Sen Đá Phật Bà có công dụng gì? Và cách chăm sóc sen đá

vuonsendasaigon

New Member
Tuổi
24
Sen đá phật bà là loại cây có hình dáng bên ngoài giống như một đóa hoa sen vậy. Ngoài ra, loại cây này còn được rất nhiều người yêu thích, nhất là giới văn phòng. Bởi, chúng có hình dạng đặc biệt và công dụng cực kì tốt. Hãy cùng Sen Đá Sài Gòn tìm hiểu về loại cây này ngay sau đây nhé?
Sen đá Phật Bà là cây gì?
Sen Đá Phật Bà có tên tiếng anh là: Sempervivum Calcareum. Chúng có nguồn gốc tự nhiên ở phía Nam dãy núi Alps thuộc Châu Âu. Chúng là cây mọng nước và thuộc họ Crassulaceae (là họ cây thuốc bỏng). Tùy thuộc vào điều kiện sinh sống, mà cây có kích thước rất phong phú và phù hợp trang trí nhiều không gian khác nhau.
Sen Đá Phật Bà là loại sen đá có nhiều lá mọc xoay tròn và đều quanh trục thân. Nhìn chúng trông rất đẹp và tựa như một đóa hoa sen vậy. Lá sen phật bà luôn thuôn nhọn đầu và có phần đỉnh đầu lá có màu đỏ tía thậm chí là hồng. Mép lá của chúng có lông tơ hơi cứng hơn. Có lẽ chính vì sen đá có nhiều lá nhìn giống phật bà quan âm nghìn mắt và nghìn tay. Nên loại sen đá này đã có tên gọi là sen phật bà.
Công dụng của sen đá phật bà
Hoa đá phật bà ngoài mang đến ý nghĩa phong thủy. Thì cây sen phật bà còn mang đến nhiều lợi ích cho gia chủ. Sen đá sẽ mang đến nguồn năng lượng tự nhiên và đặc biệt khi bạn đặt nó ngay bàn làm việc. Giúp bạn tập trung vào công việc hơn cũng như tăng thêm sự tập trung vào trong công việc.
Cũng giống như các loài cây xanh, cây sen đá cũng có tác dụng giúp thanh lọc không khí. Mang đến không khí trong lành và sạch sẽ, loại bỏ các chất độc thải ra từ nội thất.
Đặc biệt, sen đá phật bà sẽ giúp ngăn chặn và làm giảm bớt những tia bức xạ từ các thiết bị điện tử phát ra. Tiếp xúc với các tia bức xạ lâu ngày sẽ khiến cho bạn căng thẳng, mệt mỏi và mất tập trung. Vì thế mà sen đá luôn được xuất hiện ở trong bàn làm việc hoặc là tại các bàn học.
Ngoài ra, dùng sen đá phật bà làm những món quà trang trí cũng rất là phù hợp. Dùng trang trí nội thất trong nhà và bàn làm việc hoặc bạn có thể đặt bất kỳ nơi đâu mà bạn thích.
Cách chăm sóc Sen Đá Phật Bà
Bất cứ loài cây nào cũng cần được chăm sóc thì mới có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Nhưng đối với sen đá thì bạn không cần phải chăm sóc chúng quá nhiều. Sau đây là các cách chăm sóc cây bạn cần quan tâm đến các yếu tố như:
Lượng nước tưới cho cây hoa đá phật bà
Những cây thuộc họ hoa đá đều tuy không ưa ẩm nhưng chúng cũng cần nước. Vì thế mà bạn không cần phải tưới quá nhiều nước cho cây. Có thể tưới từ 2-3 lần/tuần. Tuy nhiên để tốt nhất cho cây thì khi bạn quan sát thấy đất khô thì hãy tưới cho cây nhé.
Ánh sáng
Ánh sáng cũng đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển của cây. Đây là yếu tố chính giúp cho lá của cây sen đá trở nên tươi sáng và màu đẹp hơn. Bạn nên đặt cây tại những nơi có ánh sáng nhiều không quá gắt và thoáng mát. Không nên để dưới ánh nắng trực tiếp quá gắt sẽ ảnh hưởng đến cây.
Nhiệt độ
Nhiệt độ cũng đóng góp làm cây sen đá phát triển tốt hơn. Nhiệt độ thích hợp cho cây là trong khoảng từ 18 – 30 độ C là tốt nhất. Không nên đặt cây trong nhiệt độ dưới 4 độ C vì nhiệt độ này quá lạnh cây sẽ không thích nghi được
Đất trồng
Khi chọn đất để trồng cây thì bạn cũng phải chú ý đến độ ẩm và tơi xốp của cây. Độ tơi xốp sẽ giúp không bị trữ nhiều nước là nguyên nhân làm úng cây. Để có thể tăng thêm độ tơi xốp và thoát nước tốt hơn cho đất thì bạn có thể trộn đất cùng với 1 ít tro than hoặc xơ dừa.
Dinh dưỡng
Dù là loại cây không cần quá nhiều dinh dưỡng. Nhưng bạn vẫn nên bón phân cho cây sen đá định kỳ 3 – 4 tháng một lần. Để cung cấp thêm các dưỡng chất cho cây để cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhất.
Lưu ý khi chăm sóc cây
Sen Đá Sài Gòn muốn chia sẻ cho các bạn một số lưu ý khi chăm sóc cây sen đá. Khi trồng cây sen đá bạn sẽ không thể tránh khỏi những vấn đề như cây bị bệnh, thối và úng chết cây…
Nếu cây của bạn đang có tình trạng lá mềm nhũn, héo úa và lá úng thì đây chính là dấu hiệu của tình trạng dư nước. Nếu cây của bạn đang héo úa, nhăn và hơi mềm thì lúc này cây sen phật bà đang trong tình trạng thiếu nước. Vì thế mà bạn nên để ý mặt đất khô của cây để tưới nước cho phù hợp.
Nếu cây xuất hiện rệp sáp hay đốm trắng ở trên lá, thì lúc này cây đã bị bệnh. Bạn có thể mua thuốc xịt để trị bệnh để giúp cây nhanh chóng khỏe. Khi thấy tình trạng lá héo úa thì bạn nên ngắt bỏ lá đó đi để tránh lây sang các lá còn lại.
Hy vọng với những chia sẻ của Sen Đá Sài Gòn sẻ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích nhất.
——————-​

Sen Đá Sài Gòn – Mang Thiên Nhiên Đến Gần Bạn Hơn

Địa chỉ:
B10/8 Hoàng Phan Thái, Huyện Bình Chánh, TP.HCM

Điện Thoại: 0346962605

Email:
vuonsendasaigon@gmail.com

Facebook: facebook.com/sendasaigon93

Website: sendasaigon.com
 
Bên trên