OFFLINE KIẾM RONG TẠI MT

Như vậy là những thành viên ở miền Trung đã tổ chức được một buổi offline thật thú vị. Mặc dù "vê tê tê enlờ" có eo hẹp về mặc thời gian nhưng vẫn quyết tâm tổ chức và buổi offline đã thành công mỹ mãn. Mặc cho danangfish ngồi sau tay lái của "vê tê tê enlờ" toát mồ hôi ướt sũng vì sợ ( 5g00 sáng đi nhưng 13g30 chiều phải có mặc tại Đà Nẵng để "vê tê tê enlờ" đi học, nên bác í cứ tống 70km/h qua đèo Hải Vân đấy bác ạ. 100km Đà Nẵng - Huế chỉ đi hết có 1giờ 45phút thoai ).
- 4g00 sáng danangfish đã dậy chờ bác "vê tê tê enlờ" sang đón, 5g kém bác í mới sang vì bận phải mần một tô mỳ gói. Còn em thì chẳng có gì trong bụng.
- 7g kém 15 đã có mặt tại nhà Thạch Xương Bồ. Xấp xấp ngữa ngữa đi lấy rong ngay. Khu vực này nằm trên đường tránh qua Thành phố Huế.

Điểm thứ nhất : Ôi cái cống bé tí thế này mà nhiều rong ra phết.Danangfish và Thạch Xương Bồ đang chọn rong. Định lấy thật nhiều Luân Thảo để gửi ra cho anh em nhưng thời gian vừa qua Huế nóng như rang. Nước trong cái khe này đã cạn, rong rêu thì chết cả. Chỉ còn sót lại những cây ở dưới đang hồi sinh.Ở đây ngoài Luân Thảo còn có những loại rong này nữa


Luân thảo nó đang ra lại đấy 
Điểm thứ 2 và 3: Không có ảnh minh họa
Lý do: danangfish chứng tỏ mình là anh hùng thọc chân xuống trước. Các bác có biết không một bầy đĩa bơi tung tăng như neon các bác ạ. Tương mình em sợ thôi. Ai dè vttl và TXB cũng như em nhũn như con chi chi cứng tay, cứng chân chẳng chụp chiết gì được.

Về nhà TXB để lấy lại tinh thần cái đã nào

 
Điểm thứ 4: Huế đã trở nên nóng hơn. Thời gian thì còn cũng khơ khơ. Anh em chúng tôi lại lên được đến Đạp Truồi. Trời thì nắng, đứng giữa bao la của trời đất thật thú vị. Từ đỉnh đập đi xuống cũng cả cây số chứ chẳng chơi. Đi luôn thì cứ lao phăng phăng, lúc đi lên ai nấy cứ thở hồng hộc. Nói xin lỗi các bác chứ chỉ còn nước chống thêm 2 tay xuống đất mà lè lưởi là chưa làm thôi. Đi như thế mà chẳng mang theo tị nước nào để uống cảĐến 11g15 thì kết thúc chuyến du Hành. Tới quán ăn mỗi người 2 dĩa bánh ướt thịt quay. 12g kém 15 anh em lại lên đường về Đà Nẵng chọ kịp giờ học của vttl.
Điều nhớ nhất về chuyến đi này là: CON ĐĨA và khát đến cháy cổ đứng bên một hồ nước mênh mông nhưng không có lấy một giọng nước để mà uống đây.

@vttl và TXB có gì thì bổ sung thêm nhé
 

cauvong

Member
Tuổi
46
Vui quá nhỉ!
Nhưng mà giời ạ, các Pố đi tìm rong mà lại "đóng thùng" đi Mô-ca thì nóng là phải, khóc lóc cái nỗi giề??!!
 

coi77

Còi xương thể bụ


Đây mới là Luân Thảo thì phảiCòn cái này là Vảy ốc xanh thì phải

Trông các bác hoành tráng quá!!! Sao không tà lỏn dép lê cho nó mát he he, mấy bác công lộ chắc là chỉ phạt không đội nón bảo hiểm thôi chứ khỏen ăn mặc mát mẻ thì hì hì

Bác có chụp được cảnh núi và suối nào không??? lấy cảnh về làm tư liệu hơi bị đẹp đấy ạ. Em nhìn thấy mấy chỗ các bác chụp ảnh có thể phát triển ý tưởng vào làm bố cục trong bể cá quá ngon.

Vui thật đấy.... :D
 

aquatichung

Giáo sư
Như vậy là sơ qua đã có 3 loại vẩy ốc xanh, luân thảo VN, và ngổ hoặc hổ vĩ hay còn gọi là bách diệp, ảnh nhìn từ trên xuống nên cũng chưa xác định được chính xác, phen này Miền trung tha hồ mà trồng nhé, mà luân thảo đang lên kia, về trồng cũng lên nhanh lắm, Chúc mừng chúc mừng!

