỈ CHO ĂN THÓC, ĐÕ, VỪNG
MONG CÁC BÁC CHỈ GIÁO
 

GHT

Thích ăn phở
Tuổi
44
XIN HỎI CÁC BÁC LÀ LÀM CÁCH NÀO CHO CHIM GÁY MAU SUNG
EM NUÔI 3 ĐÔI TRONG AVIARY 7 THÁNG NAY MÀ KHÔNG THẤY CHÚNG NÓ CÓ BIỂU HIỆN GI
EM CHỈ CHO ĂN THÓC, ĐÕ, VỪNG
MONG CÁC BÁC CHỈ GIÁO
Bạn nên tách riêng chúng ra, mỗi con một lồng nhé, như thế chim sung nó sẽ thẻ hiện ra ngay chứ nuôi nhốt chung nó không thể hiện hết được.
Bài viết không nên viết hoàn toàn bằng chữ in hoa như vậy bạn nhé.
 

hoang bach

New Member
Tôi nuôi một đôi chim bổi, đẻ được một lứa, ấp bốn ngày thì bỏ. Một trứng có cồ, một trưng không. Hôm sau nó làm tổ khác, rồi phá tung ra, hôm sau nữa nó làm luôn hai tổ. Không biết thế nào. Nhờ các bác giúp đỡ. Cảm ơn nhiều.
 

GHT

Thích ăn phở
Tuổi
44
Bác thienha_vx đã không vào diễn đàn từ tháng 12/2012 rồi Hungcaonguyenda à.
Không có số điện thoại liên hệ của Bác ấy, chỉ có email của Bác ấy là: tthvienxu@yahoo.com.vn
 

cugay.sg

Member
Bạn nuôi như vậy thì gần giống với thiên nhiên rồi.ở cái lồng này con cu nào cũng cảm thấy như đang ở giữa thiên nhiên.ko đẻ nữa thì vứt.chúc mừng thớt...
 

Thaihuu

New Member
E cũng nuôi đẻ được hơn 1 năm nay, ban đầu 10 con, nay cũng được hơn 40 con..e nuôi lồng 2x1,5x4m, ban đầu chúng đẻ nhiều nhưng ấp 1 thời gian thì bỏ ổ không ấp nữa, nguyên nhân là khi cặp này ấp thì cặp kia giành ổ để đẻ, phá riết nên không có trứng nào nở hết.! E ngồi quan sát 1 thời gian thấy vậy nên ngăn ra làm 5 ô cho 5 cặp..sau 1 tháng thì chúng bắt đầu đẻ và đã ấp nở ra 2 lứa đầu, mỗi lứa 2 em..và cứ thế chúng quen, nay đẻ luân phiên tháng nào cũng có 1 cặp..e chỉ cho ăn cám gà với lúa..con non biết mổ là e tách ra lồng riêng.! Có đợt lồng e bị chuột nhắc vào phá hút trứng, sau 3 tháng chúng mới chịu đẻ lại, nên khi nuôi đẻ các bác phải chú ý đừng làm chúng hoảng loạn
Có chút chia sẻ, không phải mong các bác bỏ qua..cảm ơn các bác
 

hungvcb

Member
Ha ha mình đã thành công rôi được 01 cặp dễ thương quá, bố mẹ nó chăm con kỹ còn hơn mình chăm con luôn, sướn trong người quá
 
