Tôm lực sỹ Coral Banded Shrimp

Dragonking

Active Member
Tôm lực sỹ là một loài động vật không xương sống rất phổ biến mà được giữ trong nhiều hồ cá cảnh biển. Chúng thường được tìm thấy trong khe đá sống trong hồ. Hầu hết thời gian của chúng thường trốn trong đá nên bạn sẽ ít thấy chúng.
Nếu tôm của bạn bị mất một càng hoặc chân. chúng sẽ tạo lại nó trong thời gian tới khi lột vỏ. Iốt bổ sung có thể cần phải được thêm vào bể nước của bạn.


Những tôm thường rất khỏe mạnh nếu đã được thích nghi từ từ. Bạn nên thích nghi chúng với nước hồ cá của bạn trong thời gian một giờ hoặc nhiều hơn để tránh gây sốc pH. Ngoài ra, cẩn thận đọc những loại thuốc trước khi sử dụng chúng trong một bể với vật không xương sống. Nhiều loại thuốc cá sẽ giết chết vật không xương sống của bạn.

Tên khoa học: Stenopus hispidus
Tên thường gặp: tôm lực sỹ :laughing:

Chăm Sóc : dễ dàng, thích hợp cho người mới bắt đầu chơi bể nước mặn

Tuổi thọ: 2 - 3 năm, có thể dài hơn

Kích thước: Lên đến 2 inch (5 cm)

pH: 8,0-8,4

Nhiệt độ: 72 ° F - 80 ° F (24 ° C - 27 ° C)

Tỷ trọng: 1,022-1,025

Độ cứng cacbonat (dKH): 8-12 °

Nguồn gốc / Môi trường sống: Ấn Độ-Thái Bình Dương

Tính / hành vi: hòa bình nếu không thả chung với tôm khác, đặc biệt là các tôm lực sỹ khác. Ngoại lệ cho quy tắc này là một cặp tôm lực sỹ giao phối.

Chăn nuôi / Giao phối / sinh sản: khó khăn để nuôi chúng trong hồ cá nhà vì ấu trùng hoặc là bị ăn hay hút vào hệ thống lọc.

Tank Kích thước: 30 gallon tối thiểu

Tương thích : Tránh việc giữ chúng trong một hồ cá với cá mao tiên , cá hồng, Cá mú, Triggers, Eels hoặc bất kỳ cá săn mồi khác đủ lớn để ăn chúng. Chúng tôi không khuyên bạn nuôi chúng với tôm khác. Có thể bạn sẽ thấy kết quả tốt hơn nhiều chỉ có một Tôm lực sỹ giữ trong hồ.

Chế độ ăn uống / Thực phẩm: cố gắng để cung cấp cho họ nhiều loại thức ăn, các loại thực phẩm giàu vitamin , thức ăn đông lạnh và thực phẩm sống. Bạn có thể phải sử dụng một cây gậy ăn để đặt thức ăn trực tiếp ở phía trước của tôm để nó không phải cạnh tranh với các loại cá nhanh hơn.

Giới tính: con đực hơi nhỏ hơn và con cái có màu hơi xanh buồng trứng thường có thể dễ dàng nhìn thấy.


 

longseu

Member
tôm loại này đẹp thật nhưng nuôi nó thì có ve khó đấy! keke. không biết có bác nào nuôi thành công chưa?
 

PARASUCO

Active Member
Tuổi
37
Mình nuôi từ hồi tháng 7 năm ngoái 6 con giờ vẫn còn 1 con , thấy nó cũng lớn hơn trước nhưng vẫn còn thấy e lệ lắm toàn nấp trong đá ít khi ra ngoài .
 

Dragonking

Active Member
Hi hi, mình thấy con này dễ nuôi mà, mình cũng đang nuôi đây, thường tôm sống dai lắm mà, cá nấm cht hết tụi tôm còn ko chết :D
 

hqv

Member
Trong miệng con sò clamp nhà em có 1 con tép bông rất đẹp, nhưng chỉ nhỏ cỡ móng tay út, nó núp trong miệng con sò suốt. Hôm trc cúp điện, sò clamp há to, nó mới chui ra tí chút, nên mới bit là có nó trong hồ, hic

Nhìn nó trong suốt, có vô số chấm đen nhỏ lỗ rỗ, nhưng nói chung là chỉ xem dc khi còn sò há miệng thiệt to
 

hongthuy

Member
Mấy con Tôm này ăn cái gì vậy mấy pro.mình nuôi mấy con Tôm Bác Sĩ.nhưng chỉ toàn dc mấy ngày là mất tích.hic.bê đá ra kiếm cũng kg thấy.cá thì toàn cá mini,hiền lành.
 
Thật là tuyệt đẹp, bác giỏi quá, công phu quá, hôm nào rãnh bác chỉ chi tiết cách chăm sóc để mình học hỏi thêm kinh nghiệm nha.
 

phong8320

Member
Con tôm mà màu đỏ hết có càng rất to được gọi là Tôm Lửa đó bạn, còn con này đúng là tôm lực sỹ, mình ở nhà cũng nuôi 1 em được rất lâu rồi, ăn khỏe, và thay vỏ đều đều, có lần bỏ thêm 1 em lực sỹ khác vô, vừa bỏ vô 2 em đã cắn nhau "ì xèo" cuối cùng con mới bỏ vô mặc dù bự hư nhưng đã bị cắt đứt càng, và ngày hôm sau thì đã ra đi vĩnh viễn. Do đó loài này chỉ nên nuôi 1 em duy nhất trong hồ thôi
 
Bên trên