Thủy sinh vật ăn rêu trong hồ thủy sinh.

Nếu Thủy tinh không nhầm thì con Sucker này là con " Cá trực thăng " mà Blue Dophin có lần nhập về share lại cho mọi người!! Mình bận quá nên không liên hệ mua kịp!! Vậy Philong liên hệ với BD xem có thể sẽ có đợt tiếp theo đấy!

Đúng rồi đó. Nó là cá trực thăng, ở chỗ anh chị Fahsailam có đó. Hình như khoảng 150K 1 em
 

planti

Member
hì, ngày trước em cũng có mua phải cái con "hàng nhái" mà con này chính là cái con mà mình hay kêu là "bút chì' có bán ở ngoài hàng. Loại Siamese Algae Eater thấy rất hiếm, cách phân biệt nó với loại "hàng nhái" là ở con "hàng thật" có 1 sọc đen trên thân
Hình vẽ

Ảnh chụp

Còn loại hàng nhái có lưng màu đen và cùng với 1 kẻ sọc ngang


ngoài ra còn có loại Flying Fox, Epalzeorhynchus kalopterus

Mình góp ý thêm, là ngoài ra bút chì hàng xịn còn có 2, 3 loại jì nữa lận. Bút chì của trung quốc thì nó chi ăn thức ăn dư thừa, nhớt, chất dơ trên lá cây. Còn bút chì thái mới là loại tốt nhất, nó ăn cả rêu nâu, và 1 vài loại rêu nhỏ bám trên lá.
 

temujin

New Member
Cá bút chì thi hôm rồi mình tậu được 1 cặp, trong có vẻ nhát nhưng chừng 1 ngày là nó xơi rêu liền. (chắc vì đói).
Bút chì ăn rêu các loạn luôn (hehe, đỡ mất công diệt rêu).
Ngoài ra mình cũng có nuôi cá bảy màu, cá hắc kim, hông kim nữa. Các loại cá này cũng ăn rêu kha khá nhưng với điều kiện là không cho thức ăn cho cá quá nhiều. (khi đói thấy bảy màu và hồng kim, hắc kim đi xơi rêu).
Ngoài ra mình cũng có 1 chú cá Nốc chuyên xơi ốc bé. Cá Nốc dọn ốc thì chỉ có là trên cả tuyệt vời!
Mình chỉ có tí kinh nghiệm vậy mong các bạn chỉ bảo thêm.
P/S: bảy màu, hồng kim, hắc kim đều là cá đẻ con. Loại này sinh sản nhanh lắm (trong bể TS chúng đẻ ầm ầm) vả lại đây củng là các loại cá mạnh, có thể sử dụng khi nước vẫn chưa ổn định lắm. Mong sao cho chúng đứng die thôi hehe!!!
 

purple_forest

Member
Tuổi
28
Thiên địch của rêu, đầu tiên xin trân trọng giới thiệu.
Cá Siamese Algae Eater, Crossocheilus siamensis
loại rêu mà cá này có thể ăn được là rêu nâu, rêu tóc, fuss algae, beard algae vv. Cá này tính tình hiền và nghịch ngợm, nếu lớn có thể dài đến 12 cm. Vì có nhiều loại cá giống cá này nhưng nó không ăn rêu và còn hung dữ vậy mình phải biết cách phân biệt.
1. Có sọc đen đậm ở giữa thân dài qua thân và đuôi.
2. Vẩy hình lưới đánh cá.
3. Kỳ lưng, kỳ bụng và đuôi mầu trong
4. Miệng dẹp thích hợp cho việc mút rêu.

Và đây là hàng nhái.
Tên khoa học : False siamese Algae Eater Epalzeorhynchus sp.
Con này có thể ăn rêu nhưng hơi hung dữ.
1. Sọc đen dầy đậm sắc nét ở giữa thân và dài đến hết thân.
2. Có 1 đường viền vàng phía trên sọc đen và vẩy không phải hình lưới.
3. Kỳ lưng, kỳ bụng và đuôi mầu vàng.
4. Miệng nhọn.
cho em hỏi con cá ở dưới sau khi ăn hết rêu nó có chuyển wa ăn cây ko :D
 

baotuyen

Member
Hình như có 2 loại cá bút chì, 1 loại có dải đen dài đến đuôi. Loại này xuất xứ từ Malaysia , nuôi khó hơn loại thứ 2 có dải đen ngăn cách giữa đuôi và thân. Màu sắc thì lạt hơn loại 1 nhiều. Loại này thì trâu bò lắm. Chỉ khác nhau nhu thế thôi
 

DUCTANNGUYEN

New Member
trời ơi, các bác ơi, vừa rồi em bi chủ cửa hang lứa la cá bút chì(vì nó nhỏ quá nên em không thấy rõ được)lam em mua một lúc 5 con về toàn la đồ giả, ko biết sao bây giờ , hu hu.các bác co biết chỗ nào bán đồ thiệt ko, chỉ em với(o sai gon nhe)
 

babyboy6263

New Member
tôi chưa có.Đang định setup 1 bể sinh cảnh nhưng còn đang lo không biết chơi thế nào?
Hy vọng được tư vấn. Hiện tại nhà mình có 1 bể 1m2 x 40 x 50. Hiện chưa biết nên chơi kiểu gì đây?
 

tepp

Member
Nhà mình mới nuôi 2 bút chì và 4 mún đỏ. Nhưng nó xục xuống sát nền làm vẩn hết bụi lên. Hy vọng mấy hôm nữa chúng nó từ tốn hơn để ko xục xuống và hệ thống vi sinh phát triển ổn định cho nước trong hơn. Nhìn nước bị vẩn lên chán quá.
 

tepp

Member
trời ơi, các bác ơi, vừa rồi em bi chủ cửa hang lứa la cá bút chì(vì nó nhỏ quá nên em không thấy rõ được)lam em mua một lúc 5 con về toàn la đồ giả, ko biết sao bây giờ , hu hu.các bác co biết chỗ nào bán đồ thiệt ko, chỉ em với(o sai gon nhe)
Bạn nên xem hiệu quả của mấy em cá, đừng nghĩ mình bị lừa rồi ghét bỏ các em nó mà tội nghiệp. Coi như mình có thêm kinh nghiệm và nuôi thêm 1 loại cá nữa trong bể của mình
 

cuarung

New Member
Mình ở Đà Lạt, cũng mua nhầm 1 con bút chì, hàng đểu. Nó quật tung cái hồ lên, đào lỗ nào lỗ nấy như cái ổ voi, haizzz. Điên quá, mình vớt ra, nhưng nó hoảng lên bơi tưng bừng, làm đục hết cái hồ, tức kinh khủng, nhưng mình quyết bắt cho được. Cuối cùng cũng được, nhưng nhìn lại cái hồ như bãi chiến trường. Bài học sương máu
 

quoccuong

New Member
loại cá ở hình đầu là loại cá bút chì phải ko a loại này nó ăn luôn cả nhưng ngon non của rêu xmas nữa e thả có 2 con mà rêu ko mộc nỗi luôn
 
Bên trên