Thủ tục nhập khẩu máy in và linh kiện máy in

doortodoorviet

New Member
Tuổi
34
Thủ tục nhập khẩu máy in và linh kiện máy in được rất nhiều người quan tâm, Door to Door Việt sẽ chia sẻ đến quý vị về quy trình nhập khẩu máy in, mã hs máy in, thuế nhập khẩu máy in, bộ hồ sơ nhập khẩu máy in, xin giấy phép nhập khẩu máy in.

Máy in được nhập khẩu từ rất nhiều nước trên thế giới như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản … Nhưng thủ tục nhập khẩu máy in thì lại giống nhau về quy trình, hồ sơ và mã hs.

MÃ HS MÁY IN
Máy in có rất nhiều loại khác nhau, nên để tra cứu được mã hs của máy in thì cần phải kiểm tra theo từng loại cụ thể. Quý vị có thể tham khảo mã hs máy in tại tiểu mục: 8443 trên biểu thuế xuất nhập khẩu.

Thuế nhập khẩu máy in sẽ có hai loại: Một là, thuế nhập khẩu tính theo mã hs tùy thuộc vào mã hs máy in mà quý vị áp sẽ có thuế nhập khẩu khác nhau; Hai là, thuế GTGT nhập khẩu thuế này là 10%.

Khi làm thủ tục nhập khẩu máy in thì bước quan trọng nhất là tra mã hs máy in. Bởi vì, khi có mã hs thì có thể biết được chính sách nhập khẩu của máy in, thuế nhập khẩu của máy in và loại máy in đó có cần xin giấy phép hay không cần xin giấy phép nhập khẩu máy in.

BỘ HỒ SƠ NHẬP KHẨU MÁY IN GỒM NHỮNG CHỨNG TỪ SAU
Tờ khai hải quan
Hóa đơn thương mại (commercial invoice)
Vận đơn đường biển (Bill of lading)
Danh sách đóng gói (Packing list)
Hợp đồng thương mại (Sale contract)
Giấy phép nhập khẩu máy in
Chứng nhận xuất xứ (C/O ) nếu có
Catalog (nếu có)
Trong bộ hồ sơ nhập khẩu máy in ngoài những chứng từ quan trọng như: Tờ khai hải quan, hóa đơn thương mại, vận đơn, giấy phép nhập khẩu thì tất cả các chứng từ khác không thực sự quan trọng khi làm thủ tục nhập khẩu máy in.

Tuy nhiên, những chứng từ trong bộ hồ sơ nhập khẩu máy in có thể được hải quan yêu cầu. Mục đích xác định mã hs máy in, thuế nhập khẩu máy in, và giấy phép nhập khẩu máy in.

Liên hệ em Lương tư vấn
sdt: 0912532939
 
Bên trên