Thú chơi chim cảnh của tay đua Thành Nhân

Discussion in 'Tin tức đó đây' started by minhee, Mar 2, 2013.

 1. minhee

  minhee Member

  Joined:
  Jun 14, 2011
  Messages:
  34
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  6
  Location:
  hcm

  Với gần 60 loại chim, cá, gà rừng, sóc và cả cây cảnh, VĐV đua xe đạp Trương Nguyễn Thành Nhân sở hữu một “vườn thú” mini khiến nhiều người phải ghen tị.  Thành Nhân hiện đang thuộc biên chế của đội đua xe đạp Eximbank TP.HCM 1. Anh là đồng đội với những tay đua nổi tiếng khác như Lê Văn Duẩn, Mai Nguyễn Hưng, Trần Nhanh Nhanh… Họ tạo nên đội đua được đánh giá là đồng đều nhất Việt Nam hiện nay, đoạt nhiều thành tích cao tại các giải đua trong nước và quốc tế.
  Trong số này, Thành Nhân không chỉ được biết đến bởi tài năng đua xe đạp mà còn vì thú vui “giản dị” của anh. Toàn bộ thời gian khi rời yên xe, Nhân chỉ chuyên tâm chăm lo cho vườn thú của mình.
  <table align="center" border="0" cellpadding="1" cellspacing="1" width="200"> <tbody> <tr> <td>[​IMG]</td> </tr> <tr> <td>[​IMG]</td> </tr> <tr> <td class="pCaption">"Vườn thú" với rất nhiều loài chim từ sẻ, chào mào, chích chòe, sáo, yến, khướu, tu hú, cu gáy, nhồng, bìm bịp...</td> </tr> </tbody> </table> Nhân cho biết, anh bắt đầu chơi chim từ năm lên 7 tuổi. Từ lúc đó, anh đã biết đi bẫy chim cu, hay nuôi một số loại chim phổ biến như chào mào, chích chòe, sáo…. Đến nay, sau 20 năm, anh đã sở hữu trong tay gần 60 loại chim, gà rừng, cá và cả cây cánh.
  <table align="center" border="0" cellpadding="1" cellspacing="1" width="200"> <tbody> <tr> <td>[​IMG]</td> </tr> <tr> <td>[​IMG]</td> </tr> <tr> <td class="pCaption">Thành Nhân sở hữu 2 cặp gà rừng rất đẹp và đã nhân giống thành công</td> </tr> </tbody> </table> Không chỉ nuôi chim đơn thuần, Thành Nhân còn dạy chúng nói. Anh cho biết mình có một con chim khướu biết nói tiếng người. Khi gặp người lạ, chú khướu này có thể nói vài câu đơn giản như “xin chào”, “tạm biệt”… Thành Nhân còn sở hữu một con chim sáo được anh nuôi từ năm 7 tuổi, hay một con chim nhồng rất đẹp được người chơi trả giá 10 triệu đồng nhưng anh không bán.
  <table align="center" border="0" cellpadding="1" cellspacing="1" width="200"> <tbody> <tr> <td>[​IMG]</td> </tr> <tr> <td class="pCaption">Thành Nhân và chú chim khướu biết nói của mình</td> </tr> <tr> <td>[​IMG]</td> </tr> <tr> <td class="pCaption">Con chim nhồng quý giá của chủ nhân.</td> </tr> </tbody> </table> Để bổ sung cho vườn thú của mình, Thành Nhân thường xuyên đánh xe lên tận Bình Phước để bẫy chim cùng các chiến hữu. Một chuyến đi như thế thường kéo dài 2-3 ngày. Đôi khi bẫy chim không thành công nhưng anh lại bắt được một số loại vật khác như sóc hay gà rừng.
  <table align="center" border="0" cellpadding="1" cellspacing="1" width="200"> <tbody> <tr> <td>[​IMG]</td> </tr> <tr> <td>[​IMG]</td> </tr> <tr> <td>[​IMG]</td> </tr> <tr> <td class="pCaption">Ngoài tài nuôi chim, Thành Nhân cũng rất có khiếu chơi cây cảnh khi. Anh cho biết những cây sanh có thế khá độc này giá gần 20 triệu đồng.</td> </tr> </tbody> </table> <table align="center" border="0" cellpadding="1" cellspacing="1" width="200"> <tbody> <tr> <td>[​IMG]</td> </tr> <tr> <td>[​IMG]</td> </tr> <tr> <td class="pCaption">Không chỉ rành về các loại chim cảnh Việt Nam, Thành Nhân còn nuôi cả sóc và chim bồ câu Pháp.</td> </tr> </tbody> </table> <table align="center" border="0" cellpadding="1" cellspacing="1" width="200"><tbody><tr> <td>[​IMG]</td> </tr> <tr> <td>[​IMG]</td> </tr> <tr> <td>[​IMG]</td> </tr> <tr> <td>[​IMG]</td> </tr> <tr> <td class="pCaption">Gần đây anh còn sưu tập cả các loại động vật thủy sinh. Nhân bật mí, anh sẽ tiếp tục phát triển "vườn thú" tại gia của mình cả về số lượng và chủng loại.

  </td></tr></tbody></table>
   
 2. tuanls

  tuanls New Member

  Joined:
  Jun 19, 2010
  Messages:
  13
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Location:
  Lạng Sơn
  Cho mình xin số điện thoại của bạn để giao lưu học hỏi. Cảm ơn
   
 3. NAMNHI

  NAMNHI Thành viên uy tín

  Joined:
  Feb 11, 2007
  Messages:
  1,278
  Likes Received:
  6
  Trophy Points:
  38
  Location:
  Thanh Hoá
  Có điều rất lạ là khướu biết nói và ba gốc cây sanh ở trên có giá 20 triệu thì còn lạ hơn!
   
 4. tin_bte

  tin_bte New Member

  Joined:
  Nov 3, 2010
  Messages:
  13
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Location:
  Bến Tre
  Minh cũng chung ý kiến với bạn...............................
   

Share This Page