Tin Mới Nhận: Lương Công Phượng 1 tháng ở nước ngoài bằng cầu thủ Việt Nam đá 1 năm

five88

New Member
Tuổi
25
"Công Phượng sang đó lương một tháng bằng cầu thủ Việt Nam cả năm sao không cho đi. Đó là thành công chứ", bầu Đức khẳng định.


Bầu Đức bênh Công Phượng: Cầu thủ ra nước ngoài thi đấu, sao lại chỉ trích?

Bầu Đức: Bạn nào từng chỉ trích Công Phượng, HAGL, hãy suy nghĩ đi

Bầu Đức rất tự hào khi Công Phượng gia nhập CLB Sint Truidense (Bỉ) và tin rằng tất cả những lần xuất ngoại trước đó của cầu thủ HAGL không hề thất bại.

Xem chi tiết: Soi kèo bóng đá

Ông cũng tuyên bố đội bóng Phố Núi bây giờ không đặt nặng mục tiêu thành tích trong nước vì một CLB không thể đấu lại năm CLB. Thay vào đó, HAGL sẽ tiếp tục đưa cầu thủ ra nước ngoài chơi bóng để mở đường hội nhập cho bóng đá Việt Nam.

- Công Phượng sang Sint Truidense ngoài chơi bóng ra thì có hợp đồng kinh tế nào kèm theo không?

Hoàng Anh Gia Lai làm nông nghiệp với bất động sản, có sản phẩm bán ra thị trường luôn thì hợp đồng kinh tế gì. Họ làm thương mại điện tử bên Bỉ chứ bán gì ở đây, mà bên kia ai biết Công Phượng đâu. Các bạn sai một điều là cứ thích suy diễn.

Người ta đưa tiền tôi, tôi cảm thấy được tôi bỏ túi, cho đi. Có tới 4 CLB muốn Công Phượng, ở Pháp, Nhật và hai đội Thái Lan nữa. Đương nhiên mình có sự lựa chọn. Mình lựa chọn môi trường nào tốt nhất, môi trường bóng đá và tiền nữa. Sao không cho đi được. Công Phượng sang đó lương một tháng bằng cầu thủ Việt Nam cả năm, sao không cho đi? Đó là thành công chứ.Công Phượng sang đó lương một tháng bằng cầu thủ Việt Nam cả năm, sao không cho đi.

Bầu Đức​

Các bạn nói thất bại, tôi chẳng biết thất bại gì. Nói Phượng, Trường thất bại thì phải chỉ ra thành công chứ. Có đâu mà thành công. Qua châu Âu, xin thưa dự bị ngồi 12 trận cũng được, cũng là thành công. Được ra tập với ngôi sao, cầu thủ Việt Nam làm sao tập được. Vào đá cần thời gian, cứ đả kích thất bại thế này thế kia. Xin thưa dự bị càng nhiều càng tốt, từ đó mới phấn đấu được.

- Sau khi chiêu mộ Công Phượng, Sint Truidense có sang Việt Nam kinh doanh bóng đá không?

Hai CLB mới biết nhau, sau này có giao lưu chứ không kinh doanh gì hết. HAGL với bên đó không có gì kinh doanh được với nhau.

- Liệu có cầu thủ Sint Truidense nào sang HAGL?

Bây giờ mới bắt đầu chưa nói được. Trong tương lai khả năng là có, nhưng chưa cần thiết.

- Tại sao Công Phượng khoác áo Sint Truidense chỉ một năm mà không phải hai năm?

Tiếc chứ. Nếu tôi đồng ý thì Công Phượng đi Pháp rồi. Bên Pháp đặt một điều kiện duy nhất tôi không cho đi, đó là sau sáu tháng thử việc mà được thì họ mua luôn. Bán Phượng bao nhiêu cho đủ? Tôi đâu quan tâm tiền. Đừng nói chuyện bán bao nhiêu triệu đô la. Tập đoàn tôi cầm 10 triệu đô la bỏ vào thì giải quyết vấn đề gì, mà mất một hình tượng đào tạo bao năm. Lãng phí!

- Xuân Trường sang Thái Lan không được thi đấu phải trở về sớm. Nếu Công Phượng cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự thì ông nghĩ thế nào?

Không quan trọng. Do bản thân thôi, mình không nói trước được. Trường đi Thái Lan cũng có kiến thức nhất định, là kiến thức dự bị chứ sao không có. Dự bị ở nước ngoài, điều kiện tiếp xúc hàng loạt cầu thủ quốc tế nên nếu đi được sòng phẳng thì hơn trong nước một bậc.

Các CLB trong nước nằm mơ đưa cầu thủ đi châu Âu. Cứ nói cầu thủ này chuẩn bị đi châu Âu, xin thưa không có đâu, khó lắm. Không có đơn giản đâu. Chúng tôi tự hào một điều là đã mở rộng quan hệ quốc tế cách đây 10 năm rồi. Có CLB nào lấy tiền từ nước ngoài được không. HAGL lấy được, từ chuyển nhượng. Một đồng cũng lấy. Tiền không quan trọng, qua
 
Bên trên