Tép Việt

aquatichung

Giáo sư
Mấy hôm trước tình cờ thấy mẹt tép bán rong, ngó thấy có những con tép màu đẹp lạ mắt lẫn trong đám tép gạo, AQH bèn hỏi mua, người bán bảo; anh lấy mấy con thì tặng luôn, AQH nhanh chóng cho vào túi nilon mang về nhà thả vào bể nhỏ, thấy cũng đẹp ra phết, nên hôm nay đưa hình lên cho bà con cùng ngắm. Chụp xong mới thấy cái bể mình kính bẩn quá. he he.cũng đốm cũng vạch nè

1 chú tép con bé xíu
 
Last edited:

Blue_Dolphin

Khách trọ nhân gian
Tuổi
45
HIhi...
Tép gạo đó anh, chợ gần nhà em cũng rất nhiều loại này,(tối ngày kiu bà xã mua tép vìa kho khế...:D) nó biến thể ra nhìu màu, nâu, xanh , đen, tím...
Ăn rêu hại chăm chỉ và sống rất dai, có con em nuôi 3 năm òi, giờ đen như
mun í...
 
Last edited:

tien378

Member
Mình cũng khoái bọn này lắm, xin anh B_D nuôi rồi, hình như nó đổi màu để thích nghi với môi trường thì phải vì em nuôi nó vởi red chery thì nó đỏ y chang, khoái nhất là nó to hơn gấp đôi nhìn đã hơn, với lại ăn rêu tốt, hiền khô, bọn RC hay leo lên người nó để đi dạo cho đỡ mỏi chân.:laughing:
 

DUYACC

Member
Tuổi
49
Nhình những chú tép gạo của anh AQH cũng đẹp ra phết, loại này nếu mình sưu tầm nhiều 1 tý và nhân giống được thì cũng có thể xuất ngoại qua TQ hay Thái Lan thì hay biết mấy!
 

sefar

Member
Tuổi
36
tép gạo phải loại tép cho cá ăn 2k/bịch hok mấy bác
để em ra tiệm cá mua về rồi lựa hehe
 

aquatichung

Giáo sư
@ all có nhưng con mầu đỏ chấm trắng đẹp nhưng không chụp đượcvì nó nhỏ và không chịu ra sáng, lại còn có nhưng con mầu mận chín, và màu xanh lơ nữa, nhưng chú tép này, bật đèn vào đêm ngắm oách phết, bọn tép lơ lơ xanh thì cứ đậu như máy bay xếp hàng trên sân bay.
 

desperator

Thành viên uy tín
em nuôi chung với RC mà nó lên màu còn đỏ hơn cả bọn RC đồng huyết nữa và càng ngày càng đỏ. nếu ở ngoài Bắc thì kiếm bọn này nuôi có khi lại hay hơn cả RC nữa ý nhỉ? trong này dân không ăn "tép" như ngoài mình. con tép ăn ở trong này chính là con mà ngoài Bắc mình kêu là "tôm đồng". tép nhỏ như ở ngoài Bắc mình thì chỉ dùng làm tép mồi nuôi cá, ra tiệm mua vài ngàn về rồi căng mắt ra mà nhặt mà chọn, hên thì kiếm được vài ba chú. xui thì chẳng được chú nào. chỉ toàn mũi đỏ là nhiều thôi. chỗ dư thì rẻ, chỗ hiếm thì đắt, có khi post ảnh lên mấy diễn đàn nước ngoài bọn "Tây" lại nhao nhao cả lên ấy chứ lị anh AQH nhỉ?:x
 

Aquanana

New Member
hí hí, ông kẹ của em nà... cũng lâu lắm rồi... 2006 thì phải!
Xa xa là mũi đỏ...
Tự dưng lại nhớ cái thời mỗi ngày còng lưng ra thau tép bắt từng con bỏ vào hồ...
Rồi nhớ người bạn... tặng 3 bé RC cho chơi... quí còn hơn vàng....
 