Tuổi
27
viêm xoang hàm 1 bên Chào bạn, có phải bạn đang muốn tìm cách điều trị viêm xoang, mũi xoang mà không để biến chứng phải không? Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết và cách điều trị thì hãy đọc bài viết tuyệt vời này nhé. Nó sẽ không làm bạn thất vọng đâu.”
Viêm xoang, mũi là tình trạng niêm mạc xoang bị viêm, tổn thương, không thể hoạt động bình thường. Tổn thương lâu ngày dẫn đến ứ đọng các dịch nhầy trong hốc xoang, gây hẹp, tắc lỗ thông xoang, dẫn đến viêm nhiễm tạo mủ. Viêm xoang nếu không điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Chính vì vậy, việc tìm hiểu phương pháp điều trị là điều vô cùng cần thiết.
Nếu bạn đang gặp những triệu chứng sau ?
Bệnh viêm xoang với một số triệu chứng điển hình thường gặp như:
Đau, nhức đầu: Người bệnh thường đau nhức ở giữa 2 lông mày, đau một bên ở phía trên ổ mắt, cơn đau thường tăng dần và đỉnh điểm giữa trưa.
Chảy dịch mũi: Dịch thường đặc, có màu vàng, nâu hoặc xanh, có mũi tanh hoặc hôi.
Chóng mặt, mệt mỏi, suy nhược cơ thể: Đau đầu thường xuyên dễ gây ra chóng mặt, mất ngủ, suy nhược…
Hệ luỵ nguy hiểm của Viêm Xoang
Viêm túi lệ, giảm thị lực, áp xe mi mắt.
Viêm phế quản, u thanh quản.
Tổn thương màng não, viêm mãng não, áp xe não.
Viêm ruột, viêm dạ dày(thường xảy ra ở trẻ nhỏ).
Tổn thương xương thái dương, xương đỉnh.
Các phương pháp điều trị viêm xoang hiện nay

hiện thời, Bệnh viêm xoang được điều trị cốt tử bằng Tây y, Đông y. Vậy 2 phương pháp này hiệu quả như thế nào? Cùng Cotarin Xoang tìm hiểu nhé.
Điều trị viêm mũi bằng tây y
Ở chừng độ nhẹ, bệnh nhân thường được chỉ định dùng thuốc giảm đau đơn giản, rửa mũi hay xông hơi bằng nước muối sinh lý ấm. Ở giai đoạn bệnh mạn tính, điều trị ngoại khoa thường được vận dụng khi điều trị xoang bằng nội khoa không kết quả, tức là phải phẫu thật để vét mủ trong hốc xoang.
# Ưu điểm: giảm nhanh các triệu chứng của bệnh viêm mũi, ngoại giả còn giảm luôn các triệu chứng dị ứng.
# Nhược điểm: sau phẫu thuật, bệnh nhân viêm mũi vẫn có đến 30 - 40% nguy cơ tái phát lại. Do đó, người bệnh cần phải cân nhắc kĩ càng việc giải phẫu nếu chưa cấp thiết. Kháng sinh nếu lạm dụng quá liều hoặc quá thời gian, những loại thuốc này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới gan thận, bao tử và ruột già.
Phương pháp đông y điều trị bệnh viêm xoang ra sao?
Thầy thuốc sẽ bắt mạch, xem xét tình trạng bệnh rồi kê toa thuốc thích hợp. Các vị thuốc dùng đều 0 thiên nhiên, dược tính mạnh mẽ, uống trong bôi ngoài đẩy nhanh quá trình điều trị.

# Ưu điểm:

Điều trị 0 nguyên nhân của bệnh, không như các phương pháp khác chỉ tụ tập làm giảm triệu chứng. Khi căn nguyên gây bệnh được giải quyết thì các triệu chứng bên ngoài như tắc mũi, chảy dịch mũi, đào thải nhanh dịch đọng trong khoang mũi.

Các vị thuốc được sử dụng 0 từ tự nhiên nên không gây tác dụng phụ. Hơn thế nữa, làm lành và khôi phục lại cơ chế của niêm mạc mũi song song cung cấp giúp nâng cao thể trạng, tăng cường hệ miễn dịch giúp ngừa tái phát.

Ngoài các loại thuốc sắc sẽ có thêm các loại thuốc dạng viên cô đặc dành cho những bệnh nhân chẳng thể uống hoặc không có thời gian sắc thuốc.

# Nhược điểm: thời kì điều trị lâu, bền chí điều trị, tuân thủ nghiêm ngặt chế độ ăn uống sinh hoạt theo chỉ dẫn của Thầy thuốc.

