Tôm y tá - Blood Red Fire Shrimp

Dragonking

Active Member
Tôm y tá rất nổi tiếng vì màu sắc tuyệt đẹp của nó. Phủ trên thân tôm là một màu đỏ sâu, với râu trắng và đốm trắng .Tùy thuộc vào khu vực biển Ấn Độ -Thái Bình Dương mà từ đó tôm bắt nguồn, tôm có thể có các chấm trắng chỉ trên lưng của chúng, hoặc bao phủ toàn bộ cơ thể của nó..Giống như tôm bác sỹ, tôm y tá sẽ làm sạch ký sinh trùng và nấm trên thân cá. Tôm này thích rất nhiều đá để trú ẩn, nhưng cũng sẽ làm sạch cho cư dân của hồ cá. Điều này có thể rất hữu ích trong việc ngăn ngừa các bệnh như Ick. Shrimp thuộc lớp Crustacea , được đặc trưng bởi hai cặp râu, ba bộ phận cơ thể, và năm đôi chân. Đầu tôm được kết nối với ngực và bao phủ bởi một lớp vỏ gọi là mai. Các anten của tôm thường dài và mỏng và phục vụ tôm như mắt mở rộng. Tôm đã phát triển cao bụng cho phép di chuyển nhanh chóng. Để cho tôm phát triển , một quá trình gọi là "lột xác", cho phép chúng loại bỏ vỏ cũ của chúng bắt đầu một bộ vỏ mới.
Các chế độ ăn uống của Tôm y tá nên bao gồm thức ăn khô, thực phẩm sống hoặc đông lạnh, và các loại thực phẩm xay .
Chăm Sóc : Dễ dàng
Tính cách : hòa bình
Tương thích hồ san hô : Có
Điều kiện nước : 72-78 ° F, dKH 8-12, pH 8,1-8,4, độ mặn 1,023-1,025
Kích thước : 2 "
Mẫu màu : đỏ, trắng
Chế độ ăn uống : ăn thịt
Bổ sung : canxi, magiê, iốt, Trace Elements
Xuất xứ : Indonesia, Sri Lankacòn đây là con tôm trong hồ mình, có lẽ con này Max size rồi :D
 

mapdet

Member
Tuổi
34
bác dragon có thể cho biết là chúng nó có phá lắm không? E nghe nói nuôi tôm, chúng hay bò lên san hô, làm cho san hô co lại. Đôi khi lùng không ra thức ăn thừa, chúng chơi cả san hô mềm, không biết thế nào nữa.
 

Nguyet

Master storm
tôm y tá này hơi lười hơn bọn tôm bác sỹ. nhìn thì rất đẹp như là tép sulawesi ấy, bọn này ko có phá đâu, mình chưa thấy san hô bị bọn tôm này ăn bao giờ
 

Dragonking

Active Member
Tôm này ko phá chỉ có hơi hỗn thôi :D cho san hô ăn là bọn bác sỹ y tá cứ đến giựt, như giựt cô hồn ấy, nhiều khi miếng thức ăn đã gần nuốt trọn rồi còn bị nó móc ngược ta :(
 

missvietnam

New Member
Loại tôm này có vẻ hiếm nhỉ! Em cũng đang cần tìm ở Hà Nội. Bác nào biết địa chỉ có loại tôm này vui lòng cho biết nhé.
 

CaptainJack

Active Member
Tuổi
38
các bác cho e hỏi ở HN thì có của hàng nào cung câp loại này ko ah, bác nào biết pm e với ạh
Loại tôm này có vẻ hiếm nhỉ! Em cũng đang cần tìm ở Hà Nội. Bác nào biết địa chỉ có loại tôm này vui lòng cho biết nhé.
Chịu khó rình rập hoặc đặt hàng của Lâm Nemo hoặc cá nước mặn là có ngay mà. Hình như 600k/em thì phải,bọn này hay trốn chỉ có cho ăn mới thò mặt ra tranh cướp thôi.
 
Bên trên