marmalad3_b0y

Member
Tuổi
29
oài tép gạo mà cũng có loại đẹp như này á các bác, chắc là hàng hiếm, lần trước mua bao nhiu tép gạo nhưng về chả thấy con nào đẹp cả
 

tien378

Member
Bạn cứ mua về thả hết vào, nuôi sau 1 thời gian nó sẽ đổi màu mà, yên tâm, tép gạo là hàng Việt Nam chất lượng cao đó: đẹp, to(cái này mình khóai nhất), hiền, hữa ích, nói chung là: ngon, bỗ, rẻ ...
 

sefar

Member
Tuổi
36
mới mua 2k tép về,ngồi căng mắt mà lựa chỉ dc vài em mũi đỏ,mũi xanh chả bik em nào là tép gạo
bọn xanh đỏ này có ăn rêu hok mấy bác
hồi trước chưa bik nuôi tép,mua về là cá la hán ăn ngay
bây jo bik rồi nhìn mấy em tép mồi có bầu mà tội nghiêp ghê lun
 

aquatichung

Giáo sư
Trong mấy loại tép gạo này chỉ có chú tép đen hơi tím và tép đỏ chấm trắng là lạ mắt, bọn này hơi hiếm tìm đỏ cả mắt mới thấy 1 con, mầu của nó nếu càng nuôii càng đẹp thì ổn.
 

Mig29

mig29
Đúng là bụt chùa nhà chả thiêng tí nào. Các bác gọi là tép nhặt tép mồi chứ qua châu Âu chúng thành tép kiểng tại chỗ, 3-4 EUR một em mà còn không có mà mua. Mig mà có điều kiện cứ lựa mấy con mầu đặc biệt trong đám này là thỏa mãn rồi.
 

n-b

Member
Cái này gọi là xu thế chọn hàng ngoại mà, với lại tép này ở VN cũng không khó tìm lắm nên nhiều người cũng cảm thấy bình thường, nhưng biết đâu sau này mấy chú "tép nhặt" làm nước mình nổi tiếng trong giới thủy sinh thế giới cũng oai đấy chứ.
 

minhduc123

Member
Tuổi
30
Mấy hôm trước tình cờ thấy mẹt tép bán rong, ngó thấy có những con tép màu đẹp lạ mắt lẫn trong đám tép gạo, AQH bèn hỏi mua, người bán bảo; anh lấy mấy con thì tặng luôn, AQH nhanh chóng cho vào túi nilon mang về nhà thả vào bể nhỏ, thấy cũng đẹp ra phết, nên hôm nay đưa hình lên cho bà con cùng ngắm. Chụp xong mới thấy cái bể mình kính bẩn quá. he he.

cũng đốm cũng vạch nè

hai con đen này của bác đẹp thế

1 chú tép con bé xíu
em cung có tép mồi nhưng mầu ko được đẹp thế này nó chỉ đỏ như ở hình 6 thôi
 

Bad_Guy

Member
Chủ nhân nói là tép nhặt vậy thôi chứ cưng chiều chúng nó lắm, toàn cho ăn JBL mới lên màu đẹp thế chứ...:D
p/s: Công nhận anh AQH chụp hình lên tay thật, thích nhất là ảnh Tép ở dưới tán mini pelia...:x
 
Đã có thời Chị bán tép mồi gần chỗ Thủy tinh ở cứ tròn mắt khi thấy một gã đàn ông đàn ang cứ chúi vào thau tép mà bắt bắt chọn chọn, sau đó thì quen rồi còn nghiêng chậu cho chọn thoải mái!! Cũng bắt được một số con đen đốm đẹp không kém hình trên của anh Quang Hưng, xong hồi đó bể mới thả vào cứ chết tiếc đứt ruột!! Bây giờ bể bể ổn tép sinh sôi tốt thì lại không có thời gian đi bắt tép mồi!! Nghịch cảnh thế đấy!!trời có thấu cho lòng ta chăng!!
Thân!
Thủy Tinh.
 
Bên trên