Tép Việt

Tép gạo thì vào chợ trong khu văn chương ý, 7h30n 8h sáng ra vẫn còn tép nhảy tanh tách. Bà bán tép có nguyên 1 cái chậu bán cá sục khí toàn tép thôi.
 

MrSiro

Member
mỗi lần đi ruộng, lấy cái rỗ hứng cũng thấy vài loại tép có màu sắc lạ lạ mà ko có bắt về, chỉ bắt lên nghịch nghịc rồi thả thui ...hihi, bữa nào đi bắt thả hồ nhà mới được
 
Last edited:

MrSiro

Member
SG chì bán tép đỏ RC , tép ong, TOH, tép lá, tép vàng, tép xanh, tép tiger blue, tép tiger nâu
Tép việt như mấy loại trên thì thi thoảng máy anh đi khai thác bắt về luôn
 

astkacher

New Member
Các bác có biết bọn này ở đâu ko.Sông, mương , kênh , ruộng hay gì đó???
Nhìn tép đen ham wa'
hồi đó trong hồ đá ở nhà bỗng dưng cũng có 2 em.Mới gần đây bắt ra thả hồ nhưng cả 2 đều là trống.Lục tung hồ thì ko thấy con nào nữa
Rốt cuộc nguồn gốc bọn này thế nào ai biết ko ạh?
 
Last edited:

TaiTuong

Member
Tuổi
33
Các bác có biết bọn này ở đâu ko.Sông, mương , kênh , ruộng hay gì đó???
Nhìn tép đen ham wa'
hồi đó trong hồ đá ở nhà bỗng dưng cũng có 2 em.Mới gần đây bắt ra thả hồ nhưng cả 2 đều là trống.Lục tung hồ thì ko thấy con nào nữa
Rốt cuộc nguồn gốc bọn này thế nào ai biết ko ạh?
theo mình nguồn gốc ở ruộng vùng đồng bằng ^^. /////////////////////////
 
tôm cũng đc phải ko mấy anh hôm nọ thấy con tôm to ăn con nhỏ ăn luôn cả con bống vàng mút rêu nữa dạo này thì ko thấy gì vì em bẻ càng nó rồi :))
 
Last edited by a moderator:
Mình vừa đi bắt tép về. Rất nhiều. Lúc bắt thì chúng mầu giống hệt môi trường, quan sát thật thật kĩ mới phát hiện ra. Kể cả cá bống. Ai tinh mắt mới thấy. Chúng đều nằm dưới những viên sỏi to, mình lấy tay lật ra ở dưới đều có 4-5 con. Có những con mầu nâu hoặc xanh. Về nhà có vài con mầu trắng tinh.
Ui còng hết cả lưng roài. :(

---------- Post added at 06:09 PM ---------- Previous post was at 05:25 PM ----------Ngồi đây rình tép, bống hàng tiếng. Híc.

---------- Post added at 08:04 PM ---------- Previous post was at 06:09 PM ----------

Hình :

Nhìn giống hệt hình trên ạ. Tép Snowball (White Pearl Shrimp)
Ở VN chắc gọi là tép gạo.
:)
 
Chiều nay m lại mò đi bắt tép gạo.
ĐẶC ĐIỂM
Đây là loài tôm nhỏ khoảng 30–50 mm, thuộc phân bộ Pleocyemata, bộ Giáp xác mười chân, có màu xanh nhạt hoặc trắng, trong suốt.

Chủy dài vừa tới cuống râu 1, có mào nhô cao, mủi chủy thẳng, giữa các răng có lông tơ phân bố. Vỏ trơn láng. Giáp đầu ngực láng, dài hơn chiều dài chủy. Chân ngực 3 ngắn hơn chân ngực 4 và 5. Chân bụng ở con đực, chân bụng 1 có nhánh trong dạng hình hạt đậu, ở con cái có túm lông tơ đầu. Gai đuôi thon dài, đỉnh hơi nhọn, rìa đỉnh có 2 đôi gai, đôi ngoài ngắn, đôi trong dài, vượt qua đỉnh telson, giữa có một đôi lông tơ dạng lông chim. Chân đuôi có 2 nhánh xấp xỉ nhau và dài hơn telson.

PHÂN BỐ
Đông Ấn Độ, Thái Lan, Mã Lai, Bangladesh, Borneo và Việt Nam: Hải Dương, Hà Tây, Nam Định, Thái Bình, Thanh Hóa và một vài nơi ở miền Trung...

TẬP TÍNH
Sống ở thủy vực nước ngọt và nước lợ nhạt.
--------------------------
M vẫn để đàn tép trong chậu. Chừng hơn 30 con. Có màu nâu, xanh nhạt và trong suốt. Nhiều con đang mang trứng. Buồn cười mỗi nhìn mấy con trong suốt thấy mỗi 2 cái mắt và thấy 1 số tép con li ti bé tí bằng cái mắt tép. :)
Đùa ở xa trung tâm thủ đô nên k có điều kiện làm bể thủy sinh. Căn bản là chữ lười hiện ngay trên mặt. :)
M đang nuôi cá cỏ với lọc sủi bt thui. :)
 
Bên trên