Cotarin viêm mũi là thực phẩm thảo dược rất an toàn, lại có cơ chế giảm mẫn cảm, chống dị ứng, giảm ngứa… nhờ công thức cải tiến với công nghệ sinh sản đương đại, thành phần thảo dược như: Cao Tân di hoa, Cao Bạch chỉ, Cao Kim ngân hoa, Cao cúc hoa vàng, Cao Kinh tử, Tinh dầu bạc hà. kết quả chóng vánh. Không tác dụng phụ khi dùng lâu dài đối với bệnh viêm xoang mãn tính. COTARIN viêm mũi được sản xuất tại nhà máy với Công trình máy móc sinh sản đương đại, công nghệ khép kín, đạt đầy đủ các tiêu chuẩn HACCP, ISO22000 và là một trong số ít nhà máy đạt chuẩn GMP - WHO tại Việt Nam hiện nay. Một lý do nữa là Cotarin viêm xoang với giá rất bình dân hiệp với vớ mọi người.

Thành phần bên trong Corarin Xoang

-Cao tân di hoa 70mg

-Cao bạch chỉ 70mg

-Cao kim ngân hoa 60mg

-Cao kinh tử 20mg

-Tinh dầu bạc hà 20mg

Tá dược: Magnesi stearat, talc vừa đủ 1 viên.

Cộng dụng của Cotarin Xoang

sản phẩm đặc Cotarin Xoang có rất nhiều công dụng đối với người tiêu dùng. Chúng giúp làm thông mũi, thông xoang, thông thoáng đường thở. Và hở trợ giảm các triệu chứng của bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng.

Đối tượng sử dụng Cotarin Xoang

con nít, người lớn bị viêm xoang, viêm xoang dị ứng, chảy mũi, ngạt mũi.

Cách sử dụng Cotarin Xoang

Các sử dụng cotarin Xoang khôn cùng đơn giản.

-Đối với người lớn: ngày uống 2 lần mỗi lầ 2 viên.

-Đối với trẻ nít 6 - 12 tuổi: Uống nữa liều dùng của người lớn. Uống với nước ấm sau khi ăn 30 phút.

Khuyến cáo: -không dùng cho người nhạy cảm với bất kỳ thành phần nào của thực phẩm.

-Phụ nữ có thai, cho con bú: Hỏi ý kiến thầy thuốc trước khi dùng. Thuốc này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc trợ giúp điều trị bệnh.

Chất liệu bao bì, quy cách đóng gói:

-Chất liệu bao bì: Hộp giấy bên ngoài, vỉ nhôm - PVC hoặc lọ bên trong, hợp tiêu chuẩn vệ sinh ATTP.

-Quy cách đóng gói: Hộp 3 vỉ x 10 viên nang cứng.

Hạn dùng:

-36 tháng kể từ ngày sinh sản. Ngày sinh sản và hạn dùng in trên bao bì sản phẩm.

Hướng dẫn bảo quản:

-Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Bạn được gì khi điều trị tại Cotarin Xoang

Sau 5-10 ngày điều trị bệnh sẽ giảm rõ rệt

Chúng tôi cam đoan hoàn tiền 100% nếu không hiệu quả từ 5 đến 10 ngày. liên tưởng với chúng tôi để đến khám ngay với thầy thuốc chuyên khoa. Không để tình trạng kéo dài ảnh hưởng đến sức khoẻ, có thể phải giải phẫu sau này. Cotarin Xoang của chúng tôi cam đoan không tái phát, không gây tác dụng phụ.

Qua bài viết có nhẽ bạn đã hiểu rõ được các vấn đề viêm xoang, mũi xoang, Cách trị mũi xoang 2019? Cotarin xoang có tốt không? Bán ở đâu? Giá bao nhiêu?Rất nhiều khách hàng khi mua hàng đã cảm thấy ấn tượng với những ưu điểm mà nó mang lại cho thân thể của mình. cho nên bạn 0 có thể an tâm và sử dụng loại Cotarin Xoang này để hỗ trợ và đẩy lùi đi căn bệnh tiểu đường nhé.
 
Bên trên