Tại sao nên dùng nhà vệ sinh cho mèo?

Hằng Xinh

New Member
Tuổi
20
Một vấn đề hay gặp ở các bạn nuôi mèo là: khi mèo lớn hơn chúng thường có thói quen đá vào khay cát mỗi khi đi vệ sinh. Việc này làm cho cát và chất thải bị đá văng ra sàn nhà, khiến cho "sen" phải tốn nhiều thời gian để dọn dẹp. Do thành khay cát thấy nên không ngăn được cát và chất thải bên trong văng ra ngoài. Khi đó nhà vệ sinh mèo chính là giải pháp cho vấn đề.

Bên cạnh chức năng cố định khay cát, nhà vệ sinh mèo còn có chức năng cản bớt mùi hôi từ chất thải của mèo.
  • Các nhà vệ sinh mèo thủ công thường có thể tháo lắp nắp đậy dễ dàng. Giúp những bé mèo chưa quen dùng nhà vệ sinh có thể dùng như khay cát. Điều này cũng giúp cho việc dọn dẹp trở nên dễ dàng hơn.
  • Còn nhà vệ sinh tự động có giá thành cao hơn nhưng là một trợ thủ đắc lực trong việc dọn dẹp chất thải giúp bạn. Nhà vệ sinh mèo loại này có hệ thống xử lý mùi hôi rất tốt. Tùy từng loại mà có thể tới 2 tuần bạn mới phải xách túi phân của mèo đi đổ một lần, mà không cần dọn dẹp. Một số nhà vệ sinh thông minh còn giúp bạn kiểm tra sức khỏe của thú cưng một cách thường xuyên.
  • Nhà vệ sinh mèo đẹp còn được xem là một vật dụng trang trí trong nhà. Nó sạch sẽ và nhã nhặn hơn khay cát.
Nếu bạn đang phân vân trong việc có nên mua nhà vệ sinh mèo hay không, thì hy vọng câu trả lời này có thể giúp được bạn.
 
Bên trên