Tép cảnh-Tìm hiểu, chăm sóc và những vấn đề liên quan.

DuLong

Member
Đọc bài viết này hay thật dù đã lâu rồi.Cho em hỏi là tại sao RC của em nó cứ bám vào đầu khúc lũa sát mặt nước hoài ah,bám bất động luôn.Em thấy gần đèn quá nên xua xuống,lát sao là đâu lại vào đấy như cũ.Vậy là tại sao?
 

BANGTUYET

Member
Đọc bài viết này hay thật dù đã lâu rồi.Cho em hỏi là tại sao RC của em nó cứ bám vào đầu khúc lũa sát mặt nước hoài ah,bám bất động luôn.Em thấy gần đèn quá nên xua xuống,lát sao là đâu lại vào đấy như cũ.Vậy là tại sao?
nếu có một con thì không sao nhưng cả bầy là có vấn đề rồi bạn ơi ,chắc là sốc nước đấy (thiếu oxy, dư co2,nhiễm chất độc :clo,đồng,thuốc xịt muổi ...) bạn nên test lại nước của mình đi thôi kẻo muộn:crying::crying::crying:
 

nguoinuoiga

Member
Tuổi
33
cho em hoi cái sau tép em nuoi nó không có man bầu vậy lúc mua có máy con có bầu tụi nó đẻ song rồi không thấy man bầu nửa vay bị gì vạy mấy anh
 

Newone

Member
Do thay đổi môi trường sinh sống nên nhiều khi tép chỉ rã trứng chứ không nở được thành con, chắc bạn phải đợi thêm thời gian nữa để đàn tép thích nghi với môi trường mới. Nếu thấy lột vỏ thì yên tâm đợi thôi bạn à!
 

CatOhCat

Member
Tuổi
33
Spirulina là một loại tảo biển. Spirulina được mệnh danh là thức ăn của thế kỷ 21 vì Spirulina chứa hàm lượng protein rất cao, cao hơn cả đậu nành hay thịt. Thức ăn của phi hành gia cũng thường là các viên nén Spirulina. Các loại thức ăn tăng trọng cho lực sĩ thể hình cũng chứa một hàm lượng Spirulina cao.

Đối với giới thủy sinh, Spirulina thường được trộn chung với thức ăn cho cá Betta, cá Rồng hay cá La Hán để giúp cá lớn nhanh hơn. Đối với tép cảnh, chưa có tài liệu nào chứng minh sự khác biệt giữa Spirulina và các loại tảo/rêu khác cho tép ăn. Tuy nhiên giới chơi tép thường cho tép ăn với hàm lượng 2%-->10% thực đơn. Nếu bạn để ý thì thức ăn cho tép của JBJ cũng có chứa 5% Spirulina :D. Ngoài ra bột Spirulina cũng là thức ăn thinh hành để nuôi tép con.
 

PARASUCO

Active Member
Tuổi
38
Tảo Spirulina hình như trên Tuệ Tĩnh bán thì phải, mình đi qua thấy có 1 cửa hàng đề biển máng máng là thế. Để mò ra xem lại xem có đúng không mua về cho tép ăn vậy .
 

PARASUCO

Active Member
Tuổi
38
tảo Spirulina này thấy chỉ có bạn dạng viên ở nhà thuốc , đang chưa hình dung ra mọi người cho tép ăn loại tảo này là dạng gì, mua ở đâu. Các bạn SG nào cho tép ăn rồi thì vui lòng hướng dẫn giúp nhé .
 

nhokkon

Member
lòng vòng cuối cùng là trong thức ăn JBJ cho tép cũng có đúng hok
vậy có JBJ rồi thì khỏi lo vụ Spirulina ^ ^ 5% cũng đủ rồi nhỉ
 

duongthai

Member
:devil:
anh em nè mình có một đàn rc supper red nó là loại đỏ ghê hồn lun nếu bạn nào muốn một cạp thì mình sẽ bán cho 200k một cặp.Nếu các laọi tép RC mà các bác mua từ giá 10k/em mà đỏ bằng con của em thì em xin đền cho các bác 200k lại và tặng lun cặp tép đó [-(
mọi chi tiết liên hệ (Y!H:sutu798)
ko biết bác có hình ko cho ae xem với tép gì mà 200k / cặp ko biết bác có nói quá ko,em thấy tép RC mà đẹp nhất và đỏ nhất được xếp vào loại 1 chỉ có 80k /chú.:applause:
 

tieuphoong

New Member
có cùng câu hỏi, có ai biết chỗ bán Spirulina ở SG hem vậy?


Mình tìm khắp trên GG rùi
Chỉ có SPI của Vĩnh Hảo là rẻ nhất : 38k/hộp/50 viên
Địa chỉ Cty Nước Khoáng Vĩnh Hảo, 12 kỳ đồng TP.HCM
Ngày mai mình sẽ đi mua thử xem sao
 
Bên trên