Do 1 số hình ảnh trên miêu tả việc off đi tìm rong, nên AQH chuyển bài vào đây để những người yêu cây thủy sinh tiện theo dõi.
 

vttl

Member
Tuổi
49
Hìhì, một cuộc tìm kiếm rong cũng zui, hôm thứ bảy có chút việc nên chỉ đi vừa đủ ... mệt thôi, chưa phải ở lại Cố Đô Huế. Hôm nào làm một chuyến ở lại luôn ... hichic

@aquatichung: Danangfish đã dành phần để chuyển ra HNội rồi đấy.

@Coi: Hìhì đi chơi để lấy ý tưởng làm bể mà, có vài bể nhưng chưa biết làm sao đây? Khó quá...

@Cauvong: Tại đây vảy ốc khá nhiều, hôm tớ ra HNội ghé nhà cậu chỉ cho xem đó, loài nầy trông xinh lắm.

Choi thì có cả rừng, nhưng chỉ đứng nhìn thôi không dám lấy vì có ... đĩa, không biết các bác nào có cách gì để lấy mà không sợ đĩa không vậy?

Có một vài cây ngò om (rau ngỗ), mỗi đốt có 7-9 lá, cây đang bị cằn cỗi, khi nào tốt thì post lên nha .
 
Huế nóng quá nên rong CHết Sạch.Rong được post lên là những cây đang được trồng trong bê ximăng của nhà TXB. Số rong mà anh em lấy được 'chuối' lắm. Nên rong chuyển ra ngoài đó cũng 'chuối' luôn ( đã lên tàu lúc 12g45 trưa nên rồi ạ). Tạm thời các anh kiểm định số này đã. Khi nào Miền Trung có mưa, cây cối lên tốt tươi lập tức bọn em sẽ gửi ra ngày những cây đẹp nhất.( <marquee>Xin Thề - Xin Thề</marquee> ) :p :D
Khi đưa bọn em tới lấy rong, TXB cũng phải thốt lên là không tin vào mắt mình vì cả bãi rong lụi sạch.
Bác Coi, bác Cầu Vồng và một số bác lưng ít đau chịu khó 'xe chỉ luồn kim' đống rong gửi ra tí nhé. Khi nào gặp nhau sẽ hậu tạ nhiều nhiều...
 

coi77

Còi xương thể bụ
hi hi cám ơn bác DNF nhều nhều, bác nhiệt tình quá. Bọn em sẽ không để phí một cọng nào đâu ạ!!!
 

vio_tran

^_^ HELLO Vio !!
Một chuyến đi thật ý nghĩa . Tiếc rằng các anh đi sớm về sớm quá' :lol: . Cảnh đẹp thế kia ... vừa lượm rong vừa du lịch sinh thái thì còn gì bằng .
 

codai

Giáo sư
Tuổi
14
Originally posted by vttl@May 23 2005, 02:43 PM


Choi thì có cả rừng, nhưng chỉ đứng nhìn thôi không dám lấy vì có ... đĩa, không biết các bác nào có cách gì để lấy mà không sợ đĩa không vậy?

Ngoài nhiều cách đả đỉa bổng pháp ra , nếu đĩa miền trung có cùng môn phái với đĩa miền nam thì tiên sinh có thể dùng tàn thuốc lá hòa vào nước , xoa vào những chổ nào tiếp xúc với nước có đĩa
 
@ Anh codai!!!
Cái cây này lúc trước anh có hỏi em đó


Giờ thì nó thanh cây xanh rồi. Không còn đỏ nữa đâu ạ. Thấy nó cũng dễ trồng.
 

cauvong

Member
Tuổi
46
Nếu là màu xanh thì cauvong nghĩ giống như Tiểu trúc điệp (HETERANTHERA ZOSTERIFOLIA). Dể trồng, cần CO2 nhưng không cần nhiều sáng.
Trước cauvong cũng đã trồng (Ông còi ơi, Ông chưa post lại cái ảnh gốc à, đừng đưa cái mẹt của tôi lên đây :ph34r: ) Chỉ khổ cái là mọc nhanh quá, cắt không kịp!
 

GHT

Thích ăn phở
Tuổi
44
Các Bác cho em hỏi anh nào trong ảnh là anh danangfish ạ?
Tự dưng nhớ các Bác quá, Bác Rotala, Bác Vttl lúc đó còn phong độ quá.
Lâu lắm các Bác không thấy offline rồi.
 
Bên trên